วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เปิดภาพรวม '12 นักษัตร' 2562 การงานการเงินความรัก อ.คฑา ชินบัญชร

เปิดภาพรวม '12 นักษัตร' 2562 การงานการเงินความรัก อ.คฑา ชินบัญชร

  • Share:

เปิดภาพรวมทำนายทายทัก 12 นักษัตร เกี่ยวกับการงาน การเงิน ความรัก นักษัตรไหนเป็นอย่างไร พบกันใน เซกชั่น horoscope ไทยรัฐออนไลน์ ได้มีโอกาส พูดคุยกับ อ.คฑา ชินบัญชร ซินแสชื่อดัง โดย อ.คฑา บอกกับเราว่าทุกปีนักษัตรมีเกณฑ์ดังนี้ แต่ทุกอย่างขึ้นอยู่กับตัวเราให้คิดดี พูดดี ทำดี และมีเพื่อนดี  มีชัยไปกว่าครึ่ง นั่นเอง ไปดูกันเลยว่าทั้ง 12 นักษัตรเป็นอย่างไร 

-ชวด-

ดาวเทียนอิดกุ๊ยนั๊ง กับไท้เอี้ยง เทพพระอาทิตย์ เละเทพสวรรค์ ให้ขอพรพระประธาน 3 องค์ ที่วัดเล่งเน่ยยี่ ปีนี้ การงานเด่น ผู้ชายเด่นกว่าผู้หญิง งานวิศวกร สถาปนิก ไอที ธุรกิจนำเข้า เหล็ก โลหะ ยานพาหนะ ดีเลิศ การเงินดีกว่าปีที่ผ่านมา มีผู้ใหญ่ส่งเสริมธุรกิจ งานประจำต้องตัดสินใจ มีการเปลี่ยนแปลง ความรักเสน่ห์แรงที่มีคู่ต้องหนักแน่น ที่โสดมาขอแอดไลน์เพียบ ให้คบหาดูใจก่อน ระวังรักคนมีเจ้าของ เดือนดี เมษายน สิงหาคม และธันวาคม เดือนที่ต้องระวังอุบัติเหตุ และสุขภาพ คือ มีนาคม มิถุนายน และกันยายน

วัตถุมงคล มังกร
หันหน้าทิศ เหนือ

-ฉลู-

ปีฉลูเป็นปีที่เลิศมาก เพราะปีที่แล้วเป็นปีปะทะชน ปีนี้จะเจอความรักในเดือนพฤษภาคมและกันยายน จะเด่นในเรื่องการเงิน จากเดือนกันยายนถึงเดือนธันวาคม ปีฉลูมีดาวสำคัญอยู่สองดวง หนึ่งในนั้นเป็นดาวผู้หญิง ผู้หญิงจะเด่นกว่าผู้ชายนิดหนึ่ง คือดาวไท้อิม ทุกๆ ข้างขึ้น ปีฉลูจะรื่นเริงยินดี

วัตถุมงคล คางคกคาบเหรียญ
หันหน้าทิศ ใต้

-ขาล-

มีดาวมงคล 3 ดวง ปีขาลที่เด่น คือธาตุดินกับธาตุไฟ คือปีขาลในปี 2529 จะเด่น ส่วนปีขาลในปี 2517 เป็นปีขาลธาตุไม้ ระวังเรื่องสุขภาพ ปีเสือระวังเรื่องเอกสารสัญญา คดีความต่างๆ ต้องดูแลตัวเอง

สุขภาพ

ให้ระวังเรื่องกล้ามเนื้อกระดูก ให้ไปขอพร 2 องค์ เจ้าพ่อเสือกับเจ้าพ่อม้า หมา ม้า เสือ นี่เรียกว่า ซาฮะ สามสมพงศ์ และดาวมงคลทำให้คนปีเสือนี้เด่นมากที่สุดในเรื่องของการเงิน และการเลื่อนตำแหน่ง เพราะดาวก๊กอิน นอกจากไปไหว้เจ้าพ่อเสือแล้วไปไหว้ตั่วเหล่าเอี้ย แล้วก็เด่นในเรื่องงานประจำมากกว่าการลงทุน ระมัดระวังเรื่องความรัก เยอะ ให้ระวังรักซ้อน รถไฟชนกัน หรือว่ามีเรื่องให้หงุดหงิด แต่อาจารย์แนะนำดีที่สุด รักเดียวใจเดียว
ทิศที่ควรเดินทาง ตะวันตกเฉียงเหนือ ทิศใต้ และทิศตะวันออก เด่นมาก


