วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อัพเดต! "ที่เที่ยววันเด็ก" 12 ม.ค. กินเที่ยวฟรี เด็กๆสนุกฟิน!

อัพเดต! "ที่เที่ยววันเด็ก" 12 ม.ค. กินเที่ยวฟรี เด็กๆสนุกฟิน!

  • Share:

วันเด็ก 2562 มาถึงแล้ว! น้องๆ หนูๆ ทั้งหลายต่างก็รอคอยวันนี้กัน เพราะหนึ่งปีมีหนเดียวที่จะได้เที่ยวฟรี กินฟรี ได้รับความสนุกสนานและความรู้ไปพร้อมกัน

ก่อนนี้หน้านี้ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ ได้รวบรวมกิจกรรมงานวันเด็กมาให้เลือกกันประมาณหนึ่งแล้ว (อ่านเพิ่ม : 10 "ที่เที่ยววันเด็ก" ในกรุงเทพฯ) แต่ยังค่ะ...ยังไม่หมด เรามาเช็ก กันต่อดีกว่า ว่ามีกิจกรรมงานวันเด็กที่ไหนอีกบ้าง? ตามมาดูทางนี้

1. CHILDREN’S PLAYGROUND

วันที่ 12-13 มกราคม 2562 ไอคอนสยาม ร่วมฉลองวันเด็กแห่งชาติ จัดงาน “THE ICONIC CHILDREN’S PLAYGROUND AT ICONSIAM” ณ คิด อเวนิว ชั้น 5 ศูนย์การค้าไอคอนสยาม ขนทัพขบวนความน่ารักของเหล่า Smurfs (สเมิร์ฟ) ส่งตรงจากเบลเยียม เพื่อร่วมเฉลิมฉลองครบรอบ 60 ปีของแก๊งสเมิร์ฟตัวสีฟ้าในไทย และให้เด็กๆได้ชื่นชมความน่ารักของ “สเมิร์ฟ” ในช่วงเทศกาลวันเด็ก

พร้อมไฮไลต์สุดพิเศษ “Giant Smurf” สเมิร์ฟยักษ์ ตัวสูงกว่า 4 เมตร ถือพวงมาลัยพวงใหญ่ นุ่งชุดโจงกระเบนผ้าไหมไทยสีขาว พิเศษสุด! ครั้งแรกที่ทุกคนในครอบครัวจะได้แปลงร่างเป็นชาวสเมิร์ฟกันอย่างสนุกสนาน ด้วยชุดสเมิร์ฟสุดน่ารัก 

2. ผจญภัยในห้องครัว

วันที่ 12 มกราคม 2562 ชวนน้องๆ หนูๆ มาสนุกกับงานวันเด็กแห่งชาติ ตอน "ผจญภัยในห้องครัว" ณ มิวเซียมสยาม ภายในงานพบกับ การเรียนรู้กรรมวิธีและการเลือกใช้วัตถุดิบในการปรุงอาหารอย่างพิถีพิถันของคนไทย

สนุกไปกับเกม 5 เมนูอาหารไทยในห้องไทยชิม ที่ส่งเสริมความรู้ความเข้าใจเรื่องอาหารไทยเมนูต่างๆ ประกอบด้วยเมนู ต้มยำกุ้ง ส้มตำ แกงเขียวหวาน บัวลอย และไข่เจียว ในรูปแบบฐาน คือ ฐานฟาร์ม ฐานตลาด ฐานสวนผัก และฐานสวนผลไม้ 

นอกจากนี้ยังมีเกมสำหรับเด็กที่ไม่ต้องแข่งขันกัน เช่น จิ๊กซอ ลูกเต๋า เรื่องข้าว เรื่องไผ่ , เกมเลื่อนภาพอาหาร , ระบายสีขนมไทย , ศิลปะบนจานอาหาร , ทำการ์ดจากเมล็ดข้าว เป็นต้น 

