Thairath Logo
กีฬา

หนุ่มสวนยางบุกยิงอดีตนายก อบต.คนดังพัทลุงตาย กลางงานศพหน้าแขกนับร้อย

Share :

หนุ่มสวนยางที่พัทลุง บุกเอาปืน .38 กระหน่ำยิงอดีตนายก อบต.คนดังเสียชีวิตกลางงานศพ ท่ามกลางชาวบ้านนั่งอยู่ในงานศพเกือบ 100 คน ตร.คาดปมสังหารมาจากพิษรักแรงแค้น...

เมื่อเวลาประมาณ 22.45 น. วันที่ 10 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าว จ.พัทลุง รายงานว่า พ.ต.ท.วุฒิ วรรณะ สว.(สอบสวน) สภ. สภ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชัชพิสิฐ นคราวงศ์ รอง ผบก.ภจว พัทลุง (รก.ผกก.สภ.ศรีบรรพต) พ.ต.ท.เถกิง เวชรังสี รอง ผกก.(สส.)ฯ พ.ต.ต.สายัณห์ มาทอง สว.สส.ฯ พ.ต.อ. ภัทรวิชญ์ คีตโมทนียกุล ผกก.สส.ภ.จว.พัทลุง พร้อมนายตำรวจที่เกี่ยวข้อง จนท.หน่วยกู้ภัยมูลนิธิพัทลุงการกุศล แพทย์เวร รพ.ศรีบรรพต เจ้าหน้าที่พยาบาลฯ ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุฆ่ากันตาย 1 ศพ โดยเหตุเกิดบริเวณศาลาที่ตั้งศพของวัดถ้ำเขาปู่ หมู่ที่ 1 ต.เขาปู่ อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง 

ในที่เกิดเหตุเป็นสถานที่ตั้งศพบำเพ็ญกุศล ณ ศาลาที่ตั้งศพของวัดดังกล่าว จนท.พบศพนายสถิตย์ แก้วคง อายุ 54 ปี ชาวบ้าน หมู่ 7 ต.เขาปู่ อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง อดีตนายก อบต.เขาปู่ อ.ศรีบรรพต นอนเสียชีวิตจมกองเลือดที่นองพื้นในลักษณะคว่ำหน้า สวมเสื้อแขนยาวสีเทา กางเกงขายาวสีดำ สวมรองเท้าแตะสีดำ สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืน ขนาด .38 เข้าที่บริเวณท้ายทอย จำนวน 2 นัด และบริเวณแผ่นหลังอีก จำนวน 2 นัด ส่วนที่เอวผู้ตาย จนท.พบอาวุธปืน ขนาด 9 มม.เป็นปืนพกประจำตัวของผู้เสียชีวิต จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุนปืนจำนวนหนึ่ง นอกจากนั้น จนท.ยังพบหัวกระสุนปืนขนาด .38 ตกอยู่ จำนวน 1 หัว และที่บริเวณศีรษะของผู้ตาย อีก 2 หัว ส่วนในบริเวณที่เกิดเหตุ จนท.ยังพบขวดสุราและแก้วเหล้า เศษอาหารวางอยู่กระจัดกระจาย ท่ามกลางไทยมุงที่มาดูที่เกิดเหตุเป็นจำนวนมาก

จากการสอบสวนในขั้นต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายสถิตย์ อดีตนายก อบต.เขาปู่ ได้ขี่ จยย.มาร่วมงานศพของนายสิทธิโชค กลั้งทองด้วง อายุ 37 ปี ลูกจ้างประจำของ อบต.เขาปู่ ที่เสียชีวิตจากการถูกต้นไม้ล้มทับเมื่อตอนเย็นวันที่ 10 มกราคม 2562 ซึ่งคณะเจ้าภาพได้นำศพมารดน้ำศพและตั้งศพบำเพ็ญกุศลตามประเพณี ณ วัดถ้ำเขาปู่ อ.เขาปู่ อ.ศรีบรรพต

หลังจากที่พระสวดอภิธรรมเสร็จสิ้น ทางคณะเจ้าภาพได้นำอาหาร สุรา มาเลี้ยงดูญาติมิตร ณ บริเวณศาลาที่ตั้งศพดังกล่าว ต่อมาผู้ตายซึ่งเป็นญาติผู้ใหญ่ของนายสิทธิโชค กลั้งทองด้วง อายุ 37 ปี ก็ได้เดินทางมาในงานศพและนั่งดื่มสุราด้วย ต่อมาก็ได้มีคนร้าย 1 คน เดินเข้ามายังในศาลาดังกล่าว และใช้อาวุธปืนขนาด .38 ยิงใส่นายสถิต ที่ศีรษะ แผ่นหลัง จำนวน 2 นัด จนนายสถิตล้มลงจมกองเลือด จากนั้นคนร้ายได้เดินเข้ามาจ่อยิงผู้ตายอีก 2 นัด ท่ามกลางความตื่นตกใจของผู้นั่งร่วมงาน จากนั้นได้เดินเท้าขึ้นไปขี่ จยย.ไม่ทราบยี่ห้อ ทะเบียน หลบหนีไปอย่างลอยนวล 

