Thairath Logo
กีฬา

ผงะศพสาวใหญ่ โยนทิ้งน้ำ ยัดใส่ตู้-หินถ่วง

Share :

สยองสนามกีฬาบางแสน ขึ้นอืดร่างท่อนบนเปลือย โยงเหยื่อแรงงานต่างด้าว

สยองเมืองชล ผงะเจอศพหญิงนิรนามยัดตู้ไม้ ใช้ก้อนหิน 50 กก.ถ่วงน้ำหนักก่อนโยนทะเล พอน้ำขึ้นลอยเข้ามาในคลองหลังเทศบาลเมืองแสนสุข คนหาปลาไปเจอรีบวิ่งโร่แจ้งตำรวจ ชาวบ้านบอกเห็นตู้ลอยน้ำมาหลายวัน ยังพูดแหย่เพื่อน “ถ้าข้างในมีศพจะทำอย่างไร” คิดไม่ถึงมีศพยัดตู้จริงๆ ตำรวจเร่งหาเบาะแสเป็นใครมาจากไหน คาดอาจเป็นแรงงานต่างด้าวสิ้นใจตายเอง นายจ้างกลัวความผิดเลยนำมาทิ้งน้ำอำพรางคดี.

พบศพหญิงนิรนามยัดตู้ไม้ลอยมาตามคลอง ตำรวจยังไม่รู้ผู้ตายเป็นใครมาจากไหน เปิดเผยเมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 12 ม.ค. พ.ต.ท.สุกิจ เหมรา สว. (สอบสวน) สภ.แสนสุข จ.ชลบุรี รับแจ้งพบศพลอยน้ำในคลองบางโปง ด้านหลังสนามกีฬาเทศบาลเมืองแสนสุข ต.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี ไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.สีห์ศักดิ์ สร้อยศรี รอง ผบก.ภ.จ.ชลบุรี พ.ต.อ.จารุวัฒน์ สุริยาทิพย์ ผกก.สภ.แสนสุข ตำรวจชุดสืบสวน สภ.แสนสุข ชุดสืบสวน ภ.จ.ชลบุรี แพทย์เวร รพ.ชลบุรี ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ภ.2 และเจ้าหน้าที่กู้ภัยไตรคุณธรรม

จุดเกิดเหตุบริเวณริมตลิ่งพบตู้ไม้ยาว 150 ซม. กว้าง 60 ซม. ฝาตู้เปิด-ปิดด้วยบานพับ ลักษณะคล้ายตู้ใส่ของติดผนังในห้องครัว มีเชือกไนลอนมัดรอบตู้แน่นหนา ภายในมีศพหญิงไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 40-50 ปี ท่อนบนเปลือย นุ่งกางเกงขาสั้นผ้าร่มสีดำ มีรูปการ์ตูนคิตตี้ สภาพเน่าเปื่อยหนอนไต่ยั้วเยี้ย บนศีรษะมีเส้นผมขาวหงอกออกสีดอกเลาเหลือเป็นกระจุก ศพถูกห่อด้วยผ้าห่มนวมสีฟ้าลายทางและมีก้อนหินหนักประมาณ 50 กิโลกรัมวางทับไว้ มอบศพให้กู้ภัยฯนำส่งสถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ ผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการตายอย่างละเอียด

นายสำเริง ถาวรทัศน์ อายุ 63 ปี ผู้พบศพให้ข้อมูลกับตำรวจว่า ขณะถือแหจะไปหาปลา เมื่อมาถึงริมคลองในจุดเกิดเหตุ เห็นตู้ไม้มีเชือกผูกมัดลอยมาตามน้ำ ส่งกลิ่นเหม็นเน่าโชยคลุ้ง มีหนอนไต่และแมลงวันตอมหึ่ง คาดว่าภายในน่าจะมีศพถูกฆาตกรรม รีบแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ

ขณะที่นายสิทธิโชค สงวนพงศ์ อายุ 48 ปี พนักงานดับเพลิงเทศบาลเมืองแสนสุข กล่าวว่า เห็นตู้ดังกล่าวลอยน้ำมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อวันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา บริเวณสะพานวัดบางเป้ง ต.แสนสุข ยังพูดเล่นกับเพื่อนว่าหากเป็นศพจะทำอย่างไร ไม่คิดว่าจะมีศพในตู้จริงๆ รู้สึกตกใจมาก

พ.ต.อ.จารุวัฒน์ สุริยาทิพย์ ผกก.สภ.แสนสุข กล่าวว่า จากการชันสูตรศพของแพทย์ไม่พบบาดแผลและร่องรอยถูกทำร้าย เบื้องต้นสันนิษฐานว่า ผู้ตายอาจเป็นแรงงานต่างด้าวเข้าเมืองผิดกฎหมายได้เสียชีวิตลง นายจ้างกลัวความผิดข้อหาให้ที่พักพิงฯ เพราะไม่ได้แจ้งขออนุญาต นำศพใส่ตู้ชั้นวางของติดผนังพร้อมใส่ก้อนหินลงไปด้วยเพื่อถ่วงน้ำหนักแล้วโยนทิ้งทะเล พอน้ำทะเลขึ้นตู้ดังกล่าวได้ลอยเข้ามาในคลอง ได้สั่งชุดสืบสวนแยกย้ายกันออกค้นหาว่า สภ.ไหนได้รับแจ้งคนหายไว้บ้าง ส่วนสาเหตุการตายต้องรอผลการพิสูจน์ศพว่าถูกฆาตกรรมหรือไม่

พ.ต.ท.สุกิจ เหมรา พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี กล่าวว่า แพทย์ชันสูตรพลิกศพเป็นหญิงอายุประมาณ 50 ปีเศษ ผมหงอกเป็นสีดอกเลาแล้ว สภาพเน่าเปื่อย ไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยถูกทำร้าย ลงความเห็นว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 7 วัน ยังไม่รู้ผู้เสียชีวิตเป็นใครและเสียชีวิตจากสาเหตุอะไร ส่งศพไปสถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการตาย และเก็บดีเอ็นเอไว้ตรวจสอบเปรียบเทียบกับญาติต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...
ฆ่ายัดตู้แรงงานต่างด้าวฆ่าถ่วงน้ำฆ่าเปลือยข่าวหน้า1