วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับเน็ตไอดอล "ใบเตย" ขอเพลงที่มีงูออกมา ร่วมแฟนค้ายา อายัดทรัพย์ 10 ล.

จับเน็ตไอดอล "ใบเตย" ขอเพลงที่มีงูออกมา ร่วมแฟนค้ายา อายัดทรัพย์ 10 ล.

  • Share:

ตำรวจขยายผลแก๊งส่งยาเสพติด จับเน็ตไอดอล "ใบเตย" สาวในคลิปดัง "ขอเพลงที่มีงูออกมา" ร่วมแฟนหนุ่มค้ายา อายัดทรัพย์กว่า 10 ล้านบาท ...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 10 ม.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.ดาวลอย เหมือนเดช รอง ผบช.น. พร้อมเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง แถลงจับกุม นายธนัท หรือ หก เชียงวันนา อายุ 23 ปี, นายสุชาติ นิลทอง อายุ 40 ปี, นายพรชัย คุ้มครอง อายุ 39 ปี และ น.ส.สุพัตรา หรือ ใบเตย บัวแก้ว อายุ 21 ปี เน็ตไอดอลดัง แฟนสาวนายพรชัย ข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า ไอซ์ หรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย พร้อมของกลางไอซ์หนัก 8 กก. ยาบ้า 6,000 เม็ด และเคตามีน 3.8 กรัม

สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 7 ม.ค. ชุดสืบสวน กก.สส.บก.น.1 ได้เบาะแสว่า มีเครือข่ายยาเสพติดชื่อ แก๊งมีงู ลักลอบส่งยาเสพติดให้ลูกค้า บริเวณซอยรามอินทรา 117 แขวงและเขตมีนบุรี กทม. เป็นประจำ จึงนำกำลังไปปิดล้อม พบรถฮอนด้า รุ่นฟรีซ สีขาว ทะเบียน ฎต 4471 กรุงเทพมหานคร นำไอซ์หนัก 1 กก. ห่อด้วยถุงพลาสติกสีดำ ทิ้งไว้ข้างเสาไฟฟ้า จึงนำลังจู่โจมเข้าจับ แต่คนร้ายขับรถหลบหนี ชนตำรวจบาดเจ็บ

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงไล่ติดตาม กระทั่งจับกุม นายธนัท และ นายสุชาติ ไว้ได้ ส่วน นายสรวิชญ์ หรืออ๊อฟ แดงบุตรดี คนขับรถหลบหนีเข้าป่าข้างทางไปได้

จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาไปตรวจค้นที่บ้านเช่าของผู้ต้องหา บ้านเลขที่ 9/90 ภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ซ.รามอินทรา 117 แขวงบางชัน เขตมีนบุรี กทม. บริเวณห้องพักชั้น 2 พบไอซ์หนัก 7 กก. ยาบ้า 6,000 เม็ด และเครื่องชั่งดิจิตอล

"ใบเตย" เน็ตไอดอลดัง ถูกจับพร้อมแฟนหนุ่ม ร่วมกันค้ายาเสพติด

จากการสอบสวนขยายผลผู้ต้องหา ให้การว่า นายพรชัย เป็นเจ้าของยาเสพติด และเป็นผู้สั่งการว่าจ้างคนละ 30,000 บาทต่อเดือน ให้นำยาเสพติดไปส่งให้กับลูกค้าที่สั่งซื้อ โดยมี นายวัชระพันธ์ พูลเพิ่ม หลบหนีไปได้ เป็นคนนำยาเสพติดมาซุกซ่อนไว้ที่บ้าน และเป็นเจ้าของรถฮอนด้าที่ใช้ขับรถส่งยา

จากนั้นชุดสืบสวน จึงนำกำลังตรวจค้น บ้านเลขที่ 299/803 ในซอยสายไหม 56 แขวงสายไหม เขตสายไหม กทม. โดยนายพรชัย อาศัยอยู่กับ น.ส.สุพัตรา หรือ ใบเตย แฟนสาว ซึ่งมีชื่อเป็นผู้เช่าบ้านหลังดังกล่าว

จากการตรวจค้นพบยาเคตามีน หนัก 3.8 กรัม บรรจุอยู่ในซองพลาสติก ชุดจับกุมอายัดทรัพย์สินรวม 69 รายการ อาทิ รถบีเอ็มดับยู รุ่น X3, รถเก๋งโตโยต้า วีออส, รถจักรยานยนต์เวสป้า เอสเอล 25, ทองรูปพรรณ แหวนเพชร, ของแบรนด์เนม นาฬิกาโรเล็กซ์, เครื่องใช้ไฟฟ้า รวมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท เบื้องต้นทั้งคู่รับสารภาพว่า เป็นทรัพย์สินที่ได้มาจากค้ายาเสพติด

ด้าน พล.ต.ต.ดาวลอย กล่าวว่า ผู้ต้องหาสาวเน็ตไอดอล เจ้าหน้าที่มีข้อมูลพยานหลักฐาน และความเชื่อมโยงเกี่ยวข้องกับขบวนการยาเสพติด เนื่องจากทรัพย์สินหลายรายการ มีชื่อผู้ต้องหาสาวรายนี้เป็นเจ้าของ และเป็นตัวการค้ายาเสพติดในระดับท้องถิ่น

จากการตรวจค้นพบก็ยาเสพติดภายในบ้านพัก เบื้องต้นทราบว่า สั่งยาเสพติดมาจากแนวตะเข็บชายแดนประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งนายพรชัย เป็นผู้ต้องหามีหมายจับคดีปล้น ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี และเป็นผู้ต้องหาค้ายาเสพติดในระดับท้องถิ่น ซึ่งจะต้องขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการต่อไป ขณะที่ผู้ต้องหา พร้อมของกลาง เข้าหน้าที่นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.มีนบุรี ดำเนินคดี

"ใบเตย" เน็ตไอดอลชื่อดัง

สำหรับ น.ส.สุพัตรา หรือ ใบเตย บัวแก้ว เป็นเน็ตไอดอลสาวชื่อดังในโลกโซเชียล ซึ่งก่อนหน้าเป็นข่าวดัง จากคลิปในยูทูบ "ขอเพลงที่มันมีงูออกมาหน่อย" ก่อนเต้นตามจังหวะเพลง ซึ่งมีผู้เข้าชมคลิปกว่า 2 ล้านครั้ง จนได้รับความนิยมจากกลุ่มวัยรุ่น เลียนแบบท่าเต้นของเน็ตไอดอลสาว เอาไปเต้นตามแหล่งสถานบันเทิงกันอย่างแพร่หลาย.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้