ด้าน พล.ต.ต.ธรัฐชา ถมปัทม์ ผบก.ภ.จว.พัทลุง เผยว่า หลังจากเกิดเหตุตนได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.ชัชพิสิฐ นคราวงศ์ รอง ผบก.ภจว พัทลุง (รก.ผกก.สภ.ศรีบรรพต) พ.ต.ท.เถกิง เวชรังสี รอง ผกก.(สส.)ฯ และ พ.ต.อ. ภัทรวิชญ์ คีตโมทนียกุล ผกก.สส.ภ.จว.พัทลุง เร่งสอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุ รวมทั้งเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุอย่างละเอียด จนทำให้ทราบว่าผู้ต้องสงสัยรายนี้ คือ นายบุรี เกลาฉีด อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 170 หมู่ที่ 1 ต.เขาปู่ อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง ซึ่งหลังจากเกิดเหตุ ทางด้าน พ.ต.อ.ชัชพิสิฐ นคราวงศ์ รอง ผบก.ภจว พัทลุง (รก.ผกก.สภ.ศรีบรรพต) พร้อมพวก ได้นำกำลังเข้าปิดล้อมบ้านพักนายบุรี พบว่านายบุรีได้หลบหนีออกนอกพื้นที่ไปแล้ว 

ในส่วนประเด็นสังหารโหดในครั้งนี้น่าจะมาจากพิษรักแรงแค้น สืบเนื่องจากนายบุรี เกลาฉีด อายุ 38 ปี หนุ่มสวนยางพารารายนี้ ได้อยู่กินเป็นสามีภรรยากับ น.ส.รลิสา นวลละออง อายุ 31 ปี จนมีลูกด้วยกัน 2 คน ต่อมาทั้งคู่ได้แยกทางกันและ น.ส.รลิสา นวลละออง ได้มาอยู่กินเป็นสามีภรรยากับผู้ตายจนมีบุตรด้วยกัน 1 คน ในขณะที่นายบุรีก็ยังไม่ได้อยู่กินเป็นสามีภรรยากับผู้ใด อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าอดีตภรรยามาครองรักกับอดีตนายก อบต.รายนี้ นายบุรีก็ยังมีความห่วงใยอดีตภรรยาที่แยกทางกันแล้ว จนทั้ง 2 คน (อดีตสามีและสามีคนใหม่) เคยมีปากเสียงกัน จนนายบุรีได้ก่อเหตุดังกล่าวขึ้น ทั้งที่นายสถิตสามีคนใหม่ได้ระมัดระวังตัวเองมาอย่างต่อเนื่อง โดยไม่คาดคิดมาก่อนว่าจะถูกสังหารโหดในงานศพที่มีคนร่วมงานเป็นจำนวนมาก

ล่าสุด วันนี้ (11 ม.ค.) พล.ต.ต.ธรัฐชา ถมปัทม์ ผบก.ภ.จว.พัทลุง เผยอีกว่า ขณะนี้ ตร.ได้รวบรวมพยานหลักฐาน ประจักษ์พยานต่างๆ เสร็จสิ้นแล้ว ซึ่งคาดว่าจะยื่นขออนุมัติหมายจับต่อศาลจังหวัดพัทลุงได้ในตอนบ่ายวันนี้ ในขณะที่กำนันคนหนึ่งของ อ.ศรีบรรพต ได้ติดต่อทางโทรศัพท์มายัง พ.ต.อ.ชัชพิสิฐ นคราวงศ์ รอง ผบก.ภจว พัทลุง (รก.ผกก.สภ.ศรีบรรพต) เพื่อนำผู้ต้องสงสัยรายนี้ ซึ่งทราบว่าได้หนีไปซ่อนตัวในป่าเทือกเขาบรรทัด เพื่อเข้ามามอบตัวกับตำรวจในตอนเย็นวันนี้ ความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.อ่านเพิ่มเติม...
บุกยิงอดีตนายก อบต.พัทลุงสภ.ศรีบรรพตหนุ่มสวนยางพิษรักแรงหึงข่าวทั่วไป