3. ฝึกอาชีพในฝัน คิดส์ซาเนีย

วันที่ 12-13 มกราคม 2562 คิดส์ซาเนีย กรุงเทพ ศูนย์การเรียนรู้และความบันเทิงใจกลางกรุงเทพ มุ่งเน้นให้เด็กได้รับประสบการณ์การเรียนรู้ผ่านการเล่นที่สนุกสนาน ด้วยกิจกรรมเด็กในรูปแบบของการสวมบทบาทการทำงานในแต่ละอาชีพ ส่งเสริมพัฒนาการทั้งทางด้านร่างกาย จิตใจ และสร้างแรงบันดาลใจในการประกอบอาชีพที่ใฝ่ฝัน 

พิเศษสุด! ส่วนลดค่าเข้าเมือง 50% สำหรับวันเด็กเพียงเป็นเพื่อนกับเราบน LINE : @kidzaniabangkok แล้วรับคูปองส่วนลดมาใช้ที่หน้าเคาน์เตอร์ พร้อมพบกับกิจกรรมวันเด็กจากบูธพันธมิตรของเราในช่วงสุดสัปดาห์นี้

4. Junior Farmers’ Day Out

วันที่ 12 มกราคม 2562 ชวนเด็กๆ มาสนุกกับกิจกรรม Junior Farmers’ Day Out ณ โครงการ K Village สุขุมวิท 26  เติมฟาร์มสนุกให้ทุกความสุข ตั้งแต่เวลา 10.00 - 18.00 น. เข้างานฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย 

จำลองบรรยากาศของฟาร์มขนาดย่อม เปิดโอกาสให้เด็กได้ใกล้ชิดกับม้าแคระ (Little Pony Ride) และสนุกไปกับเกมหรรษาในฟาร์มแห่งนี้ เช่น เกมโยนพืชผักผลไม้ในสวน, เกมตามล่าหาไข่ไก่ และ เกม Lucky Draw เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเวิร์คช้อปสุดสร้างสรรค์ ให้ร่วมสนุกฟรี เช่น ปลูกต้นไม้ในกระถางไซส์จิ๋ว, สอนวิธีการปั้นลูกชุบ เป็นต้น

5. มหัศจรรย์ ป่ามหาสนุก

วันที่ 12-13 มกราคม 2562 ชวนเด็กๆ มาสนุกฉลองวันเด็กในงาน "Jungle Funventure มหัศจรรย์ ป่ามหาสนุก" ณ อิเกีย เมกาบางนา ณ บริเวณทางเข้า ชั้น G และอิเกีย บางใหญ่ ที่เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต ณ บริเวณหน้าสมอลแลนด์ชั้น 3 เริ่มงานตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น. ภายในงานพบกับกิจกรรมสนุกๆ ร่วมผจญภัยไปในดินแดนป่าสุดมหัศจรรย์ และเมื่อลงทะเบียนเข้าร่วมงานและรับไอศกรีมวานิลาฟรี! 

6. มหัศจรรย์วันเด็ก

วันที่ 12 มกราคม 2562 ชวนน้องๆ มาสนุกกับกิจกรรมวันเด็กในงาน มหัศจรรย์วันเด็ก ณ ณ อุทยานการเรียนรู้ TK park ชั้น 8 Dazzle Zone ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น. พิเศษ! เด็กสูงไม่เกิน 140 ซม. เข้าฟรีตลอดงาน

นอกจากนี้อุทยานการเรียนรู้ TK park ยังจับมือ MCOT ชวนเด็กๆ มาสนุกเต็มพิกัดกันต่อในงาน “MCOT Best Friend มหัศจรรย์วันเด็ก” สนุกกันอย่างจุใจกับบูท "ทีเค ไดโน่ ผจญภัยโลกไดโนเสาร์ไทย" พร้อมร่วมสนุกลุ้นรับของรางวัลมากมาย ทดลองเป็นผู้ประกาศข่าวและดีเจรุ่นจิ๋ว ตื่นตาตื่นใจไปกับกองทัพการ์ตูนดัง ณ ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

