วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยังไม่เจอ สาวโดดท่าน้ำวัดโสธรฯ ทิ้งข้อความ "อย่าแตะศพ-ไม่อโหสิ"

ยังไม่เจอ สาวโดดท่าน้ำวัดโสธรฯ ทิ้งข้อความ "อย่าแตะศพ-ไม่อโหสิ"

  • Share:

ยังไม่เจอตัว "โบว์" สาวปริศนาทิ้งจดหมายลาตาย กับข้อความชวนฉงน "ขออยู่กับแม่น้ำไปชั่วนิรันดร์" วางไว้บริเวณท่าน้ำวัดหลวงพ่อโสธรฯ ก่อนหายตัวไป คาดกระโดดแม่น้ำบางปะกง 

จากกรณีเมื่อค่ำวันที่ 6 ม.ค.62 ที่บริเวณท่าน้ำวัดโสธรวรารามวรวิหาร ตำรวจสภ.เมืองฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งว่าพบกระเป๋าต้องสงสัยและกระดาษเขียนข้อความน่าสงสัยอาจเป็นเหตุฆ่าตัวตาย ขณะที่สามเณรของวัดเห็นผู้หญิงคนหนึ่งเดินใส่หูฟังนั่งอยู่ริมน้ำด้วยอาการเศร้าๆ และต่อมาก็ได้ยินเสียงเหมือนมีอะไรตกน้ำ แล้วก็ไม่เจอผู้หญิงคนดังกล่าวอีกเลย ซึ่งบริเวณท่าน้ำพบกระเป๋าพร้อมข้อความสั่งเสีย ซึ่งมีใจความทำนองไม่อโหสิกรรมให้ผู้หญิงคนหนึ่ง และขออยู่กับแม่น้ำไปชั่วนิรันดร์

ล่าสุด วันที่ 7 ม.ค.62 ผู้สื่อข่าวไทยรัฐทีวีเดินทางลงพื้นที่ไปยังท่าน้ำวัดหลวงพ่อโสธรฯ จุดเกิดเหตุพบว่า กระแสน้ำไหลค่อนข้างแรง น้ำมีสีขุ่น และมีนักท่องเที่ยวมาถ่ายรูปริมน้ำอยู่ตลอด

จากการพูดคุยกับสามเณรดนัย ศรีดี ซึ่งบวชเป็นสามเณรปฏิบัติธรรมอยู่ภายในวัดหลวงพ่อโสธรฯ และพบเห็นสาวปริศนาที่นั่งอยู่ริมน้ำก่อนจะหายตัวไป สามเณรดนัย บอกว่า ช่วงเวลาประมาณบ่ายสาม เห็นหญิงสาวอายุประมาณ 25 ปี สวมเสื้อดำ ลักษณะผมยาว สะพายกระเป๋าแบบหญิงสีน้ำตาล เดินไปเดินมาใส่หูฟังอยู่แถวๆ ริมท่าน้ำวัดอยู่สักพัก แต่ก็ไม่ได้เอะใจอะไร แถมยังทำหน้าเศร้าๆ อยู่ตลอด

จากนั้นช่วงประมาณ 5 โมงเย็น ได้ยินเสียงดังเหมือนอะไรตกน้ำ หรือปลากระโดดน้ำประมาณนั้น ซึ่งก็ไม่ได้สนใจ จนกระทั่งมีนายธีรศักดิ์ ยืนยาว ซึ่งเดินเล่นอยู่แถวนั้น เดินมาพบกระเป๋าที่มีลักษณะต้องสงสัยวางอยู่ที่บันไดทางลงท่าน้ำของวัด และเห็นว่าเป็นกระเป๋าลักษณะเดียวกับที่หญิงสาวคนดังกล่าวสะพายอยู่เมื่อช่วงเย็น จึงคิดว่าน่าจะเป็นคนๆ เดียวกัน

ขณะที่ พ.ต.ท.สุพรรณ์ พลภักดิ์ รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ได้นำกระเป๋าสะพายแบบผู้หญิงสีน้ำตาล พร้อมหมวกแก็ปสีขาว 1 ใบ แว่นตากันแดด 1 อัน ซึ่งอยู่ในที่เกิดเหตุมาให้ดู โดยในกระเป๋าพบบัตรประชาชนชื่อ นางสาวรดาธร อินทรพิทักษ์ อายุ 31 ปี อาศัยอยู่เขตหนองจอก กรุงเทพฯ แป้งเด็กยี่ห้อแคร์ 1 กระป๋อง ปากกา 1 ด้าม ที่มีข้อความเขียนไว้ที่ปากกาว่า “โบว์วี่ คิวซี” และยางมัดผมสีดำอีกจำนวนหนึ่ง นอกจากนี้ยังพบเศษกระดาษที่นำมาเขียนเป็นจดหมายถึงพ่อ 1 ฉบับ โดยมีใจความว่า ถึงพ่อ ขอบคุณที่ทำให้หนูเกิดมา แต่ลูกกลับไม่มีโอกาสได้ตอบแทนพระคุณ ดูแลตัวเองดีดีนะ รักตลอดไป โบว์

ส่วนอีกฉบับเหมือนเป็นจดหมายเพื่อสั่งเสียก่อนตาย ที่มีข้อความเขียนว่า ข้าพเจ้านางสาวรดาธร ถ้าข้าพเจ้าสิ้นลมหายใจแล้ว ข้าพเจ้าไม่มีญาติพี่น้อง ใครที่ทำลายชีวิตข้าพเจ้า เมื่อข้าพเจ้าสิ้นลมหายใจ อย่าได้แตะศพข้าพเจ้าโดยเด็ดขาด โดยเฉพาะหญิงสาวรายหนึ่ง ข้าพเจ้าไม่ขออโหสิให้ทุกเรื่อง ขอให้ศพข้าพเจ้าคงอยู่กับแม่น้ำนี้ไปตลอดชั่วนิรันดร์

"รายชื่อปริศนา 1 เดียว ที่มีทั้งชื่อและนามสกุลที่ผู้ตายเขียนในจดหมาย แท้จริงแล้วคือพี่สาวของผู้ตายเอง โดยเมื่อคืนนี้พี่สาวได้เข้ามาให้ปากคำกับตำรวจแล้ว โดยบอกว่า ไม่ได้ติดต่อกับน้องสาวมานานมาก รู้เพียงว่าน้องสาวอาศัยอยู่ในกรุงเทพฯ และส่วนตัวก็ไม่ได้มีเรื่องบาดหมางอะไรกัน จึงไม่รู้ว่าน้องสาวฆ่าตัวตายด้วยสาเหตุอะไร"

พ.ต.ท.สุพรรณ์ กล่าวอีกว่า หญิงสาวปริศนาที่กระโดดน้ำเพื่อพยายามฆ่าตัวตาย ปัจจุบันยังไม่ทราบชะตากรรมว่ายังมีชีวิตหรือเสียชีวิต เพราะเนื่องจากในบริเวณนั้นเป็นช่วงของแม่น้ำบางปะกงที่กำลังเป็นช่วงน้ำลงและมีกระแสน้ำไหลแรง ซึ่งหากกระโดดน้ำจริงคาดว่า 1-2 วันนี้ศพอาจลอยขึ้นมา แต่คงถูกกระแสน้ำพัดไปไกลจากวัดหลวงพ่อโสธรฯ เหมือนกับศพก่อนหน้าที่เคยเกิดเหตุลักษณะเดียวกันนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้