วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เพื่อนสนิท ยัน "น้องใบเตย" ปัดเอี่ยวยาเสพติด ไปทำงานสั่งแต่น้ำอัดลม

เพื่อนสนิท ยัน "น้องใบเตย" ปัดเอี่ยวยาเสพติด ไปทำงานสั่งแต่น้ำอัดลม

  • Share:

"ดีเจซูโม่" เพื่อนสนิท เชื่อ "น้องใบเตย" ไม่มีเอี่ยวยาเสพติด ขอสังคมอย่าเพิ่งตัดสิน บอกไปทำงาน ยังสั่งแต่น้ำอัดลม ไม่ดื่มแอลกอฮอล์...

จากกรณีเจ้าหน้าที่จับกุม น.ส.สุพัตรา หรือ ใบเตย บัวแก้ว อายุ 21 ปี เน็ตไอดอล ที่เคยโด่งดังจากคลิป "ขอเพลงที่มันมีงูออกมา" ร่วมกับ นายพรชัย คุ้มครอง อายุ 39 ปี แฟนหนุ่มค้ายาเสพติด หลังขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการไว้ได้ ซึ่งจากการตรวจค้นในบ้านพักย่านสายไหม ค้นเจอยาเคตามีนพร้อมอายัดทรัพย์สิน รวมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท ทั้งคู่รับสารภาพเป็นทรัพย์สินที่ได้มาจากค้ายาเสพติดตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

อ่านข่าว

จับเน็ตไอดอล "ใบเตย" ขอเพลงที่มีงูออกมา ร่วมแฟนค้ายา อายัดทรัพย์ 10 ล.

ต่อมาช่วงบ่าย นายฐณกร วสุหิรัญ อายุ 33 ปี หรือ ดีเจซูโม่ เดินทางมาขอเข้าเยี่ยม น้องใบเตย โดยนายฐณกร กล่าวว่า วันนี้เดินทางมาเยี่ยมใบเตยซึ่งเป็นเพื่อนร่วมงานและเพื่อนสนิท เมื่อวานหลังจากที่ใบเตยถูกจับ ก็เลิกรับข่าวทางโซเชียล ซึ่งตัดสินคนคนนึง ทั้งที่ยังไม่ผิด 100% ซึ่งตนยืนยันว่า ใบเตย ไม่ยุ่งเกี่ยวยาเสพติดแน่นอน เพราะตลอดเวลาที่ตนทำงานร่วมกับน้อง 1 เดือน อยู่ด้วยกันมากกว่า 20 วัน อยู่ด้วยกันตลอดเวลา มีเพียงตอนนอนเท่านั้นที่ไม่ได้อยู่ด้วยกัน ถ้าคนที่มีเรื่องยาเสพติดต้องมีเรื่องให้เห็น อีกทั้งเวลาไปร้านอาหารเพื่อทำงาน ตน ใบเตย และผู้จัดการส่วนตัวของน้อง ก็จะสั่งแต่โค้ก ไม่สั่งเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

ดีเจซูโม่ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ตลอดเวลาใบเตยบอกว่าต้องทำงานให้เก่งกว่านี้ ไปให้ไกลกว่าการเป็น เน็ตไอดอล ตนกล้าให้น้องใบเตยตรวจฉี่ เพราะยืนยันว่าไม่มีสารเสพติดแน่นอน เงินรายได้ทั้งหมดที่ได้มาจากการทำงาน รองเท้า กระเป๋าแพงๆ ก็ซื้อได้

ส่วนเรื่องแฟนนั้น ตนรู้ว่ามีคนมาจีบน้อง แต่ไม่รู้ว่าจะคบกับใคร หรือจริงจังแค่ไหน เพราะใบเตยชอบพูดเล่นเรื่องแฟนตลอด ส่วนคนในข่าว ก็ไม่ทราบมาก่อนว่าเป็นแฟนกันกับน้องใบเตย

นายบุศย์ จารุจินดา ทนายความ กล่าวว่า ตนได้รับการประสานจากทางญาตินายพรชัย มาให้คำแนะนำทางกฎหมายแก่นายพรชัยและใบเตย ส่วนข้อเท็จจริงในคดีนี้ยังไม่ชัดเจน ต้องขอเวลาตรวจสอบ ตอนนี้ทำได้เพียงพูดคุยขั้นตอนเบื้องต้นทางกฎหมายให้กับทั้งสองฝ่ายเท่านั้น เพราะเพิ่งได้พูดคุยกับนายพรชัยและใบเตยเพียง 30 นาที

ทั้งนี้ ทางน้องใบเตยจะให้การปฏิเสธในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษ (เคตามีน) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย ส่วนสภาพจิตใจของใบเตยนั้น ดีขึ้นหลังจากได้พูดคุยกับทางครอบครัว โดยใบเตยยืนยันพูดความจริงกับทางครอบครัวว่า ไม่ได้เกี่ยวข้องกับยาเสพติด โดยทางครอบครัวจะมีการทำเรื่องยื่นขอประกันตัวต่อไป

ส่วนตนนั้น หากทางญาตินายพรชัยเห็นตรงกันว่าจะแต่งตั้งตนเป็นทนายความ ตนก็พร้อมจะทำหน้าที่ดังกล่าว แต่วันนี้ยังไม่ได้รับการแต่งตั้ง ทำได้เพียงให้คำปรึกษาด้านกฎหมายเท่านั้น

พ.ต.อ.ยรรยงค์ สันติปรีชาวัฒน์ รอง ผบก.น.2 กล่าวว่า เมื่อวานนี้ทางเจ้าหน้าที่ กก.สส.บก.น.1 ได้ทำการตรวจปัสสาวะผู้ต้องหาทั้ง 2 ปรากฏว่าไม่พบสารเสพติด ในวันนี้ทางพนักงานสอบสวนได้ทำประวัติถ่ายรูปพิมพ์มือผู้ต้องหาทั้งสองหลังแจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า ยาไอซ์ หรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

ทั้งนี้ผู้ต้องหายังไม่ได้ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในชั้นสอบสวน เนื่องจากขอให้การพร้อมทนายความเท่านั้น โดยในช่วงเช้าของวันพรุ่งนี้จะนำตัวผู้ต้องหาทั้งสองไปฝากขังศาลจังหวัดมีนบุรีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้