Thairath Logo
กีฬา

ดีเจซูโม่ไม่เชื่อ น้องใบเตยเอี่ยวยาเสพติด ตร.เตรียมส่งฝากขังพรุ่งนี้

Share :

ดีเจซูโม่ เผยเชื่อ น้องใบเตยไม่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด 100% ขณะที่ตรวจไม่เจอฉี่ม่วง ด้านเจ้าตัวจ่อให้การปฏิเสธข้อหา ขณะที่ ตร.จะส่งตัวฝากขังพรุ่งนี้ ครอบครัวเข้าเยี่ยมเตรียมยื่นประกันตัว...

จากกรณีรวบ “น้องใบเตย” เน็ตไอดอลดัง สาวสวยในคลิปดัง “ขอเพลงที่มันมีงูออกมา” ท่าเต้นดังกระหึ่มในโลกโซเชียลมียอดชมเกือบ 8 ล้านวิว ร่วมกับแฟนหนุ่มค้ายาเสพติด หลังขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการ 2 คน นำยาไอซ์ 1 กก. มาส่งให้ลูกค้าย่านมีนบุรี ไหวตัวทัน ขับรถชนรถตำรวจหลบหนีไปได้ 2 คน เข้าค้นบ้านพักในซอยรามอินทรา 117 พบยาไอซ์อีก 7 กก. ยาบ้า 6,000 เม็ด และเครื่องชั่งดิจิทัลให้การซัดทอดแฟนหนุ่มเน็ตไอดอลสาวเป็นผู้บงการ จู่โจมเข้าล็อกตัวได้ทั้งคู่ภายในบ้านย่านสายไหม ค้นเจอยาเคตามีนพร้อมอายัดทรัพย์สิน รวมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท ทั้งคู่รับสารภาพเป็นทรัพย์สินที่ได้มาจากค้ายาเสพติดตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 11 ม.ค.2562 ที่สน.สายไหม เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.สายไหม ได้เข้าไปที่ห้องควบคุมผู้ต้องหา ก่อนจะขอเบิกตัวนายพรชัย คุ้มครอง อายุ 39 ปี กับน.ส.สุพัตรา บัวแก้ว หรือ ใบเตย (แฟนนายพรชัย) อายุ 21 ปี เพื่อถ่ายรูปทำประวัติ นอกจากนี้เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา มีพ่อ-แม่ ของใบเตย เดินทางเข้าเยี่ยมตั้งแต่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาโดยนำเสื้อผ้า-ข้าวกล่อง มาให้น้องใบเตย และเดินทางมาอีกครั้งหนึ่งพร้อมด้วยผู้จัดการส่วนตัวทนายความเพื่อนๆ ในช่วงบ่าย

ขณะเดียวกันนายธนัท เชียงวันนา หรือ หก อายุ 23 ปี และนายสุชาติ นิลทอง อายุ 40 ปี กลุ่มผู้ต้องหาที่ถูกจับคดีเดียวกับใบเตย ซึ่งถูกควบคุมตัวที่ สน.มีนบุรี ทางพนักงานสอบสวนของสน.ได้นำตัวส่งศาลจังหวัดมีนบุรีเป็นที่เรียบร้อย ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาแล้ว

นายฐณกร วสุหิรัญ อายุ 33 ปี หรือ ดีเจซูโม่ เดินทางมาเพื่อขอเข้าเยี่ยมน้องใบเตย พร้อมกล่าวว่า วันนี้เดินทางมาเยี่ยมใบเตยซึ่งเป็นเพื่อนร่วมงานและเพื่อนสนิท เมื่อวานหลังทราบข่าวว่าใบเตยถูกจับ ตนก็เลยเลิกรับรู้ข่าวสารทางโซเชียลทั้งหมดที่มาตัดสินคนๆ หนึ่งที่ยังไม่ผิด 100% ตนยืนยันว่าใบเตยไม่เกี่ยวในเรื่องยาเสพติดแน่นอน เพราะตลอดเวลาที่ตนทำงานร่วมกับน้อง 1 เดือน อยู่ด้วยกันมากกว่า 20 วัน อยู่ด้วยกันตลอดเวลา มีเพียงตอนนอนเท่านั้นที่ไม่ได้อยู่ด้วยกัน ถ้าคนที่มีเรื่องยาเสพติดต้องมีเรื่องให้เห็น แต่ตนไม่พบจากใบเตยเลย 

ดีเจซูโม่ กล่าวอีกว่า ตลอดเวลาใบเตยบอกว่า ต้องทำงานให้เก่งกว่านี้ ไปให้ไกลกว่าการเป็นเน็ตไอดอล ตนกล้าให้น้องใบเตยตรวจฉี่เพราะยืนยันว่าไม่มีสารเสพติดแน่นอน เงินรายได้ทั้งหมดที่ได้มาจากการทำงาน รองเท้า กระเป๋าแพงๆ ก็ซื้อได้ ส่วนเรื่องแฟนนั้น ตนรู้ว่ามีคนมาจีบน้องแต่ไม่รู้ว่าจะคบกับใครหรือจริงจังแค่ไหน เพราะใบเตยชอบพูดเล่นเรื่องแฟนตลอด ส่วนคนในข่าวก็ไม่ทราบมาก่อนว่าเป็นแฟนกันกับน้องใบเตย

ด้าน นายบุศย์ จารุจินดา ทนายความ กล่าวว่า ตนได้รับการประสานจากทางญาตินายพรชัย มาให้คำแนะนำทางกฎหมายแก่นายพรชัยและใบเตย ส่วนข้อเท็จจริงในคดีนี้ยังไม่ชัดเจนต้องขอเวลาตรวจสอบสักพัก ตอนนี้ทำได้เพียงพูดคุยขั้นตอนเบื้องต้นทางกฎหมายให้กับทั้งสองฝ่ายเท่านั้น เพราะพึ่งได้พูดคุยกับพรชัยและใบเตยเพียง 30 นาที ทั้งนี้ทางใบเตยจะให้การปฏิเสธ ในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษ (เคตามีน) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย

ทนายความ กล่าวต่อว่า ส่วนสภาพจิตใจของใบเตยนั้นดีขึ้นหลังจากได้พูดคุยกับทางครอบครัวของน้องเองโดยใบเตยยืนยันพูดความจริงกับทางครอบครัวว่า ไม่ได้เกี่ยวข้องกับยาเสพติด โดยทางครอบครัวจะมีการทำเรื่องยื่นขอประกันตัวต่อไป

ส่วน พ.ต.อ.ยรรยงค์ สันติปรีชาวัฒน์ รองผบก.น.2 กล่าวว่า เมื่อวานนี้ทางเจ้าหน้าที่ กก.สส.บก.น.1 ได้ทำการตรวจปัสสาวะผู้ต้องหาทั้ง 2 ปรากฏว่าไม่พบสารเสพติด ในวันนี้ทางพนักงานสอบสวนได้ทำประวัติถ่ายรูปพิมพ์มือผู้ต้องหาทั้งสอง หลังแจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า ยาไอซ์ หรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ส่วนเรื่องการขยายผลทางกก.สส.บก.น.1 เป็นผู้ดำเนินการต่อ ทั้งนี้ผู้ต้องหายังไม่ได้ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในชั้นสอบสวน เนื่องจากขอให้การพร้อมทนายความเท่านั้น โดยในช่วงเช้าของวันพรุ่งนี้จะนำตัวผู้ต้องหาทั้งสองไปฝากขังศาลจังหวัดมีนบุรีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...
น้องใบเตยยาเสพติดยาเคเพลงที่มันมีงูออกมาสุพัตรา บัวแก้วข่าวทั่วไป