7. เดือนเด็กแห่งชุ่ย

วันที่ 12-13 และ 19-20 มกราคม 2562 ชวนเด็กๆ มาร่วมฉลองวันเด็กในงาน ‘เดือนเด็กแห่งชุ่ย’ ตอน อาชีพแสนสนุก ณ โครงการช่างชุ่ย ยกพื้นที่ให้เด็กๆ ตะลุยแดนศิลปะและความคิดสร้างสรรค์ ปล่อยจินตนาการไม่รู้เบื่อบนพื้นที่ 11 ไร่ เปิดโลกการเรียนรู้สู่อาชีพที่หลากหลายให้เหล่าตัวแสบ

ภายในงานมีกิจกรรมสนุกๆ มากมาย เช่น ผจญภัยตามหาผลงานศิลปะดาวลูกชุ่ย / Workshop อาชีพสำหรับน้องๆ / ตลาดอาหารและสินค้าเด็ก / ร่วมสนุกเล่นเกมลุ้นของรางวัล / การแสดง / ละเลงสีตามใจศิลปินตัวน้อย และเวทีทอล์คสำหรับเด็ก เป็นต้น

8. ปู๊น ปู๊น บางกอกน้อย

วันที่ 12 มกราคม 2562 ชวนน้องๆ หนูๆ มาสนุกกับกิจกรรมวันเด็ก ฮาโหล ปู๊น ปู๊น บางกอกน้อย ณ พิพิธภัณฑ์ศิริราชพิมุขสถาน (บริเวณท่ารถไฟ) ตั้งแต่เวลา 09.00 - 15.00 น. ภายในงานมีกิจกรรมสนุกมากมาย แบ่งโซนการเรียนรู้เป็นสถานที่ย่อยต่างๆ เช่น เริ่มต้นสถานีที่ 1 “บางกอกน้อย” รู้จักจุดเริ่มต้นของสถานีรถไฟสายใต้แห่งแรก

- สถานีที่ 2 รู้จักจังหวัด “นครปฐม” ผ่านคำขวัญสำคัญ
- สถานีที่ 3 ท่องเที่ยว “กาญจนบุรี” ไปกับภาพยนตร์ 4 มิติสุดมัน
- สถานีที่ 4 แวะพักเหนื่อยระบายสีโอ่งที่ “ราชบุรี”
- สถานีที่ 5 ชวนน้องพี่รำวงที่ “เพชรบุรี”
- สถานีสุดท้าย มาแจวเรือสนุกๆ ที่ “หัวหิน”

9. บุฟเฟ่ต์วันเด็ก 2562

วันที่ 12 มกราคม 2562 ชวนมาฉลองวันเด็ก 2562 กับ โปรโมชั่นวันเด็กให้คุณหนูๆ ทานฟรี! ที่ห้องอาหารเดอะสแควร์ โรงแรมโนโวเทล เพลินจิต กรุงเทพฯ เป็นบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดนานาชาติมื้อกลางวัน มีเมนูอร่อยๆ เพียบ เช่น ปูม้า, กุ้งแม่น้ำ, หอยนิวซีแลนด์ รวมถึงโซนอาหารญี่ปุ่น อินเดีย ยุโรปหรือไทย เป็นต้น 

นอกจากนี้เด็กๆ ยังจะได้พบกับ เหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ และเจ้าหญิงสุดน่ารัก พร้อมกิจกรรมที่ได้ทั้งจินตนาการและความสนุกสนานที่สามารถเล่นได้กันทั้งครอบครัว เช่น กิจกรรมระบายสี, โยนห่วง, ทำลูกโป่งตุ๊กตา เป็นต้น ในห้องเด็กที่จัดโซนไว้ให้โดยเฉพาะ โปรโมชั่นนี้ผู้ใหญ่ราคาเริ่มต้น 1,399 บาท ต่อท่าน ราคารวมน้ำดื่ม น้ำอัดลมแบบไม่อั้น รับส่วนลด 50% เมื่อจองออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ของโรงแรม เหลือเพียง 899 บาท

