วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แฟชั่นสุดปัง!! เก่าไปใหม่มา ใครเกิดใครดับพรมแดงลูกโลกทองคำ

แฟชั่นสุดปัง!! เก่าไปใหม่มา ใครเกิดใครดับพรมแดงลูกโลกทองคำ

  • Share:

หลังจากปีที่แล้วดาราใหญ่เล็กพร้อมใจกันใส่ชุดดำเพื่อแสดงจุดยืนต่อต้านการคุกคามทางเพศ พร้อมติดแฮชแท็ก #MeToo ไปทั่วทั้งวงการ มาถึงปีนี้พรมแดงลูกโลกทองคำ ครั้งที่ 76 ดูมีสีสันขึ้นผิดหูผิดตา จนเรียกได้ว่าเป็นการเปิดพรมแดงฮอลลีวูดที่คึกคักที่สุดในรอบหลายทศวรรษ เพราะได้ตัวแม่อย่าง “เลดี้ กาก้า” นำทัพมาเอง ฉีกกฎเกณฑ์ของเรดคาร์เพ็ตซะกระจุย ด้วยลุคเจ้าหญิงสุดปังในโทนสีม่วงลาเวนเดอร์จากแบรนด์วาเลนติโน ระดับกาก้าซะอย่างยอมลงทุนย้อมผมเป็นสีม่วงเมทาลิกเข้ากับชุด เพื่อสร้างเทรนด์ใหม่ให้ฮือฮาสมกับที่คว้ารางวัลเพลงประกอบยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์เรื่อง A Star Is Born

แม้จะพลาดรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมทั้งๆที่เป็นตัวเก็ง แต่นางเอกสาวพราวเสน่ห์ “ชาร์ลิซ เธอรอน” ก็เจิดจ้าไม่แพ้ใครบนพรมแดงโกลเดนโกลบ โดยปรากฏโฉมในชุดราตรียาวโก้หรูสีขาวตัดดำของแบรนด์ดัง “ดิออร์ โอต์กูตูร์” เสริมออร่าให้เปล่งประกายด้วยจิวเวลรีคอลเลกชันพิเศษจากแบรนด์บุลการี

งานพรมแดงเปิดศักราชแห่งปี ยังได้สีสันหลากอารมณ์จากดาราฮอลลีวูด ทั้งระดับแม่เหล็กทรงพลังอย่าง “นิโคล คิดแมน” ที่มาในชุดราตรีสีแดงเบอร์กันดีของไมเคิล คอร์ส พร้อมกับหน้าใหม่โบท็อกซ์มาแบบจัดเต็ม!! รายที่ได้รับเสียงชื่นชมในความโก้มีสไตล์ยังรวมถึง “เอ็มม่า สโตน” ในชุดเดรสสีชมพูนู้ดปักเลื่อมเงิน เช่นเดียวกับดาวรุ่งใหม่ชาวไอริช “เซียร์ช่า โรแนน” เปรี้ยวแซ่บในชุดราตรีเมทาลิกผ่าอกลึกถึงเอว เซ็กซี่ร้อนแรงสูสีกันก็ต้องนางแบบสาวแม่ลูกอ่อน

“ไอริน่า ชาอิค” ที่ควงคู่มากับสามีพระเอกฮอต “แบรดลีย์ คูเปอร์” เข้าข่ายสอบผ่านแบบเฉียดฉิวก็ต้อง “แคลร์ ฟอย” นางเอกฝีมือดีแห่ง “The Crown” ซีรีส์ดังสุดฮิตของ Netflix ซึ่งโด่งดัง จากบทควีนเอลิซาเบธที่สอง เธอมาในชุดเดรสสีเหลืองทองเจิดจรัสของแบรนด์มิวมิว

สำหรับขวัญใจพรมแดงหน้าเก่าอย่าง “เพเนโลเป ครูซ”,“เฮดี้ คลุม” และ “แอนน์ แฮททาเวย์” โดนสื่อปาก จัดของอังกฤษ “เดอะ ซัน” ยกตำแหน่งแต่งตัวยอดแย่ให้ด้วยคะแนนติดลบ เพราะมาในลุคเชยตกยุค...เก่าไปใหม่มาเป็นเรื่องธรรมดา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้