Thairath Logo
กีฬา

"จ่านิว" นำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ค้านเลื่อน ลต. ที่นนทบุรี และสำโรง

Share :

"จ่านิว" นำกลุ่มคนอยากเลือกตั้งทำกิจกรรม ท่าน้ำหอนาฬิกา จ.นนทบุรี และเคลื่อนขบวนไปยังหน้าอิมพิเรียลเวิลด์สำโรง เพื่อรวมตัวยื่นหนังสือไม่เลื่อนเลือกตั้ง พร้อมชักชวนให้มาระดมวันที่ 13 ม.ค.นี้ที่แยกราชประสงค์ และศาลากลางแต่ละจังหวัดเพื่อประกาศชัยชนะ...

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 11 ธ.ค.62 ที่ท่าน้ำหอนาฬิกา นนทบุรี นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง และนายชินวัตร จันทร์กระจ่าง ประธานเครือข่ายคนรุ่นใหม่ จ.นนทบุรี พร้อมด้วยกับกลุ่มคนอยากเลือกตั้งจำนวนหนึ่ง ขึ้นเวทีบนรถขยายเสียงที่บริเวณหอนาฬิกาท่าน้ำนนท์ กล่าวโจมตีการทำงานของรัฐบาลคสช. พร้อมทั้งอ่านแถลงการณ์คัดค้านไม่เห็นด้วยกับการเลื่อนการจัดเลือกตั้งออกไป ขณะที่แกนนำขึ้นกล่าวบนเวที ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองนนทบุรี ได้นำเครื่องขยายเสียงมาประกาศว่าทางกลุ่มคนอยากเลือกตั้งได้ทำผิดกฎหมาย จัดเวทีปราศรัยโดยไม่ได้รับอนุญาต ทำให้จ่านิวพร้อมกลุ่มคนอยากเลือกตั้งได้เดินเข้าไปชี้แจง มีการโต้คารมกันเล็กน้อย ก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะยอมปิดเครื่องขยายเสียง ซึ่งทุกอย่างเป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรีหลัง จากนั้นกลุ่มคนอยากเลือกตั้งได้เดินทางออกจากท่าน้ำนนท์ไปยังสำนักงาน กกต.จังหวัดนนทบุรี เพื่อยื่นหนังสือคัดค้านไม่ให้เลื่อนการเลือกตั้ง โดยมีนายศักดิ์สิทธิ์ เฮงอรุณประสาร หัวหน้างานจัดการเลือกตั้งประจำจังหวัดนนทบุรี เป็นผู้รับหนังสือคัดค้านจากทางกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ก่อนจะแยกย้ายกันกลับออกไป

โดยนายชินวัตร กล่าวว่า หลังจากนี้หากทาง กกต. จะเลื่อนการเลือกตั้งออกไปตามที่รัฐบาล กำหนดก็จะกลับมาชุมนุมต่อและจะยกระดับการชุมนุมขึ้นอีกเพื่อแสดงจุดยืนไม่ให้มีการเลื่อนเลือกตั้งออกไป


ต่อมาเวลา 17.30 น. ที่บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้า อิมพิเรียลเวิลด์สำโรง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ กลุ่มคนอยากเลือกตั้งนำโดย นายสรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว ได้นัดกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ออกมารวมตัวทำกิจกรรมเพื่อแสดงออกถึงการคัดค้าน ไม่ให้เลื่อนเลือกตั้ง ซึ่งจากเดิม รัฐบาล คสช.ได้กำหนดขึ้นในวันที่ 24 ก.พ.62 

โดยบรรยากาศ ผู้ร่วมทำกิจกรรมได้นำป้าย ข้อความ ไม่เลื่อนเลือกตั้ง ขึ้นชู และแสดง สัญลักษณ์ 3 นิ้ว พร้อมกับตะโกนเรียกร้อง เจตนารมณ์ 3 ข้อ คือ ไม่เลื่อนเลือกตั้ง ไม่ล้ม และ ไม่ต่ออายุ คสช. ก่อนที่ จ่านิว จะเชิญชวนผู้รักประชาธิปไตยออกมาร่วมแสดงพลังครั้งใหญ่ โดยการยกระดับการชุมนุม ในวันที่ 13 ม.ค.ที่แยกราชประสงค์ เพื่อกดดันให้รัฐบาล คสช.ทำตามสัญญารีบประกาศ พระราชกฤษฎีกาการเลือกตั้งให้เร็วที่สุด เนื่องจากหากล่าช้าออกไปอาจจะทำให้การเลือกตั้งนั้นมีความไม่ชัดเจน ดังนั้นเราจึงไม่ยอม

ทั้งนี้ จ่านิว ยังกล่าวอีกว่า โดยในวันที่ 13 ม.ค. นี้ขอให้พี่น้องออกมากันให้มากที่สุด หากใครไม่สามารถเดินทางไปร่วมชุมนุมที่แยกราชประสงค์ได้ ให้ไปร่วมชุมนุมที่บริเวณศาลากลางจังหวัดของแต่ละจังหวัด เพื่อร่วมกันประกาศชัยชนะครั้งแรก ตั้งแต่ รัฐบาล คสช.เข้มายึดอำนาจ อย่างไรก็ตามโดยกิจกรรมชุมนุมดังกล่าว ใช้เวลาประมาณ 1 ชม.ก่อนที่ทั้งหมดจะแยกย้ายกันเดินทางกลับ โดยไม่มีเหตุการณ์รุนแรงเกิด.

 

อ่านเพิ่มเติม...
เลือกตั้ง62จ่านิวสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์กลุ่มคนอยากเลือกตั้งค้านเลื่อนเลือกตั้งข่าวทั่วไป