วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จ่อยิงดับ "อดีตนายก อบต.เขาปู่" ระทึกกลางวงไฮโลงานศพ นักพนันแตกตื่น

จ่อยิงดับ "อดีตนายก อบต.เขาปู่" ระทึกกลางวงไฮโลงานศพ นักพนันแตกตื่น

  • Share:

มือปืนไม่พูดพร่ำทำเพลง คว้า.38 จ่อยิง “อดีตนายก อบต.เขาปู่” กระสุนพุ่งเข้าท้ายทอย 2 นัด ล้มฟุบกลางวงไฮโลงานศพ แล้วตามมาซ้ำที่หลังอีก 2 นัดจนแน่ใจว่าไม่รอด เดินหนีลอยนวล

เมื่อเวลา 22.40 น. วันที่ 10 ม.ค.62 พ.ต.ท.วุฒิ วรรณะ พนักงานสอบสวน สภ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงเสียชีวิต ที่บริเวณศาลาสวดศพ วัดถ้ำเขาปู่ หมู่ที่ 1 ต.เขาปู่ อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ชัชพิสิฐ นคราวงศ์ รอง ผบก.ภ.จว.พัทลุง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสิบสวน สภ.ศรีบรรพต แพทย์เวร รพ.ศรีบรรพต และเจ้าหน้าที่กู้ภัย รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบศพนายสถิตย์ แก้วคง อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 80 หมู่ 7 ต.เขาปู่ อ.ศรีบรรพต อดีตนายก อบต.เขาปู่ นอนเสียชีวิตอยู่ในศาลาสวดศพ สภาพศพมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกโม่ ขนาด .38 เข้าที่บริเวณท้ายทอย จำนวน 2 นัด ด้านหลังอีกจำนวน 2 นัด นอนเสียชีวิตจมกองเลือดในสภาพคว่ำหน้า ที่เอวเจ้าหน้าที่พบอาวุธปืนขนาด 9 มม. ซึ่งเป็นปืนพกประจำตัวของผู้เสียชีวิต จำนวน 1 กระบอก ยังไม่มีการใช้งาน

ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ยังพบหัวกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 1 หัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนั้น รอบบริเวณจุดเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ยังพบขวดและแก้วเหล้าวางอยู่กระจัดกระจาย

จากการสอบสวนผู้อยู่ในเหตุการณ์ ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ นายสถิตย์ฯ อดีตนายก อบต.เขาปู่ ได้มาร่วมงานศพของนายสิทธิโชค กลั้งทองด้วง อายุ 37 ปี ซึ่งเสียชีวิตและเพิ่งนำศพเข้าวัดถ้ำเขาปู่ในวันนี้ หลังพระสวดอภิธรรมเสร็จ ในช่วงดึกนายสถิต ฯ ได้ร่วมวงกินเหล้าและนั่งเล่นไฮโล ในงานศพ

"จังหวะนั้นได้มีชายวัยกลางคน เดินเข้ามาโดยไม่พูดพร่ำทำเพลง ชักอาวุธปืนขนาด .38 จ่อยิงนายสถิตย์ฯ เข้าที่บริเวณท้ายทอย จำนวน 2 นัด ทำให้นายสถิตย์ฯ ล้มฟุบลงจากเก้าอี้ ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะยิงซ้ำเข้าไปที่บริเวณด้านหลังอีก 2 นัด จนแน่ใจว่าเสียชีวิตแล้ว ก็ได้เดินออกไปจากศาลาและหลบหนีไปได้อย่างลอยนวล ท่ามกลางความตื่นตกใจ ของเจ้าภาพงานศพ และบรรดานักพนัน เกือบ 20 คน"

เบื้องต้น ตำรวจตั้งประเด็นสอบสวน เรื่องชู้สาว และความขัดแย้งส่วนตัว โดยตัดประเด็นการเมือง โดยล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจพอจะทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้ว ซึ่งพนักงานสอบสวน จะได้เร่งสอบปากคำ ผู้อยู่ในเหตุการณ์และผู้ที่เกี่ยวข้องกับนายสถิตย์ฯ ผู้ตายทั้งหมด เพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน ออกหมายจับผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้