เดือนที่จะมีลาภลอย และมีเกณฑ์เลื่อนตำแหน่ง กุมภาพันธ์-มิถุนายน และจะเด่นอีกทีตอนเดือนตุลาคม-พฤศจิกายน อันนี้ถือว่าดี แค่เราทำวันนี้ให้ดี ดวงเราจะดีได้ เพียงแต่ว่าเราใช้ชีวิตไปตามดวงดาวต่างๆ

วัตถุมงคล ม้า
หันหน้าทิศ เหนือ

-เถาะ-

มีดาวมงคล 4 ดวง มีดาวดวงหนึ่งเทียงอิกกุ๊ยนั้ง นี่คือดาวเกี่ยวกับผู้ใหญ่ส่งเสริม คนเกิดปีกระต่ายปีนี้จะได้บ้านได้รถ ถ้าคิดอยากเก็บเงิน มีบ้านมีรถ ปีฉลูกับปีกระต่ายเป็น 2 ปีนักษัตรที่จะได้ 2 ปีนี้ควรขอพร ไปขอพรพระจันทร์ ไปไหว้ไท้อิมไท้เอี๊ยง ที่วัดเล่งเน่ยยี่ หรือบินไปฮ่องกง เทพจันทรา วัดหวังต้าเซียน วันพระจันทร์ต้องเปิดหน้าผาก และเปิดท้ายทอย รวบผมแล้วเปิดข้างหลังคือไท้อิม ก็จะรับพลังของพระจันทร์ ไปกราบขอพรและทำบุญกับผู้หญิง เช่น สถานเด็กอ่อนพญาไท บ้านเด็กกำพร้าผู้หญิง เน้นที่เป็นผู้หญิง ขอพรกับเจ้าแม่หม่าโจ้ ที่ล้ง 1919 ขอความราบรื่น รุ่งเรือง ร่ำรวย ร่มเย็น

วัตถุมงคล ไฉ่ซิ้ง
หันหน้าทิศ ใต้


-มะโรง-

ถือเป็นปีนักษัตรที่เด่นมาก เพราะปีที่ผ่านมา ปะทะชนมาก ส่งผลถึงสุขภาพและอารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ เหวี่ยงซ้ายเหวี่ยงขวา ปีนี้ปีมะโรงดวงชะตาฟ้าเปิดจึงทำให้เป็นหนึ่งในปีที่ดี คนปีมะโรงไปกราบขอพรแชเหล่งเอี๊ยะ หรือถ้าเป็นไทย ไหว้พญานาค ที่คำชะโนดก็ได้ หรือที่นครพนมก็ได้ พญาสัตนาคราช มีความเชื่อว่าถ้าเราทำให้พญานาครักเรา จะมอบสมบัติให้เรา เรียกว่าเบิกอริยทรัพย์รับโชคกับพญานาค

วัตถุมงคล กิเลน
หันหน้าทิศ เหนือ

-มะเส็ง-

เป็นปีที่มีความสำคัญของชีวิต 8 ไม่ใช่แค่ปีชง ถ้าเราใช้ชีวิตไปตามธรรมชาติ จักรวาลและดวงดาว ชีวิตเราก็จะดี นี่คือความสำคัญของชีวิต เพราะฉะนั้นอย่างเขาบอกเราว่าต้องเสียเงิน เราก็เสียเงินเลย ช็อปปิ้งก็ถือว่าเสียเงินแล้วเราได้ของไหม ได้ ถึงมันจะฟุ่มเฟือยก็ได้ของ แต่ก็เสียเงิน เพราะฉะนั้นเราจะไปเสียเงินกับการเจ็บป่วย ไม่สบายหรือโดนโกง ก็เปลี่ยนเป็นเราได้ของ อย่างไปเที่ยว ไปรับเอาพลังที่ดี การไปเที่ยวเป็นการใช้เงินด้วยแถมเป็นการสะเดาะเคราะห์ ถึงเราจะสนุกแต่เราก็ต้องเสียเงิน เปลี่ยนที่กินที่นอน ใช้ชีวิตตามดวงดาวสำคัญมาก