10. ช้อปวันเด็กลด 70%

เจดี เซ็นทรัล จัดแคมเปญพิเศษ ช้อปวันเด็ก สนุกตามใจฉัน Bring Out Your Playhood ต้อนรับเทศกาลวันเด็ก เอาใจทุกคนในครอบครัวกับส่วนลดสูงสุดถึง 70% พร้อมคูปองส่วนลดพิเศษใช้ได้กับทุกหมวดหมู่ กับแบรนด์ชั้นนำต่างๆ อาทิ แคร์, Baby Mild, Johnson & Johnson, S-26, Hasbro และอีกมากมาย รวมถึงดีลสุดพิเศษที่ขนมาให้ลูกค้าได้ช้อปสนุกต่อเนื่องช่วงเทศกาลวันเด็ก ตั้งแต่วันนี้ – 13 มกราคม 2562

11. เด็กขึ้นมหานคร สกายวอล์ค ฟรีทั้งวัน!

มหานคร สกายวอล์ค สถานที่ท่องเที่ยวแลนด์มาร์คใหม่ล่าสุดของไทย เชิญชวนเด็กๆ และเยาวชนอายุไม่เกิน 15 ปี เที่ยวจุดชมวิวบนอาคารที่สูงที่สุดของประเทศไทยฟรีตลอดวัน! พร้อมสนุกสนานกับกิจกรรมเพ้นท์หน้า บอลลูนอาร์ต และมายากล ในวันเสาร์ที่ 12 มกราคมนี้ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook page ของ King Power Mahanakhon โดยเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ต้องอยู่ในความดูแลของผู้ปกครอง รายละเอียดจุดชมวิวภายในและภายนอกอาคาร มหานครสกายวอล์คและรูฟท็อปบาร์ (ชั้น 74 และชั้น 78) ราคาบัตรผู้ใหญ่ 765 บาท ส่วนราคาบัตร เด็ก และเยาวชนเด็กอายุไม่เกิน 15 ปีฟรี สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถติดตามข่าวสาร โปรโมชั่น และกิจกรรมต่างๆ ได้ที่ Facebook หรือ www.KingPowerMahanakhon.co.th

12. ส่วนลดเข้า Sea Life Bangkok Ocean World

สก๊อต คิตซ์ จัดโปรโมชั่นสุดพิเศษ!!! ชวนน้องๆ หนูๆ มาท่องโลกใต้ท้องทะเลสุดหรรษา เพียงซื้อผลิตภัณฑ์ สก๊อต คิตซ์ รสใด ขนาดใดก็ได้ ครบทุก ๆ 300 บาท  สามารถนำใบเสร็จแลกรับส่วนลด มูลค่า 150 บาท  ในการซื้อบัตรเข้าชม Sea Life Bangkok Ocean World (ซีไลฟ์ แบงคอก โอเชี่ยน เวิลด์) ชั้น B1-2  สยามพารากอน  (ขอจำกัดสิทธิ์สูงสุด 4 ท่าน/ 1 ใบเสร็จ) ร่วมช้อปได้ตั้งแต่วันที่ 12 – 28 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ 7-Eleven , Gourmet Market , Home Freshmart , Lotus , Tops , Big C , Makro, Max Value , Foodland , Lawson 108 , Golden Place , ร้านค้าสวัสดิการ ทหารอากาศ ดอนเมือง, Familymart , CJ Express และ Scotch Shop Online ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.scotch.co.th

แล้วมาสนุกด้วยกันในวันเด็ก 12 มกราคา 2562 นี้ นะคะ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้