วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลือสนั่น สาวสวยรัสเซีย พระชายาอดีตกษัตริย์มาเลเซีย กำลังตั้งครรภ์

ลือสนั่น สาวสวยรัสเซีย พระชายาอดีตกษัตริย์มาเลเซีย กำลังตั้งครรภ์

  • Share:

สื่อนอกรายงานข่าวกระหึ่ม พระชายาสาวสวย อดีตนางงามมอสโก ของอดีตกษัตริย์มาเลเซีย กำลังตั้งครรภ์ หลัง 2 วันก่อน พระองค์เพิ่งประกาศสละตำแหน่ง สมเด็จพระราชาธิบดี พระประมุขมาเลเซียอย่างกะทันหัน

เมื่อ 8 ม.ค.62 สื่อต่างประเทศรายงาน มีข่าวลือกระหึ่ม นางสาวอ็อคซานา โวอีโวดีนา อดีตนางงามชาวรัสเซีย วัย 25 พระชายาของสุลต่าน มูฮัมหมัดที่ 5 แห่งรัฐกลันตัน ในมาเลเซีย กำลังตั้งครรภ์ โดยข่าวนี้ มีขึ้น เพียง 2 วัน หลังจากสำนักพระราชวังมาเลเซีย ได้ออกแถลงการณ์เมื่อวันอาทิตย์ที่ 6 ม.ค.ที่ผ่านมาว่า สุลต่าน มูฮัมหมัดที่ 5 แห่งรัฐกลันตัน พระชนมายุ 49 พรรษาได้ทรงประกาศสละตำแหน่ง สมเด็จพระราชาธิบดี พระประมุขแห่งมาเลเซียอย่างกะทันหัน

ตามรายงานข่าวของนสพ. Komsomlskaya ในรัสเซีย ระบุว่า นางสาวโวอีโวดีนา กำลังตั้งครรภ์ หลังจากสุลต่านมูฮัมหมัดที่ 5 ได้ทรงพานางสาวโวอีโวดีนา อดีตมิสมอสโก ปี 2015 ไปที่คลินิกเพื่อการมีบุตรในเยอรมนี ก่อนจะมีข่าวออกมาว่าพระองค์จะอภิเษกสมรสแล้วกับนางสาวโวอีโวดีนา ที่กรุงมอสโก เมื่อพ.ย. ที่ผ่านมา

อ่านข่าว>>นายกฯมหาเธร์ปัดยืนยัน กษัตริย์มาเลย์ อภิเษกสมรสใหม่นางงามรัสเซีย

สุลต่านมูฮัมหมัดที่ 5 แห่งรัฐกลันตัน ตัดสินพระทัยสละตำแหน่ง สมเด็จพระราชาธิบดี พระประมุขแห่งมาเลเซีย

ทั้งนี้ การประกาศสละตำแหน่ง สมเด็จพระราชาธิบดีของสุลต่านมูฮัมหมัดที่ 5 หลังจากทรงขึ้นครองราชย์เมื่อปี 2559 ได้สร้างความตกใจและเสียใจแก่ชาวมาเลเซียอย่างมาก เพราะถือเป็นการสละตำแหน่งองค์พระประมุขของมาเลเซียเป็นครั้งแรกของมาเลเซีย ในขณะที่ คาดกันว่าเบื้องหลังการตัดสินพระทัยสละตำแหน่งพระประมุขของมาเลเซียในครั้งนี้ เนื่องจากสุลต่านมูฮัมหมัดที่ 5 ได้อภิเษกสมรสกับ นางสาวโวอีโวดีนา สาวสวย ระดับอดีตนางงามมอสโก ในขณะที่ สภาผู้ปกครองแห่งมาเลเซียจะมีการประชุมเพื่อเลือกองค์พระประมุขสมเด็จพระราชาธิบดีองค์ใหม่ ในวันที่ 24 ม.ค.ที่จะถึงนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้