Thairath Logo
กีฬา

เที่ยว "วันเด็ก" สุดฟิน 7 "สวนน้ำ" ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

Share :

"เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ" เปิดมาด้วยคำขวัญวันเด็กแบบนี้ แน่นอนว่าใกล้เทศกาล "วันเด็ก" แล้ว ซึ่งในปีนี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 12 มกราคม 2662 คุณพ่อ-คุณแม่หลายๆ ท่านไม่ต้องกลุ้มใจ ว่าจะพาลูกๆ ไปเที่ยวที่ไหนดี เพราะเรามีที่เที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว อย่าง "สวนน้ำ" ใกล้กรุงเทพฯ มาแนะนำ

ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ จัดให้กันแบบจุใจไปเลย รวมสวนน้ำน่าไปเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ แถมยังเหมาะสำหรับเด็กๆ มาฝากกัน ทริปนี้ยกกันไปสนุกทั้งครอบครัวยังได้ เอ้า...มีสถานที่ไหนบ้าง ไปดูกัน

1. การ์ตูนเน็ตเวิร์ค อะเมโซน พัทยา

เปิดมาด้วยสีสัน และความมีชีวิตชีวาของสวนน้ำการ์ตูนเน็ตเวิร์ค อะเมโซน พัทยา ที่เต็มไปด้วยตัวการ์ตูนจนทำให้คุณเหมือนหลุดไปอยู่ในโลกของแห่งจินตนาการ เหมาะสำหรับเด็กๆ และผู้ปกครองที่ชอบความสนุกและตัวการ์ตูนเป็นที่สุด  และแน่นอนว่าสวนน้ำแห่งนี้ถ่ายรูปออกมาสวยมาก ไปจ้า...ไปเล่นน้ำดับร้อนและปาร์ตี้ครอบครัวกัน ที่สำคัญไม่ต้องกลัวว่าจะขับรถไกล เพราะอยู่ใกล้กรุงเทพฯ มากๆ เหยียบคันเร่งไปแป๊บเดียวก็ถึงเลย

2.สวนน้ำรามายณะ พัทยา

ถูกขึ้นชื่อว่าเป็นสวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ด้วยพื้นที่กว่า 100 ไร่ อีกทั้งยังมีเครื่องเล่นสไลเดอร์และเครื่องเล่นที่น่าตื่นตาตื่นใจอีกมากมายกว่า 70 เครื่อง นอกจากนี้ในบริเวณสวนน้ำยังมีพื้นที่สำหรับการพักผ่อน อาหารและเครื่องดื่มอีกไว้รองรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย ที่สำคัญหากขับรถมาจากกรุงเทพมหานครใช้เวลาเพียง 1.5 ชั่วโมงเท่านั้น เพราะห่างจากตัวเมืองพัทยามาทางใต้แค่ 15 กิโลเมตร รอช้าอยู่ทำไม...ขนครอบครัวไปสนุกกันเถอะ

3.สวนน้ำวานา นาวา หัวหิน

ขอแนะนำ "สวนน้ำวานา นาวา" ที่อําเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพราะถือเป็นอีกหนึ่งสวนน้ำที่อยู่ไม่ไกลจากกรุเทพฯ และเหมาะสำหรับครอบครัวที่ชื่นชอบความสนุก ร่มรื่น ด้วยสวนน้ำที่คงคอนเซปต์ "วอเตอร์ จังเกิ้ล" แห่งแรกในเอเชีย คือรวมทั้งสวนน้ำและป่าเมืองร้อนไว้ด้วยกัน และนอกจากมีเครื่องเล่นในสวนน้ำให้นักท่องเที่ยวแล้ว ยังมีกิจกรรมในสวนน้ำอื่นๆ ให้ร่วมอีกด้วย หากอย่าฟินก็อย่ารอช้า วันเสาร์ที่ 12 มกราคมนี้ชวนคนเด็กๆ ในบ้านไปสนุกกัน 

