Thairath Logo
กีฬา

หนุ่มโหด ย้อนศรไล่ชนจักรยานยนต์ 2 ศพ แถมโกหกสร้างเรื่อง ตร.ตามล่าเพื่อนนั่งคู่

Share :

ล็อกหนุ่มขายรถยนต์โมโหขับรถมาสด้า 2 ถูก รถ จยย.ซิ่งเฉี่ยวชน ไล่ กวดชนท้ายล้มคว่ำ คนขี่ถูกรถยนต์วิ่งสวนมาทับดับอนาถ ส่วนคนซ้อนไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล หลังก่อเหตุขับรถมาสด้าหลบหนี แต่โชคร้ายป้ายทะเบียนรถหล่นที่เกิดเหตุ ตำรวจนำตัวมาสอบสวนอ้างว่ามีรถ จยย. มาเฉี่ยวชนล้มถูกรถยนต์คันอื่นชนตาย ยังมีกลุ่มวัยรุ่นขี่รถ จยย.มาเอาของที่ผู้ตายและทำร้าย ให้การไม่ตรงกับกล้องวงจรปิดบันทึกภาพเหตุการณ์เป็นผู้ขับรถชนมีเพื่อนที่นั่งมาด้วยลงจากรถไปทำร้ายเร่งจับกุมดำเนินคดี

เหตุการณ์นี้เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 02.20 น. วันที่ 10 ม.ค. ร.ต.ท.เมธัส ปัทมังสังข์ รอง สว. (สอบสวน) สน.สายไหม รับแจ้งเหตุมีรถยนต์ไล่ชนรถ จยย. ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดบริเวณหน้า รพ.ภูมิพลฯ ถนนพหลโยธิน แขวงคลองถนน เขตสายไหม กทม. รุดตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.ประพจน์ อนุศิริ รอง ผกก.สส.สน.สายไหม พ.ต.ท.อำนาจ กาหลง รอง ผกก.ป. เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนและสายตรวจ สน.สายไหม และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นถนน 2 เลน ฝั่งมุ่งหน้าวงเวียนบางเขน เลนขวาพบรถ จยย.ฮอนด้า เอ็มเอสเอ็กซ์ สีแดง ทะเบียน 6 กต 1827 กรุงเทพมหานคร ล้มคว่ำ ใกล้กันพบรถแท็กซี่โตโยต้า อัลติส สีชมพู ทะเบียนเหลือง ทห 8390 กรุงเทพมหานคร เลนซ้ายพบรถปิกอัพมิตซูบิชิ ไททัน สีขาว ทะเบียน 6กฆ-1730 กรุงเทพมหานคร หน้ารถพังเสียหาย ที่พื้นหน้ารถพบศพนายไชยวัฒน์ สังข์เผือก อายุ 20 ปี ศีรษะติดหน้ารถ ห่างออกไปประมาณ 100 เมตรกลางถนนพบร่างนายศิวะ สิงหภูกาม อายุ 22 ปี นอนหายใจรวยริน เร่งนำตัวส่ง รพ.ภูมิพลฯ ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา นอกจากนี้ ยังพบแผ่นป้ายทะเบียน 7 กณ-4457 กรุงเทพมหานคร ตกอยู่เก็บไว้เป็นหลักฐาน

นางสุจิตตรา สิงหภูกาม อายุ 45 ปี แม่นายไชยวัฒน์กล่าวว่า ลูกชายตนและนายศิวะเป็นลูกพี่ลูกน้องกัน ไปไหนมาไหนด้วยกันเสมอ ก่อนเกิดเหตุลูกชายออกไปกดเงินมาให้ 300 บาท เป็นเงินให้หลานไปโรงเรียนรายสัปดาห์ หลังจากกดเงินให้แล้วทั้ง 2 คนขี่รถ จยย. ออกไปข้างนอกไม่บอกว่าไปไหน ก่อนจะมาทราบจากเจ้าหน้าที่ว่าลูกชายประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ลูกชายขายอะไหล่แต่งรถ จยย. ที่ตลาดพูนทรัพย์ ส่วนนายศิวะเป็นทหารเกณฑ์

