วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผู้ชายตาย 3 คนรวด ชาวบ้านเชื่อฝีมือ "ผีแม่ม่าย" แห่แขวนเสื้อแดง-ปลัดขิก

ผู้ชายตาย 3 คนรวด ชาวบ้านเชื่อฝีมือ "ผีแม่ม่าย" แห่แขวนเสื้อแดง-ปลัดขิก

  • Share:

ชาวบ้านที่กาฬสินธุ์ ผวา "ผีแม่ม่าย" หลังผู้ชายในหมู่บ้าน นอนตาย 3 รายรวด ทั้งที่แข็งแรงดี ซ้ำมีคนฝันประหลาด เห็นคนผิวดำ รูปร่างสูงใหญ่ แห่แขวนเสื้อแดง-ปลัดขิกรอบหมู่บ้าน ...

เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านโนนบุพผา หมู่ที่ 9 และ บ้านดงเหนือ หมู่ที่ ม.2 ต.เหล่าใหญ่ อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ กำลังตกอยู่ในอาการหวาดผวา หลังจากมีชาวบ้านเห็นดวงไฟประหลาดลอยอยู่ในหมู่บ้านตอนกลางคืน และมีคนฝันเห็นมนุษย์ผิวสีดำ รูปร่างสูงใหญ่ ก่อนที่จะมีชายในหมู่บ้านเสียชีวิตติดต่อกัน 3 ราย โดยไม่ทราบสาเหตุกลางวันแสกๆ เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

โดยชาวบ้านส่วนใหญ่เชื่อว่าเป็นฝีมือของผีแม่ม่าย ที่ออกอาละวาดคร่าชีวิตชายในหมู่บ้าน จึงพานำปลัดขิกทาสีแดงขนาดใหญ่ไปตั้งไว้ทางเข้า-ออกหมู่ทุกทิศ และต่างพากันนำเสื้อสีแดงมาแขวนไว้หน้าบ้านของตัวเอง เพื่อป้องกันผีแม่ม่ายมีเอาชีวิตชายในครอบครัว

นางเกสร จิตจักร์ อายุ 60 ปี ชาวบ้านโนนบุพผา หมู่ที่ 9 กล่าวว่า ตอนนี้ชาวบ้านเกิดความหวาดผวาและกลัวมาก เนื่องจากที่ผ่านมามีคนเห็นดวงไฟประหลาดในตอนกลางคืนหลายครั้ง และมีคนฝันเห็นคนผิวดำรูปร่างสูงใหญ่ ก่อนที่จะมีคนในหมู่บ้านตายติดต่อกันรวดเดียว 3 ราย ซึ่งเป็นผู้ชายทั้งหมด โดยรายแรกอายุ 50 ปีนอนหลับอยู่ดีๆ ก็เสียชีวิตที่บ้าน ส่วนรายที่ 2 มีอายุเพียง 27 ปี และรายที่ 3 อายุ 60 ปี นั้นนอนเสียชีวิตในกระท่อมสวนยางพาราตอนกลางวันแสกๆ ทั้งที่ไม่มีโรคประจำตัวและไม่ได้ล้มป่วย

ชาวบ้านจึงเชื่อว่าเป็นผีมือของผีแม่ม่ายที่มาอาละวาดคร่าชีวิตผู้ชายในหมู่บ้านอย่างแน่นอน จึงได้พากันนำเอาปลักขิกที่ผ่านการปลุกเสก จากพระอาจารย์ มาตั้งไว้ทางเข้าออกของหมู่บ้าน รวมทั้งนำเสื้อสีแดงมาแขวนไว้หน้าบ้านตัวเอง เพื่อป้องกันผีแม่ม่ายมาเอาชีวิต

ด้าน นางรังสี สิมลี อายุ 57 ปี ชาวบ้านดงเหนือ กล่าวว่า หลังจากมีผู้ชายในหมู่บ้านเสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุติดต่อกัน 3 ราย บางรายเสียชีวิตในตอนกลางวัน และมีเลือดไหลออกมาจากปากและจมูก ชาวบ้านจึงลือกันว่าเป็นผีแม่ม่ายมาเอาชีวิตผู้ชายในหมู่บ้าน ดังนั้นทางครอบครัวของตนจึงนำเสื้อสีแดงมาแขวนไว้หน้าบ้าน เพื่อป้องกันและบอกกับผีแม่ม่ายว่า บ้านหลังนี้ไม่มีผู้ชายอยู่ เพราะกลัวว่าผีแม่ม่ายจะมีคร่าชีวิตผู้ชายในครอบครัวไป

อย่างไรก็ตาม หลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวนอกจากชาวบ้านจะนำเสื้อสีแดงและปลัดขิกมาป้องกันผีแม่ม่ายแล้ว ในช่วงตอนเย็น บ้านทุกหลัง ต่างพากันปิดบ้านตั้งแต่หัวค่ำ เพราะไม่มีใครกล้าออกนอกบ้านและไม่มีใครกล้าไปนาไปสวนในตอนกลางคืน เนื่องจากกลัว จึงทำให้บรรยากาศภายในหมู่บ้านเงียบสงบอย่างมาก

อย่างไรก็ตาม สำหรับสาเหตุการเสียชีวิตของชาวบ้านทั้ง 3 รายนั้น เจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขอำเภอกุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ กำลังอยู่ระหว่างการประสานงานกับโรงพยาบาลในพื้นที่ เพื่อตรวจสอบประวัติผู้เสียชีวิตอย่างละเอียดว่า สาเหตุการเสียชีวิตด้วยโรคอะไร พร้อมกับเตรียมลงพื้นที่เพื่อสร้างความเข้าใจและให้ความรู้ในการดูสุขภาพกับประชาชน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้