Thairath Logo
กีฬา

สาวขอเพลงที่มีงู เน็ตไอดอลคนดัง โดนจับค้ายานรก

Share :

มีคลิปกระหึ่มโซเชียล! จนมุมยกแก๊งพร้อมผัว ไอซ์8โล-ยึดทรัพย์ 10 ล้าน

รวบ“ใบเตย”เน็ตไอดอลดัง สาวสวยในคลิปดัง“ขอเพลงที่มันมีงูออกมา”ท่าเต้นดังกระหึ่มในโลกโซเชียลมียอดชมเกือบ 8 ล้านวิว ร่วมกับแฟนหนุ่มค้ายานรก หลังขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการ 2 คน นำยาไอซ์ 1 กก. มาส่งให้ลูกค้าย่านมีนบุรี ไหวตัวทัน ขับรถชนรถตำรวจหลบหนีไปได้ 2 คน เข้าค้นบ้านพักในซอยรามอินทรา 117 พบยาไอซ์อีก 7 กก. ยาบ้า 6,000 เม็ด และเครื่องชั่งดิจิทัลให้การซัดทอดแฟนหนุ่มเน็ตไอดอลสาวเป็นผู้บงการ จู่โจมเข้าล็อกตัวได้ทั้งคู่ภายในบ้านย่านสายไหม ค้นเจอยาเคตามีนพร้อมอายัดทรัพย์สิน รวมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท ทั้งคู่รับสารภาพเป็นทรัพย์สินที่ได้มาจากค้ายาเสพติด

ตำรวจขยายผลแก๊งส่งยาเสพติด จับเน็ตไอดอล “ใบเตย” สาวในคลิปดัง “ขอเพลงที่มันมีงูออกมา” ร่วมแฟนหนุ่มค้ายา อายัดทรัพย์กว่า 10 ล้านบาท เปิดเผยขึ้นที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 10 ม.ค. พล.ต.ต.ดาวลอย เหมือนเดช รอง ผบช.น. พล.ต.ต.คัชชา ธาตุศาสตร์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.เสนิต สำราญสำรวจกิจ ผบก.น.1 พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รอง ผบก.น.1 ร่วมกับนายบัณฑิต ลีลาพตะ ผอ.สำนักบังคับใช้กฎหมาย ป.ป.ส.กทม. แถลงข่าว พ.ต.อ.ชัยพล เอกกุล ผกก.สส.บก.น.1 พ.ต.ท.กฤชมงกุฎ บูรณะภักดี รอง ผกก.สส.บก.น.1 พ.ต.ต.กฤษฎา นาคประสิทธิ์ สว.กก.สส.บก.น.1 จับกุมนายธนัท หรือหก เชียงวันนา อายุ 23 ปี นายสุชาติ นิลทอง อายุ 40 ปี นายพรชัย คุ้มครอง อายุ 39 ปี และน.ส.สุพัตรา หรือใบเตย บัวแก้ว อายุ 21 ปี เน็ตไอดอลดังแฟนสาวนายพรชัย ข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า ยาไอซ์ หรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย พร้อมของกลางยาไอซ์ หนัก 8 กก. ยาบ้า 6,000 เม็ด และเคตามีน 3.8 กรัม

สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 7 ม.ค. ชุดสืบสวน กก.สส.บก.น.1 ได้เบาะแสว่ามีเครือข่ายยาเสพติดชื่อแก๊งมีงู ลักลอบส่งยาเสพติดให้ลูกค้าบริเวณซอยรามอินทรา 117 แขวงและเขต มีนบุรี กทม. เป็นประจำนำกำลังไปปิดล้อม พบรถเก๋งฮอนด้า ฟรีด สีขาว ทะเบียน ฎต 4471 กรุงเทพมหานคร นำยาไอซ์หนัก 1 กก. ห่อด้วยถุงพลาสติกสีดำทิ้งไว้ข้างเสาไฟ จู่โจมเข้าจับแต่คนร้ายขับรถหลบหนีชนรถตำรวจเสียหาย ชุดจับกุมไล่ตามจับกุมนายธนัทและนายสุชาติไว้ได้ ส่วนนายสรวิชญ์ หรืออ๊อฟ แดงบุตรดี คนขับหลบหนีเข้าป่าข้างทางไปได้ นำตัวผู้ต้องหาไปตรวจค้นที่บ้านเช่า 2 ชั้น เลขที่ 9/90 หมู่บ้าน Bless Ville ซอยรามอินทรา 117 แขวงบางชัน เขตมีนบุรี กทม. บริเวณห้องนอนชั้น 2 พบยาไอซ์ หนัก 7 กก. ยาบ้า 6,000 เม็ด และเครื่องชั่งดิจิทัล

