Thairath Logo
กีฬา

แค้นถูกเบี้ยวค่าแรง กะซวกผู้รับเหมาดับ

Share :

ช่างก่อสร้างแค้นโดนโกงค่าแรงกะซวกผู้รับเหมาหนุ่มดับสยอง หลังเจรจาตกลงให้วันละ 500 บาท พอครบ 3 วันกลับจ่ายแค่พันเดียวขาดอีก 500 พอทวงถามกลับบ่ายเบี่ยงจนต้องหยุดงานประชดยืนกรานหากไม่ได้เงินที่ติดค้างจะไม่ทำงานให้เด็ดขาด สุดท้ายเกิดมีปากเสียงกันเลยยัวะชักมีดเหน็บเสียบชายโครง ก่อนรอมอบตัวรับสารภาพโดยดี

เหตุช่างก่อสร้างจ้วงแทงผู้รับเหมาหนุ่มดับสยอง หลังแค้นจ่ายค่าแรงให้ไม่ครบตามที่ตกลงกัน เปิดเผยเมื่อเวลา 00.40 น. วันที่ 12 ม.ค. ร.ต.ท.วรพล ไพศาลสุขะกุล รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองสิงห์บุรี รับแจ้งเหตุแทงกันตายบริเวณหน้าบ้านเลขที่ 60 หมู่ 1 ต.บางกระบือ อ.เมืองสิงห์บุรี ไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลสิงห์บุรี และอาสาสมัครสมาคมกู้ภัย จ.สิงห์บุรี พบศพนายโชคชัย เฉื่อยราษฎร์ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10/6 หมู่ 1 ต.งิ้วราย อ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี นอนเสียชีวิตบริเวณลานหน้าบ้าน สภาพไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้นลายพราง มีแผลถูกแทงที่ชายโครงซ้าย 1 แผล

ส่วนคนร้ายที่ก่อเหตุไม่ได้หลบหนีไปไหนยืนรอมอบตัวฝั่งตรงข้ามทราบชื่อนายณรงค์ โพธิ์ใบ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 152 หมู่ 1 ต.บางกระบือ อ.เมืองสิงห์บุรี ตรวจสอบพบมีดเหน็บเปื้อนเลือดตกอยู่ 1 เล่ม นายณรงค์ให้การรับสารภาพว่า ใช้มีด แทงนายโชคชัยที่มีอาชีพเป็นผู้รับเหมาก่อสร้าง ส่วนตนเป็นช่างก่อสร้างทำงานอยู่กับผู้ตาย แต่ช่วงหลังมีปัญหาเรื่องค่าจ้าง เนื่องจากนายโชคชัยจ่ายค่าแรงให้ไม่ครบตามที่ตกลงกัน หลังผู้ตายจ้างให้ไปทำงานตกลงค่าแรงกันวันละ 500 บาท แต่หลังทำงานไปได้ 3 วันกลับจ่ายให้เพียง 1,000 บาท ยังขาดอีก 500 บาท พอทวงถามก็ไม่ยอมให้ เลยตัดสินใจไม่ไปทำงานด้วย

นายณรงค์มือมีดให้การอีกว่า ก่อนเกิดเหตุนายโชคชัย ที่พักอยู่ไม่ห่างกันมากนักมาหาที่บ้านชักชวนให้กลับไปทำงานต่อ แต่ยืนยันว่าหากยังไม่ได้เงินค่าแรงที่ติดค้างอยู่ 500 บาทจะไม่ยอมไปทำงานให้เด็ดขาด ทำให้ทะเลาะมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง ด้วยความโมโหใช้มีดเหน็บจ้วงแทงไป 1 ครั้ง หลังถูกแทงนายโชคชัยแข็งใจวิ่งหนีไปบ้านฝั่งตรงข้ามเพื่อขอความช่วยเหลือ แต่ทรุดขาดใจตายเสียก่อน

ด้านนางยุพิน ประมาณ เจ้าของบ้านที่ผู้ตายวิ่งไปขอความช่วยเหลือให้การว่า นายโชคชัยพักอยู่กับพ่อและพี่สาวไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุ ก่อนเกิดเหตุเห็นผู้ตายขี่จักรยานมาหานายณรงค์ที่บ้านหลายรอบแล้วแต่ไม่พบ กระทั่งมาเจอกับนายณรงค์เห็นทั้งคู่พูดคุยกันและมีปัญหาทะเลาะกันเสียงดังลั่น แต่ไม่รู้ว่ามีเรื่องอะไรกัน สักพักเห็นนายโชคชัยวิ่งเอามือกุมท้องเลือดโชกมาขอความช่วยเหลือที่บ้าน แต่ล้มหมดสติเสียชีวิตดังกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...
ฆ่าผู้รับเหมาแทงผู้รับเหมาฆ่าคนตายโกงค่าแรงข่าวหน้า1