วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ประชาธิปัตย์ พร้อมสู้ ลต. เปิดตัว "หมอเอ้ก" ลงชิง ส.ส.เขตบางซื่อ-ดุสิต

ประชาธิปัตย์ พร้อมสู้ ลต. เปิดตัว "หมอเอ้ก" ลงชิง ส.ส.เขตบางซื่อ-ดุสิต

  • Share:

"อภิสิทธิ์" นำทีมเปิดศูนย์ "ประชาธิปัตย์" เขตบางซื่อ ให้ "หมอเอ้ก" โวจัดทัพผู้สมัคร ส.ส.พร้อมสู้ศึกเลือกตั้ง "หมอเอ้ก" ลั่นทำการเมืองใหม่ สู้เต็มที่

เมื่อวันที่ 11 ม.ค.62 ที่เขตบางซื่อ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) พร้อมแกนนำพรรคและอดีต ส.ส.พรรค อาทิ คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ ร่วมพิธีเปิดศูนย์อำนวยการเลือกตั้ง พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมเปิดตัว นพ.คณวัฒน์ จันทร์ลาวัลย์ หรือหมอเอ้ก สมาชิกกลุ่มคนรุ่นใหม่ของพรรค (NEW DEM) เป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขต 7 บางซื่อ-ดุสิต จากนั้น นายอภิสิทธิ์ พร้อมคณะ ได้ขึ้นรถแห่หาเสียงเพื่อแนะนำนโยบายพรรค และลงพื้นที่พบปะประชาชน ที่ตลาดศรีย่านและกรมชลประทาน โดยมีประชาชนให้การตอบรับจำนวนมาก

ทั้งนี้ นายอภิสิทธิ์ ให้สัมภาษณ์ถึงการเตรียมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ในนามพรรค ว่า จะมีการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) เพื่อพิจารณาว่าที่ผู้สมัครโดยกระบวนการสรรหาผู้สมัครพรรคทั้งหมด น่าจะเรียบร้อยก่อนวันที่ 13 ม.ค.นี้ ในส่วนของผู้สมัคร ส.ส.เขต ส่วนผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ มีผู้แสดงเจตจำนงสมัครเกิน 150 คนแล้ว ก็จะมีการดำเนินการจัดการให้เหลือ 150 คน ทั้งนี้ในเมื่อมีการคาดว่าจะมีการเลือกตั้งในเดือนมี.ค.นี้ ทางพรรคมีความพร้อมเต็มที่ เพราะประชาชนก็บอกว่ามีความพร้อมที่จะไปใช้สิทธิ์ เพื่อจะนำพาประเทศเดินไปข้างหน้า ยอมรับว่าในเขตนี้มีการต่อสู้อย่างเข้มข้น ซึ่งพรรคต้องทำงานหนัก

ด้าน นพ.คณวัฒน์ กล่าวว่า ตนลงพื้นที่นี้มาโดยตลอด ตั้งแต่ได้รับการอนุมัติจากทางพรรคให้ลงสมัครในพื้นที่ดุสิต-บางซื่อ พร้อมรับฟังปัญหาชาวบ้านมาทำเป็นนโยบายให้สอดคล้องกัน ซึ่งตนก็ต้องบอกว่าขณะนี้ประชาชนกำลังเบื่อการเมืองแบบเดิมๆ ต้องการสิ่งใหม่ๆ และต้องการที่จะเห็นว่า ประเทศชาติจะเดินหน้าไปทางไหน ทั้งนี้ได้ปรึกษาผู้ใหญ่ของพรรคตลอดเวลาถึงนโยบายจะนำมาปรับใช้ในพื้นที่ และอาจจะสัญญาไม่ได้ว่า ตนจะชนะหรือแพ้ในเขตนี้ แต่จะทำเต็มที่โดยสัญญาว่าจะเป็นการต่อสู้ที่น่าจดจำอย่างแน่นอน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้