ดาวดวงแรกของ ปีมะเส็ง คือดาวแบ๋เอี๊ย เป็นปีที่ดีของปี 2520 เพราะเป็นปีมะเส็งธาตุไฟ ปีนี้เป็นหมูดิน ไฟกำเนิดดิน จึงปะทะชนน้อยหน่อย เสียเงินน้อยหน่อย อีกหนี่งปีคือปีมะเส็งธาตุดินด้วยกัน จะปะทะชนแต่น้อย มีดาวดวงหนึ่ง มงคลด้วยก็ต่อเมื่อต้องเดินทาง ดาวนี้เรียกว่าดาวม้าบิน เดินทางจึงก่อเกิดทรัพย์ เคลื่อนไหวจึงก่อเกิดทรัพย์ เมื่อม้ามาถึงทุกสิ่งสำเร็จ แต่ต้องระวังเรื่องอุบัติเหต ระวังการปะทะชน แม้ว่าจะต้องเดินทาง แต่ก็ต้องระมัดระวังเรื่องอุบัติเหตุ เช็กเรื่องรถหน่อย แต่โดยรวมแล้วถือว่าดีมาก

อุบัติเหตุจากการเดินทาง อันน้ีแล้วแต่ เครื่องบิน รถ เรือ ถ้าเราเกิดธาตุดิน ก็ระวังเรื่องบนบก รถ ถ้าเราเกิดธาตุน้ำ ธาตุไม้ ก็ระวังในเรื่องของเรือ หรืออาจะไฟไหม้น้ำร้อนลวก ถ้าเราเกิดธาตุไฟ แน่นอนเป็นการเดินทางทางอากาศ แต่โดยรวมไม่ได้แย่ขนาดนั้น ขึ้นอยู่กับวาสนาบารมี สำคัญขอให้เดินทางและมีทิศที่ดีด้วย คือทิศใต้ ทิศเหนือถือเป็นทิศมงคล และทิศตะวันออก 3 ทิศนี้คือเด็ด

ขออย่างเดียวถ้าเดินทาง สำเร็จแน่นอน คนที่เกิดปีมะเส็งที่ไม่ต้องกังวลเลย คือกัปตันเครื่องบิน สจ๊วต แอร์โฮสเตส อย่างนี้สบายเลย บินครบคุ้ม คุณภาพครบ ทำงานเกี่ยวกับโลจิสติกส์ ขนส่ง หรือทำงานราชการแต่ต้องเดินทางโยกย้ายก็ถือว่าใช้ได้ เห็นหรือยังว่าคนปีมะเส็งไม่ได้แย่ แต่สำคัญว่าคนที่ต้องทำงานประจำ วันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ หาเวลาเดินทางท่องเที่ยว ทิศเหนือทิศใต้ทิศตะวันออกชวนคนที่รักไปรับพลัง ให้มีเกณฑ์โยกย้ายให้มีเกณฑ์เดินทางหน่อย

ปีมะเส็ง โดยรวมเด่นเรื่องงาน เด่นเรื่องเงินด้วย ถ้าเคลื่อนไหว เราต้องหาเดือนที่ดีก่อน เดือนที่ดี คือเดือนสิงหาคม-กันยายน สิงหากันยาจะเป็นเดือนเด่นดวงชะตาฟ้าเปิดของคนที่เกิดปีมะเส็ง แล้วต้องระวังในเดือนพฤษภาคม กับเดือนกุมภาพันธ์ เรื่องอุบัติเหตุ

คนปีมะเส็งมีโอกาสไปไหว้แช เลง เอี๊ยะ แชแปลว่าสีเขียว เทพเจ้ามังกรเขียวไปที่วัดทิพยนารี อยู่ที่บ้านหม้อ

วัตถุมงคล ปลาหลี่ฮื้อ
หันหน้าทิศ ใต้

-มะเมีย-

เป็นผู้โชคดีทั้งที่เป็นปีปะทะชนเล็กน้อย แต่กลายเป็นผู้โชคดีเพราะมีดาวมงคลถึง 4 ดวง เพราะฉะนั้นมะเมีย เถาะ วอก ชวด จริงๆ รวมปีชงคือปีวอกอยู่ด้วย เราดูที่ดาวมงคล ดวงแรกเลยเกี่ยวกับบความรัก อวงเอีย ดาวท้อฮุย จะมีเสน่ห์เป็นพิเศษ อันนี้ชอบมากเรียกว่าดาวตี่โก้ย แปล่ว่าปัญหาต่างๆ จะคลี่คลายมันจะคลายด้วยตัวมันเอง ทำบุญกับดินปลูกต้นไม้ บริจาคเกี่ยวกับดิน บริจาคที่ดิน สาธารณกุศล โรงเรียน โรงพยาบาล วัด ร่วมสร้างตึกอาคาร อิฐหิน ดินทรายซื้อบริจาคได้ จะส่งผลให้มีความมั่นคง
ไปขอพรกับเจ้าพ่อกวนอู กับเจ้าพ่อม้า