ด้าน ร.ต.ท.เมธัสกล่าวว่า จากการสอบปากคำนายสุจิตร หมื่นศรี อายุ 37 ปี ผู้ขับขี่รถปิกอัพมิตซูบิชิ ไททันให้การว่า ขณะเกิดเหตุพบรถ จยย.ผู้ตายทั้ง 2 คนขี่รถย้อนศรมา มีรถเก๋งสีดำขับตามมาอย่างรวดเร็ว ก่อนจะชนท้ายรถ จยย.ล้มคว่ำ คนขี่และคนซ้อนกระเด็นตกรถและถูกรถที่วิ่งสวนมาชนซ้ำ จากนั้นชายที่นั่งมากับคนขับรถเก๋งสีดำเปิดประตูลงมาจากรถทำร้ายผู้บาดเจ็บทั้ง 2 คน แล้ววิ่งขึ้นรถขับรถหลบหนีไป หลังจากนี้จะนำทะเบียนรถที่ตก ที่เกิดเหตุไปตรวจสอบว่าใครเป็นเจ้าของเพื่อจะเรียกมาสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ต่อมาเวลา 11.00 น. เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.สายไหม ควบคุมนายชนินทร์ สุดนิมิตร อายุ 25 ปี เจ้าของรถเก๋งสีดำที่ทำป้ายทะเบียนตกอยู่ในที่เกิดเหตุมาสอบสวน พร้อมยึดรถเก๋งมาสด้า 2 สีเทา-ดำ ทะเบียน 7 กณ 4457 กรุงเทพมหานคร มาให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบ

นายชนินทร์ให้การว่า เป็นพนักงานขายรถยนต์ย่านร่มเกล้า วันเกิดเหตุขับรถออกจากบ้านเพื่อนย่านวัชรพลกลับบ้านย่าน จ.ปทุมธานี เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุกำลังเบี่ยงเลนมาตามแท่งแบริเออร์ที่เจ้าหน้าที่กั้นไว้เพื่อทำทางรถไฟฟ้าระหว่างเลี้ยวมีรถ จยย. ตามมาด้านหลังเกิดเฉี่ยวชนกัน รถ จยย.กระเด็นไปโดนรถยนต์ที่วิ่งสวนมาทับ หลังจากนั้นมีวัยรุ่น 4-5 คน ขี่รถ จยย. 2 คัน หนึ่งในนั้นลงจากรถมาแย่งของที่ผู้ตายและทำร้ายซ้ำ ก่อนจะขี่รถหลบหนี ส่วนตนกลัวถูกทำร้ายขับรถหลบหนีไปเหมือนกัน

มีรายงานว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่ารถเก๋งมาสด้า 2 ขับไล่กวดรถ จยย.ของผู้ตายมาตั้งแต่ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาสะพานใหม่ รถเก๋งมาสด้า 2 เฉี่ยวชนแท่งแบริเออร์ ก่อนจะขับรถย้อนศรไล่รถ จยย. มาตลอดเส้นทางถนนพหลโยธิน ก่อนจะชนรถ จยย. และมีชาย 1 คน ลงจากรถเก๋งมาสด้า 2 ไปทำร้ายคนขี่รถ จยย. แล้วจะกลับขึ้นรถหลบหนีไป จากการสืบสวนทราบว่าผู้ที่ลงจากรถไปทำร้าย ชื่อนายเบียร์ (ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง) อายุ 22 ปี

ด้าน พ.ต.ท.ธนู สุขเสริม รอง ผกก. (สอบสวน) สน.สายไหม กล่าวว่า นายชนินทร์ให้การเท็จไม่ตรงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มีกล้องวงจรปิดบันทึกภาพไว้ได้ เบื้องต้นนายชนินทร์ถูกแจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ส่วนนายเบียร์ผู้ที่ลงจากรถไปทำร้ายผู้อื่น อยู่ระหว่างการติดตามตัวมาดำเนินคดี

อ่านเพิ่มเติม...
ขับรถไล่ชนไล่ชนรถจักรยานยนต์รถชนตายรถเก๋งชน จยย.ข่าวหน้า1