วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เยี่ยมคอกใหม่กระทิงเปลี่ยวริมวิภาฯ LAMBORGHINI BANGKOK

เยี่ยมคอกใหม่กระทิงเปลี่ยวริมวิภาฯ LAMBORGHINI BANGKOK

  • Share:

Lamborghini บริษัท เรนาสโซ มอเตอร์ จำกัด ในเครือชาริช โฮลดิ้ง เปิดบันทึกหน้าสำคัญในการเป็นตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ Lamborghini อย่างเป็นทางการรายเดียวในประเทศไทย เปิดตัว Lamborghini Bangkok โชว์รูมและศูนย์บริการครบวงจรขนาดใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก รวมทั้งเป็นหนึ่งในศูนย์บริการ รองรับรถ Lamborghini เข้าซ่อมบำรุงได้มากที่สุดของทุกภูมิภาค
หลังจากได้รับการแต่งตั้งเป็นตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ Lamborghini อย่างเป็นทางการรายเดียวในประเทศไทย เมื่อเดือนกรกฎาคมปีที่ผ่านมา

หลังจากทำการเปิดตัว Lamborghini Urus ซุปเปอร์เอสยูวีที่เร็วที่สุดในโลก เรนาสโซ มอเตอร์ จัดเต็มเปิดโชว์รูมแบรนด์กระทิงเปลี่ยว รองรับลูกค้าทั้งเก่าและใหม่บนพื้นที่ริมถนนวิภาวดีรังสิต เยื้องสำนักงานใหญ่หนังสือพิมพ์ไทยรัฐก่อนถึงตึกการบินไทย Lamborghini Bangkok เป็นโชว์รูมครบวงจรสุดหรูของแบรนด์กระทิงเปลี่ยว รองรับลูกค้าที่ต้องการซื้อ Lamborghini รุ่นใหม่ รวมถึงการซ่อมบำรุงรถของลูกค้าที่ครอบครองรถ Lamborghini ทั้งเก่าและใหม่ เป็นโชว์รูมใหม่ล่าสุดตอกย้ำความมุ่งมั่นที่จะสร้างความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์ Lamborghini ในประเทศไทย

โชว์รูมและศูนย์บริการ Lamborghini Bangkok ริมถนนวิภาวดีรังสิตก่อนถึงสำนักงานใหญ่การบินไทย โดยเปิดให้บริการแบบครบวงจรบนพื้นที่ใช้สอยทั้งสิ้นกว่า 5,000 ตารางเมตร แบ่งเป็นพื้นที่ภายในโชว์รูม 465 ตารางเมตร พื้นที่ภายในศูนย์บริการกับคลังอะไหล่ 1,720 ตารางเมตร และพื้นที่สำนักงานกับพื้นที่ใช้สอยเบ็ดเตล็ดอีก 2,538 ตารางเมตร 

อภิชาติ ลีนุตพงษ์ ประธานกรรมการ บริษัท เรนาสโซ มอเตอร์ จำกัด กล่าวว่า การเป็นเจ้าของรถ Lamborghini หมายถึงเอกสิทธิ์ในระดับสูงของการขับขี่ Lamborghini Bangkok จึงคัดสรรและพิถีพิถันในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การเลือกทำเลที่ตั้ง การออกแบบ การก่อสร้าง การตกแต่ง เนื่องจากการขายและการให้บริการรถซุปเปอร์คาร์ระดับโลก ต้องมาพร้อมกับมาตรฐานของการบริการหลังการขายควบคู่กันไป เพื่อให้เจ้าของรถและผู้มาเยือนสัมผัสกับประสบการณ์คล้ายกับงานบริการของโรงแรมระดับ 6 ดาว การซ่อมบำรุงที่ให้ความสำคัญกับมาตรฐานระดับเวิลด์คลาส รวมถึงด้านความปลอดภัย และความสะอาดของอุปกรณ์เครื่องมือต่างๆ เพื่อสร้างความพึงพอใจให้แก่เจ้าของผู้ครอบครอง Lamborghini มาตรฐานบริการที่เน้นให้ความสำคัญสูงสุดกับลูกค้ามีส่วนสำคัญในการผลักดันให้ Lamborghini เป็นแบรนด์ซุปเปอร์คาร์ชั้นแนวหน้าที่ครองใจคนไทยได้อย่างเต็มภาคภูมิ

โชว์รูมและศูนย์บริการของ Lamborghini มีการตกแต่งภายนอกด้วยโลโก้ Lamborghini สีเหลืองบนพื้นหลังสีดำ เมื่อเข้าสู่ด้านในจะพบกับเหลี่ยมมุมการดีไซน์ที่ลุ่มลึก พื้นผิวและการจัดแสงที่รับกัน ช่วยขับความงามของ Lamborghini ที่เป็นดั่งชิ้นงานศิลปะให้โดดเด่นออกมา ผู้มาเยือนจะ “สัมผัสและรู้สึก” ได้ถึงประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟแห่งจิตวิญญาณของ Lamborghini โดยเฉพาะห้อง AdPersonam ที่สามารถเลือกปรับแต่ง Lamborghini ให้สะท้อนบุคลิกได้ตามต้องการ พร้อมตัวอย่างการตกแต่งภายนอกและภายในด้วยระบบ Interactive

ศูนย์บริการ Lamborghini เป็นศูนย์บริการแบบครบวงจรแห่งแรกที่เป็นห้องปิดติดระบบปรับอากาศทั้ง 7 ช่องซ่อม ให้บริการด้วยความใส่ใจตามมาตรฐานคุณภาพระดับโลก ด้วยอุปกรณ์เครื่องมือที่ทันสมัยและครอบคลุมรถ Lamborghini ทุกรุ่น ทีมช่างทั้งไทยและอิตาลีที่มีความรู้และประสบการณ์มากกว่า 20 ปี สามารถรองรับรถ Lamborghini ได้มากกว่า 1,000 คันต่อปี 

นอกจากนี้ ในงานฯ ยังได้จัดแสดง Lamborghini Aventador SVJ ให้แฟนพันธุ์แท้ในเมืองไทยได้สัมผัสอย่างใกล้ชิดเป็นครั้งแรก Aventador SVJ เป็นรถยนต์แบบโปรดักชั่น ที่สามารถทำลายสถิติเวลาต่อรอบเร็วที่สุดในสนามนูเบิร์กริง (ด้วยเวลาเพียง 6.44.97 นาที) ใช้เครื่องยนต์ V12 ขนาด 6.5 ลิตร แบบไม่มีระบบอัดอากาศ มีกำลังสูงสุด 770 แรงม้า แรงบิด 720 นิวตันเมตร เร่งจาก 0-100 ภายในเวลาเพียง 2.8 วินาที นอกจากสมรรถนะเครื่องยนต์ที่ยอดเยี่ยมแล้ว Aventador SVJ  ยังถูกออกแบบให้มีระบบอากาศพลศาสตร์ ALA (Aerodynamica Lamborghini Attiva) 2.0 โดยพัฒนาให้ทำงานได้รวดเร็วยิ่งขึ้น และมีประสิทธิภาพในการจัดเรียงกระแสอากาศที่ไหลผ่านตัวถังได้ดีกว่า Aventador รุ่นมาตรฐานถึง 40% Lamborghini Aventador SVJ (Super Veloce Jota) ผลิตแค่ 900 คันในโลก ราคา 44.5 ล้านบาท.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/
คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้