สถานที่ เที่ยวใต้ ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ และทิศตะวันออก

วัตถุมงคล ฮกลกซิ่ว
หันหน้าทิศ ใต้

-มะแม-

มีดาวดวงเดียว คือดาวแพะ ดาวฮั้วก่าย แปลว่ารัศมีของเง็กเซียนฮ่องเต้ ให้ไปถวายหลอดไฟ เติมน้ำมันตะเกียง ถวายเทียนไขให้วัดก็จะเด่นมาก ควรตั้งตุ๊กตาหมู แพะ กระต่าย หรือเรียกว่าซาฮะ สามสมพงศ์ เถาะ มะแม กุน จัดวางได้ ไม่ต้องวางหมูเพราะปีนี้ปีหมู มะแมไม่ต้องวางเพราะเราเกิด จัดกระต่าย หนึ่งตัวหันหน้าทางทิศใต้ ทิศมงคล เป็นตัว หรือเป็นรูปภาพก็ได้หมด

ปีมะแมเด่นในช่วง เดือนมีนาคมและเดือนกรกฎาคม อีกทีหนึ่งเดือนตุลาคม และเดือนพฤศจิกายน ควรบริจาคอาหารแห้ง ข้าวสาร บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป หรือของที่ใช้ทำครัว กระทะ ตะหลิว หม้อหุงข้าว พริกแห้ง น้ำดื่ม กะปิ น้ำปลา น้ำมัน เป็นต้น

วัตถุมงคล กระต่าย
หันหน้าทิศ ใต้

-วอก-

การเงิน

ต้องระมัดระวังตั้งแต่ต้นปี เขาเรียกว่าขาดสภาพคล่อง กลางปีไปแล้จะดีขึ้นแล้วปลายปีจะยิ่งเด็ด แต่ต้องระมัดระวังเรื่องเกี่ยวกับความรัก ปีวอกกลายเป็นดีที่สุดเพราะมีดาวสำคัญเรียกว่าดาว ฮกแช ดาวโชคลาภ มีดาวมงคล ปีนี้ให้ทำบุญ เกี่ยวกับคนที่เดือดร้อนแบบกะทันหันทุกแบบเลย เช่นกับพี่น้องชาวใต้เรื่องของพิษของพายุปาบึกเป็นต้น หรือเรื่องของ พี่ตูนช่วยเรื่องโรงพยาบาลตึกอุบัติเหตุ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ร่วมกตัญญู หรือใครที่เดือดร้อนกะทันหัน ก็สามารถช่วยได้ ดาวฮกแช เกิดโชคกะทันหัน แต่เราก็ต้องช่วยคนกะทันหัน หรือเขาเดือดร้อนแบบไม่ทันตั้งตัว อัคคีภัย วาตภัย ทำได้เลย การเงินก็จะราบรื่นขึ้น

ความรัก

ความสัมพันธ์ปีวอกปีนี้ดีมาก มีโอกาสมีคู่ คนที่มีคู่แล้วจะมีลูก มีลูกแล้วจะมีบ้าน ที่อยู่อาศัยขยับขยาย มั่นคงขึ้น แทนที่จะเป็นปีไม่ดี แต่กลับเป็นปีที่ดี เพราะดาวมงคลดี สำคัญเฉพาะคนปีวอก 2523 เป็นปีวอกธาตุทอง ปีวอก 2511 เป็น ปีวอกธาตุดิน สองปีนี้เข้ากับหมูธาตุดิน เพราะดินกำเนิดทองและดินกับดิน เป็นปีที่ปะทะชนน้อยกว่าวอกอื่นๆ ระวังอย่างเดียวระวังสุขภาพ ต้นปีระวังเรื่องการใช้เงิน กลางปีระวังเรื่องสุขภาพ ดูแลตัวเอง ปลอด หลอดลม ระบบทางเดินหายใจ 


คนปีวอก ไปไหว้ไต่เสี้ยฮกโจ้ว ทำบุญช่วยเรื่องคนกะทันหันและไปไหว้ ไต่เสี้ยฮกโจ้ว คือ เทพเฮ่งเจียทำให้มั่งมีพลัง มั่งคั่งความสำเร็จ คึกคัก คนปีวอกจะยุ่งหน่อย จะได้แก้ไขได้อย่างสำเร็จ ลุล่วง
ทิศที่ดีคือ เหนือใต้ และตะวันออก