4.สวนน้ำวอเตอร์ ฟัน

สวนน้ำวอเตอร์ ฟัน ตั้งอยู่ในดรีมเวิลด์ อีกหนึ่งสถานที่ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความสนุกสนาน และเหมาะสำหรับครอบครัวที่อยากเห็นเด็กๆ มีรอยยิ้มและความสุข เพราะลูก-หลานของท่านจะได้เพลิดเพลินไปกับเครื่องเล่นที่หลากหลายทั้งสไลเดอร์ อุโมงค์น้ำพุ และตื่นตาตื่นใจไปกับมวลน้ำขนาดใหญ่ที่ถูกเทลงมาจากถังน้ำขนาดยักษ์บนหอคอยวอเตอร์ฟัน หืม...แค่คิดก็สนุกแล้วอ่ะ 

5.โพโรโระ อควาพาร์ค กรุงเทพฯ

สุดยอดสไลเดอร์ขนาดใหญ่ที่ได้รับการันตีรางวัลระดับโลก บนความสูงกว่า 13.6 เมตร และยาวถึง 158 เมตร โดยสวนน้ำแห่งนี้ตั้งอยู่บนชั้น 6 ของเซ็นทรัลพลาซ่า บางนา บอกเลยว่ากว้างน่าเล่นมากๆ ยกกันไปสนุกได้ทั้งครอบครัวเลย ยิ่งถ้าเด็กๆ คนไหนชอบการ์ตูนซีรีส์เรื่อง "โพโรโระ เพนกวินป่วน ก๊วนขั้วโลก" จากเกาหลีด้วยแล้ว ต้องหลงไหลสวนน้ำนี้แบบสุดๆ เพราะสถานที่แห่งนี้ตกแต่งด้วยธีมการ์ตูนซีรี่ส์เรื่องนี้ทั้งหมด เอาใจเด็กๆ ไปเลยจ้า

6.แฟนตาเซีย ลากูน

ถือเป็นการพักผ่อนที่ดี เพราะแฟนตาเซีย ลากูน เป็นอีกหนึ่งสวนน้ำลอยฟ้าที่เหมาะสำหรับครอบครัวที่ไม่อยากออกนอกกรุงเทพฯไกลๆ โดยสวนน้ำนี้จะเปิดอยู่ที่เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน, เดอะมอลล์ บางกะปิ และเดอะมอลล์ บางแค แหม...ไปสถานที่เดียวได้ทั้งช็อปปิ้ง กินอาหารอร่อยๆ และเล่นสนุก เพลิดเพลินไปกับสวนน้ำลอยฟ้าอีก คุ้มสุดๆ 

7.สยามปาร์ค ซิตี้ (สวนสยาม) ทะเลกรุงเทพฯ

และปิดท้ายกันไปด้วยสวนน้ำที่ทุกครอบครัวน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี อย่างสวนสยามทะเลกรุงเทพฯ สวนน้ำที่เปิดตัวและสร้างความสนุกให้กับทุกคนมาอย่างยาวนาน เรียกได้ว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยภายในสวนสยาม จะแบ่งออกเป็น 2 โซน คือโซนสวนน้ำ ที่มีเครื่องเล่นอยู่หลากหลายชนิด และโซนสวนเครื่องเล่นสุดหวาดเสียวเรียกเสียงกรี๊ด เอาเป็นว่า...ในวันเด็กนี้ยกครอบครัวไปคลายร้อนและขนความสนุกกับบ้านกันได้เลยจ๊ะ

รูปภาพจาก : Siamparkcity สวนสยามทะเล-กรุงเทพฯDream WorldPororo Aquapark BKKFantasia Lagoon : The Mall Shopping CenterCartoon Network AmazoneVana Nava Water Jungleสวนน้ำรามายณะ Ramayana Water Park

อ่านข่าว

10 "ที่เที่ยววันเด็ก" ในกรุงเทพฯ รับปีหมู 2019

กองทัพเด็กปิดกรุง ยึดเก้าอี้นายกฯ!

สอนลูกออมเงินสไตล์ "เปิ้ล-นาคร"

อ่านเพิ่มเติม...
วันเด็กแห่งชาติวันเด็กวันเด็ก 2019วันเด็ก 2562สถานที่ท่องเที่ยวเที่ยว