ไลฟ์สไตล์
100 year

สวทช. เปิดอบรมเลี้ยงไส้เดือน-ปลูกผักไฮโดรโพนิกส์

ไทยรัฐออนไลน์
5 ก.พ. 2554 06:15 น.
SHARE

สวทช. เปิดหลักสูตรอบรมเชิงปฎิบัติการ การเลี้ยงไส้เดือนดิน และการปลูกผักไฮโดรโพนิคส์  นที่ 5-6 มี.ค.54 ณ พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพรเกียรติฯ ปทุมธานี สนใจคลิก www.nstda.or.th/rural... 

สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ หรือ สวทช. โดยฝ่ายชุมชน และผู้ด้อยโอกาส ศูนย์วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเพื่อสังคม ร่วมกับ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ และกองทุนปุ๋ยอินทรีย์และไฮโดรโพนิกส์ มูลนิธิโครงการหลวง จัดโครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “การเลี้ยงไส้เดือนดิน และการปลูกผักไฮโดรโพนิกส์” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อถ่ายทอดและเผยแพร่ความรู้ด้านการกำจัดขยะอินทรีย์ผลิตปุ๋ยมูลไส้เดือนดิน แก่ผู้สนใจเพื่อนำความรู้ที่ได้ไปใช้ประโยชน์ภายในครัวเรือน และผลิตเพื่อจำหน่ายทางการค้า และเพื่อเผยแพร่ความรู้ด้านการปลูกผักในระบบไฮโดรโพนิกส์ แก่ผู้สนใจเพื่อนำความรู้ที่ได้ไปใช้ปลูกผักสะอาดปลอดภัยไว้รับประทานภายในครัวเรือน และผลิตเพื่อจำหน่ายทางการค้า นอกจากนี้ยังเป็นการแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อม ลดต้นทุนการผลิตของเกษตรกร รวมถึงการสร้างอาชีพให้กับผู้ที่สนใจทั่วไป 

ข่าวแนะนำ


สำหรับราคาการอบรมอยู่ที่หลักสูตรละ 1,250 บาท หรือ อบรม 2 หลักสูตร ราคา 2,000 บาท ได้รับส่วนลด 500 บาท ระหว่างวันที่ 5-6 มี.ค. 2554 ณ พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพรเกียรติฯ (องค์การมหาชน) ปทุมธานี ผู้สนใจสามารถติดต่อสำรองที่นั่งได้ที่ โทร. 0 2564 7000 ต่อ 1405-9 อีเมล์ cud@nstda.or.th หรือสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ http://www.nstda.or.th/rural

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 00:48 น.