ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สวทช. เปิดอบรมเลี้ยงไส้เดือน-ปลูกผักไฮโดรโพนิกส์

  ไทยรัฐออนไลน์5 ก.พ. 2554 06:15 น.
  SHARE

  สวทช. เปิดหลักสูตรอบรมเชิงปฎิบัติการ การเลี้ยงไส้เดือนดิน และการปลูกผักไฮโดรโพนิคส์  นที่ 5-6 มี.ค.54 ณ พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพรเกียรติฯ ปทุมธานี สนใจคลิก www.nstda.or.th/rural... 

  สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ หรือ สวทช. โดยฝ่ายชุมชน และผู้ด้อยโอกาส ศูนย์วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเพื่อสังคม ร่วมกับ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ และกองทุนปุ๋ยอินทรีย์และไฮโดรโพนิกส์ มูลนิธิโครงการหลวง จัดโครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “การเลี้ยงไส้เดือนดิน และการปลูกผักไฮโดรโพนิกส์” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อถ่ายทอดและเผยแพร่ความรู้ด้านการกำจัดขยะอินทรีย์ผลิตปุ๋ยมูลไส้เดือนดิน แก่ผู้สนใจเพื่อนำความรู้ที่ได้ไปใช้ประโยชน์ภายในครัวเรือน และผลิตเพื่อจำหน่ายทางการค้า และเพื่อเผยแพร่ความรู้ด้านการปลูกผักในระบบไฮโดรโพนิกส์ แก่ผู้สนใจเพื่อนำความรู้ที่ได้ไปใช้ปลูกผักสะอาดปลอดภัยไว้รับประทานภายในครัวเรือน และผลิตเพื่อจำหน่ายทางการค้า นอกจากนี้ยังเป็นการแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อม ลดต้นทุนการผลิตของเกษตรกร รวมถึงการสร้างอาชีพให้กับผู้ที่สนใจทั่วไป 


  สำหรับราคาการอบรมอยู่ที่หลักสูตรละ 1,250 บาท หรือ อบรม 2 หลักสูตร ราคา 2,000 บาท ได้รับส่วนลด 500 บาท ระหว่างวันที่ 5-6 มี.ค. 2554 ณ พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพรเกียรติฯ (องค์การมหาชน) ปทุมธานี ผู้สนใจสามารถติดต่อสำรองที่นั่งได้ที่ โทร. 0 2564 7000 ต่อ 1405-9 อีเมล์ cud@nstda.or.th หรือสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ http://www.nstda.or.th/rural

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้