วัตถุมงคล ง้วนป้อทอง
หันหน้าทิศ เหนือ

-ระกา-

มีดาวดวงเดียวแต่เด่นมาก ทำบุญเกี่ยวกับการศึกษา เวลาที่เราอธิษฐานจิตให้เห็นภาพ คือเราอธิษฐานจิตอะไรให้เห็น จิตต้องมุ่งตรง ต่อองค์เทวะ บุ้นเชียงตี่กุน ทำบุญเรื่องของทุนการศึกษาพิมพ์หนังสือธรรมะ อุปกรณ์การศึกษา

วัตถุมงคล เจดีย์บุ้นเชียง
หันหน้าทิศ เหนือ


 -จอ-

ฟ้าคลี่คลาย เทียนโก้ย ได้มากจากปีกุน ดีกว่าปีมะเมียและวอก ทำบุญกับฟ้า ฟ้าคือพ่อแม่ คนปีจอปีกุนหอมแก้มพ่อแม่ ซื้อข้าวของให้พ่อแม่ พ่อแม่ทุกคนอยากมีเวลากับลูก การที่เราให้เงินพ่อแม่แต่ไม่ได้ไปกินด้วย แต่ใจพ่อแม่คืออยากให้เราไปด้วย การทำบุญกับฟ้า ท้องฟ้าคือพระมหากษัตริย์ แม่คือแผ่นดิน มูลนิธิในพระบรมราชูปถัมภ์ ต่างๆ ได้หมดเลย

วัตถุมงคล กวาง
หันหน้าทิศ เหนือ

-กุน-

การมีองค์ไท้ส่วยประทับศีรษะตัวเอง ไม่ชงแต่เจ้านายอยู่บนหัว แต่ว่าก็มีข้อดีข้อเสีย คือข้อดีคือเจ้านายเห็นผลงาน ถ้าเราไม่ดี เจ้านายก็มีปัญหา คนปีกุนที่ต้องระวังคือ ปีกุน 2538 ปีกุนธาตุน้ำ และปีกุนธาตุไฟปี 2490 ส่วนปีกุน 2514, 2502 ถือว่าดีเพราะคู่ธาตุได้ ถ้าเราดูปีชงแบบเจาะลึกเราจะรู้ว่าปีชงไม่น่ากลัว มีดาวมงคลด้วย

ดาวมงคลของคนปีหมู มีเคล็ดลับส่วยแก่ ให้ไปฝากดวงกับไท้ส่วยเอี๊ยะ 4 ปีนี้นะ ปีมะเส็ง ปีกุน ปีวอก ปีขาล ให้ไปฝากด้วยกับไท้ส่วยเอี๊ยบอกชื่อด้วย พระนามว่าเจี่ยเต้า หรือเจี่ยไท่ ข้าพเจ้าบอกชื่อนามสกุล ปีกุนดาวสำคัญอีกดวงคือดาวเทียนฮี่ คือดาวรื่นเริง ฟ้ารื่นเริงยินดี เพราะฉะนั้นคนปีกุนทุกรอบปี สิ่งที่ต้องทำให้ทุกต้นเดือนหาวิธีการทำอย่างไรให้ฟ้ารื่นเริง เลี้ยงอาหาร วันเกิดตัวเอง เลี้ยงวันเกิดตัวเอง เลี้ยงครอบครัว ถวายเพล เลี้ยงเด็กกำพร้า การเลี้ยงคือการรื่นเริงยินดี แล้วก็ไปงาน เช่น งานแต่งงาน ทำแล้วให้เราสุขใจ สบายใจ การย้อมจิตเราให้อ่อนนุ่ม รู้จักการเป็นผู้ให้ เราได้โมทนาบุญ เขามีความสุขจากการเลี้ยงของเรา

วัตถุมงคล ปี่เซีย 1คู่
หันหน้าทิศ ใต้

อยากทำดีแต่นึกอะไรไม่ออกก็เลี้ยงอาหาร ไม่ว่าปีนักษัตรไหนก็ดวงดีได้แค่เราจะต้อง คิดดี พูดดี ทำดี มีเพื่อนดีๆ เท่านั้น เพื่อนดีสำคัญ รับรองได้ดวงดีแน่นอน ...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้