วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เศร้าทั้งสะบ้าย้อย "ครูจ้อง"คนดี ถูกโจรใต้จับแขวนคอคาบ้าน

เศร้าทั้งสะบ้าย้อย "ครูจ้อง"คนดี ถูกโจรใต้จับแขวนคอคาบ้าน

  • Share:

คนสะบ้าย้อยต่างเสียใจ "ครูจ้อง" อดีตครูวัย 62 ถูกคนร้ายจับแขวนคอ ชิงรถไปทำคาร์บอมบ์ เป็นคนดี เป็นที่รักของคนทั่วไป ทุกวันจะนำกับข้าวไปให้แม่ชรา เผยบาดเจ็บ 6 เป็นตชด.หญิงถึง 5 นาย 

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 8 ม.ค. ที่วัดสะบ้าย้อย อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา ญาติได้นำศพ นายอมตะ สโมทานทวี อายุ 62 ปี หรือครูจ้อง อดีตครูที่เกษียณอายุราชการไปตั้งบำเพ็ญกุศล หลังจากที่ถูกกลุ่มคนร้ายฆ่าแขวนคอคาบ้านบ้านเลขที่ 123/8 หมู่1 บ้านหว้าหลัง ต.สะบ้าย้อย อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา และชิงรถกระบะไปประกอบเป็นระเบิดคาร์บอมบ์ที่สะบ้าย้อย จ.สงขลา เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

บรรยากาศเต็มไปด้วยความเศร้าและความอาลัยของบรรดาญาติๆเพื่อนบ้านและลูกศิษย์ที่ไปร่วมพิธีรดน้ำศพและร่วมพิธีบำเพ็ญกุศล เนื่องจาก ครูอมตะ หรือครูจ้อง เป็นคนดีมากเป็นที่รักของชาวบ้านไม่ว่าจะเป็นชาวไทยพุทธ มุสลิม และปัจจุบันเลี้ยงไก่ชนเป็นอาชีพเสริมที่บ้านจึงมักจะมีผู้คนแวะเวียนไปนั่งที่บ้านเป็นประจำทุกวัน 

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ญาติและชาวบ้านประทับใจที่สุดคือเรื่องของความกตัญญูของครูจ้อง เนื่องจากในช่วงเช้าของทุกวันครูจ้อง จะนำข้าวปลาอาหารไปให้แม่ที่อยู่ในวัยชราที่อยู่ในตัวเมืองสะบ้าย้อยทุกวัน ไม่เคยขาด จนมาวันนี้คนในครอบครับรู้สึกผิดสังเกต น้องชายจึงตามไปดูที่บ้าน ประกอบกับมีเหตุคาร์บอมบ์ด้วยทุกคนจึงเป็นห่วง กระทั่งไปพบครูจ้องถูกแขวนคอเสียชีวิตอยู่ภายในบ้านท่ามกลางความเศร้าสลดของญาติพี่น้อง และชาวบ้านที่ทราบข่าว ส่วนพิธีฌาปนกิจศพญาติจะกำหนดอีกครั้งหนึ่ง

สำหรับเหตุการณ์ลอบวางระเบิดคาร์บอมบ์ใกล้กับหน่วยเฉพาะกิจสงขลา ซึ่งเป็นฐานของ ตชด.43 เมื่อเช้านี้ สรุปยอดเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิดในครั้งนี้ถึง 6 นาย ถูกส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลเทพา 1 นายคือ ร.ต.ท.สมนึก แก้วหมุน ผู้บังคับหมวดกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 43 และถูกส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลยะลาสิริรัตนรักษ์ จ.ยะลา 5 นายเป็น ตชด.หญิงทั้งหมด

ประกอบด้วย  ร.ต.อ.หญิงสินีนาถ คงพุทธ อายุ 28 ปี ชาว จ.ปัตตานี ช่วยราชการฝ่ายการแพทย์ ฉก.สงขลา บาดเจ็บมีแผลโดนสะเก็ดระเบิดบริเวณอกฝั่งซ้าย

ร.ต.อ.หญิงยุภาพร ศิริมุสิกะ อายุ 42 ปี ชาว จ.สงขลา ช่วยราชการ ฉก.สงขลา บาดเจ็บหูอื้อข้างขวา แน่นหน้าอก

ร.ต.อ.หญิงศิรดา ริยาพันธ์ อายุ 43 ปี ชาว จ.นครศรีธรรมราช ช่วยราชการ ฉก.สงขลา หูอื้อทั้งสองข้าง แน่นหน้าอก ปวดศีรษะ

ส.ต.ท.หญิงอารีนา บินสมิน อายุ 29 ปี ชาว จ.สงขลา ช่วยราชการ ฉก.สงขลา มีแผลถลอกที่ใบหน้าด้านซ้ายและต้นแขนซ้าย

ส.ต.ท.หญิงรัตติกาล ดีชู อายุ 31 ปี ชาว จ.สงขลา มีอาการแน่นหน้าอกร้าวไปถึงหลัง หายใจลำบาก มีรอยช้ำบริเวณเข่าขวา ซึ่งอาการของ ตชด.ทั้งหมดปลอดภัยแล้วทุกนาย รู้สึกตัวดีและช่วยเหลือตัวเองได้ แต่ต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์ต่อไปอีกระยะ.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้