Thairath Logo
กีฬา

ฉลาดปราดเปรื่อง ทำไมเห็นกงจักรเป็นดอกบัว

โดย มิสแซฟไฟร์
12 ม.ค. 2562 05:01 น.
Share :

ออกมาสร้างภาพพักใหญ่ว่ายังรักกันเหนียวแน่นเป็นตังเม แต่จู่ๆ เจ้าพ่อเว็บไซต์อเมซอน “เจฟฟ์ เบซอส” ก็ประกาศหย่าช็อกวงการ ปิดฉากชีวิตคู่ 25 ปี กับเมียคู่ทุกข์คู่ยากที่สร้างเนื้อ สร้างตัวด้วยกันมา จนได้ผงาดเป็นมหาเศรษฐีอันดับหนึ่งของโลก

สื่อมะกันคาดการณ์ใหญ่โตว่านี่คือการหย่าคึกโครมที่สุดของโลก เพราะงานนี้เจ้าพ่ออเมซอนอาจต้องแบ่งทรัพย์สินครึ่งหนึ่งจากความมั่งคั่ง 137,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ให้เมียเก่า “แมคเคนซีย์ เบซอส” ซึ่งคงเหมารวมถึงหุ้นอเมซอนครึ่งหนึ่งจากที่เจฟฟ์ถือครองอยู่ 16% เป็นจำนวน 79 ล้านหุ้น คิดมูลค่าไม่ต่ำกว่า 130,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ถ้าหวยออกตามนี้จริงๆ ผู้ถือหุ้นใหญ่เบอร์สองอย่าง Vanguard ซึ่งมีหุ้นในมือ 6% ก็คงนั่งไม่ติดเก้าอี้

เรื่องเงิน ทองไม่เข้าใครออกใคร แต่ที่น่าขุดคุ้ยมากกว่าคือ เจ้าพ่ออเมซอน ไปพลาดตอนไหนถึงโป๊ะแตกถูกจับได้ว่านอกใจเมีย...แม่ของลูกทั้งสี่!! ทันทีที่มีการทวีตประกาศหย่าออกสื่อเมื่อกลางสัปดาห์ แท็บลอยด์สุดแสบ “เนชั่นแนล เอ็นไควเรอร์” ก็ตามมาแฉซ้ำว่า มือที่สามทำลายครอบครัวเบซอสไม่ใช่อื่นไกล แต่เป็นอดีตพิธีกรสาวใหญ่ค่ายฟ็อกซ์ “ลอเรน ซานเชส” ซึ่งสนิทสนมกับครอบครัวอเมซอนเป็น 10 ปี โดยสื่อฉาวตามสืบเสาะพฤติกรรมทั้งคู่มา 4 เดือนเต็ม กระทั่งได้หลักฐานมัดตัวชัด รวมถึงรูปเด็ดขณะกำลังพลอดรัก

“เนชั่นแนล เอ็นไควเรอร์” อ้างว่า งานนี้ลงทุนส่งทีมงานบินข้ามรัฐหลายหมื่นไมล์ สะกดรอยตามชู้รักบันลือโลกทุกฝีก้าว ตั้งแต่ขึ้นเครื่องบินเจ็ตส่วนตัว, ควงกันเข้าโรงแรมหรูห้าดาว,ดินเนอร์ใต้แสงเทียน พร้อมบุกไปถึงรังรัก เพื่อเตรียมเปิดโปงสู่สาธารณชน กระนั้นคาดว่าเจ้าพ่ออเมซอนจะรู้ตัวก่อนว่าอาจโดนแฉ จึงรีบออกมาประกาศหย่าผ่านทวิตเตอร์จนกลายเป็นข่าวคึกโครม

ที่ดราม่าขึ้นไปอีกคือ สื่อหลายสำนักตั้งข้อสังเกตว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ซึ่งเป็นคู่ปรับของ “เจฟฟ์ เบซอส” อย่างเปิดเผย อาจเป็นคนชักใยอยู่เบื้องหลังการขุดคุ้ยครั้งนี้ เพราะใครๆก็รู้ว่าทรัมป์มีสายสัมพันธ์แนบแน่นกับสื่อแท็บลอยด์ค่ายนี้ขนาดไหน...เรื่องโยนขี้ให้ทรัมป์ขอให้บอก มีคนพร้อมใจผสมโรงเยอะ

หลายคนสงสัยว่ากิ๊กสาวใหญ่เขย่าเรือน “ลอเรน ซานเชส” มีอะไรดีถึงคว้ากล่องดวงใจซีอีโออเมซอนไปครองได้ เว็บข่าวแซ่บอย่าง TMZ เจาะลึกว่า อดีตพิธีกรรายการดังค่ายฟ็อกซ์ “So You Think You Can Dance” ไม่ใช่สาวเอ๊าะแต่มีความแซ่บ เคยติดทำเนียบสาวหุ่นเซ็กซ์ของยูเอส วีคลีย์ ปีนี้อายุจะ 50 แต่งงานแล้วมีลูกสามคน ปัจจุบันเป็นเจ้าของบริษัทโปรดักชั่น เฮาส์ และมีกิจการให้เช่าเหมาเฮลิคอปเตอร์

แว่วว่าตอนแอบคบกับซีอีโออเมซอนก็ยังไม่หย่าจากสามีเจ้าของเอเจนซี่ใหญ่ฮอลลีวูด “แพทริค ไวท์เซลล์” ซึ่งเป็นเพื่อนกินเที่ยวอยู่ในกลุ่มเดียวกับครอบครัวเบซอสนับ 10 ปี แม้จะมีกระแสข่าวว่า ทั้งคู่แอบกิ๊กกันมาได้ 8 เดือน สร้างความทุกข์ใจให้นายหญิงอเมซอนอย่างมาก กระนั้นแหล่งข่าวใกล้ชิดกิ๊กสาวใหญ่ยืนกรานว่า ทั้งฝ่ายหญิงและฝ่ายชายแยกกันอยู่กับคู่เดิมแล้ว ก่อนจะมาสร้างตำนานรักวัยดึกให้สนั่น ไม่ได้เล่นชู้อย่างที่เป็นข่าว...

วิกฤติวัยกลางคนของแท้ ใครมีผัวมีเมียวัยห้าแยกปากเกร็ด ต้องเฝ้าระวัง!!

มิสแซฟไฟร์

อ่านเพิ่มเติม...
เนชั่นแนล เอ็นไควเรอร์ลอเรน ซานเชสโดนัลด์ ทรัมป์คนดังอะราวนด์เดอะเวิลด์มิสแซฟไฟร์