จากการสอบสวนขยายผลผู้ต้องหาให้การว่า นายพรชัยเป็นเจ้าของยาเสพติดและเป็นผู้สั่งการว่าจ้างคนละ 30,000 บาทต่อเดือน นำยาเสพติดไปส่งให้ลูกค้าที่สั่งซื้อ มีนายวัชระพันธ์ พูลเพิ่ม หลบหนีไปได้เป็นคนนำยาเสพติดมาซุกซ่อนไว้ที่บ้านและเป็นเจ้าของรถเก๋งฮอนด้าที่ใช้เป็นพาหนะส่งยา จากนั้นชุดสืบสวนนำกำลังตรวจค้นบ้านเลขที่ 299/803 หมู่บ้านมัณฑนา ซอยสายไหม 56 แขวงสายไหม เขตสายไหม กทม. มีนายพรชัยอาศัยอยู่กับ น.ส.สุพัตรา หรือใบเตย แฟนสาวมีชื่อเป็นผู้เช่าบ้าน จากการตรวจค้นพบยาเคตามีน หนัก 3.8 กรัม บรรจุอยู่ในซองพลาสติก ชุดจับกุมอายัดทรัพย์สินรวม 69 รายการ อาทิ รถบีเอ็มดับเบิลยู รุ่น X3 รถเก๋งโตโยต้า วีออส รถ จยย.เวสป้า เอส 125 ทองรูปพรรณ แหวนเพชร ของแบรนด์เนม นาฬิกาโรเล็กซ์ เครื่องใช้ไฟฟ้า รวมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท เบื้องต้นทั้งคู่ รับสารภาพว่า เป็นทรัพย์สินที่ได้มาจากค้ายาเสพติด

ด้าน พล.ต.ต.ดาวลอยกล่าวว่า ผู้ต้องหาสาวเน็ตไอดอลเจ้าหน้าที่มีข้อมูลพยานหลักฐานและความเชื่อมโยงเกี่ยวข้องกับขบวนการยาเสพติด เนื่องจากทรัพย์สินหลายรายการมีชื่อผู้ต้องหาเป็นเจ้าของและเป็นตัวการค้ายาเสพติดในระดับท้องถิ่น จากการตรวจค้นพบยาเสพติดภายในบ้านพัก เบื้องต้นทราบว่าสั่งยาเสพติดมาจากแนวตะเข็บชายแดนประเทศเพื่อนบ้าน นายพรชัยเป็นผู้ต้องหามีหมายจับคดีปล้นในพื้นที่จังหวัดชลบุรี และเป็นผู้ต้องหาค้ายาเสพติดในระดับท้องถิ่น ฝ่ายสืบสวนจะขยายผลผู้ร่วมขบวนการค้ายาเสพติดต่อไป นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สน.มีนบุรี ดำเนินคดี

สำหรับ น.ส.สุพัตรา หรือใบเตย บัวแก้ว เป็นเน็ตไอดอลสาวชื่อดังเป็นที่ฮือฮาในโลกโซเชียลในชั่วข้ามคืน เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wira pong Ratchada โพสต์คลิปเมื่อวันที่ 20 มิ.ย. 2017 มีหญิงสาวรายหนึ่งเดินเข้ามาขอเพลงกับดีเจที่กำลังเปิดเพลงในสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง แต่สาวหมวยรายนี้จำชื่อเพลงไม่ได้ บอกเป็นคำใบ้ให้ดีเจฟัง ใจความว่า “เพลงที่มันมีงูออกมา (ทำท่า) ตื่อ ดือ ดื่อ ดือ ตืด ตืด ตืด ตื๊อดื่อดือ อ่ะ” แล้วทำท่าประกอบ ทำเอาดีเจถึงกับงง แต่สุดท้ายดีเจสามารถหาชื่อเพลงมาเปิดให้กับหญิงสาวรายนี้ได้ จนกลายเป็นกระแสบนโลกโซเชียลอย่างกว้างขวาง มีกลุ่มวัยรุ่นจำนวนมากเลียนแบบท่าเต้นชูมือเหนือศีรษะพร้อมแบมือ 2 ข้างซ้อนกันของเน็ตไอดอลสาวเอาไปเต้นตามแหล่งสถานบันเทิงกันอย่างแพร่หลาย มียอดวิวผู้ชมคลิปชมเกือบ 2 ล้านวิว จากนั้นหลังเป็นข่าวแพร่หลาย มีทีวีช่องหนึ่งเชิญไปสัมภาษณ์ออกหลายการ ทำให้ความดังฉุดไม่อยู่ ทำให้มีผู้ติดตามเพิ่มขึ้นเกือบ 8 ล้านวิว ด้านหนึ่งแสดงความคิดเห็นชื่นชมในความน่ารักของสาวหมวยรายนี้ แต่อีกด้านหนึ่งแสดงความคิดเห็นเชิงตำหนิว่า ไร้สาระมากที่ต้องให้ความสนใจกับเรื่องแบบนี้ ทั้งนี้ เพลงในคลิปดังกล่าวเป็นเพลงของต่างประเทศ ซึ่งมีชื่อว่า Burn it Down แนวอิเล็กทรอนิกส์แดนซ์ หรือ EDM ของศิลปิน Ahzee & Faydee ถูกอัปโหลดลง Youtube เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2559

อ่านเพิ่มเติม...
จับเน็ตไอดอลเพลงที่มันมีงูออกมาค้ายาเสพติดใบเตย สุพัตรา บัวแก้วข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป