Thairath Logo
กีฬา

รวม 7 "ที่เที่ยววันเด็ก" ติด BTS - MRT เดินทางสะดวก

Share :

ใกล้เทศกาลวันเด็กเข้ามาทุกที คุณพ่อ-คุณแม่หลายท่านคงกำลังกลุ้มใจว่าจะพาหนูน้อยไปเที่ยวไหนดี เพื่อเปิดโลกแห่งจินตนาการของเด็กๆ ในเทศกาลวันเด็กแห่งชาติที่กำลังจะมาถึง (เสาร์ที่ 2 ของเดือน ม.ค.) ซึ่งปีนี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 12 ม.ค.62

ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ จะขอมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต้อนรับวันเด็ก ที่ติดรถไฟฟ้าทั้ง BTS บนดินและ MRT ใต้ดิน เพื่อให้คุณและครอบครัวได้เดินทางกันสะดวกสุดๆ ไม่ต้องฝ่ารถติด แถมยังไม่ต้องคอยวนหาที่จอดรถอีกด้วย เริ่มต้นกันที่

อุทยานการเรียนรู้ TK Park 

อุทยานการเรียนรู้ต้นแบบ เป็นห้องสมุดมีชีวิต ที่ส่งเสริมให้เกิดสังคมการเรียนรู้ ด้วยกิจกรรมอันหลากหลาย พร้อมด้วยหนังสือและสื่อการเรียนรู้อันทันสมัย ที่สำคัญคือในวันเด็กปีนี้ ที่นี่มีการจัดงาน "ทีเค ไดโน่ ผจญภัยโลกไดโนเสาร์ไทย" ในรูปแบบเกมสร้างสรรค์และแอปพลิเคชัน TK AR ชมการแสดงความสามารถของหนูน้อยคนเก่ง TK Kids Show มาออกสเต็ปไปกับ TK Dino Dance ในจังหวะสนุกๆ เติมพลังกับขนมสุดอร่อยจากผู้สนับสนุนใจดี พร้อมร่วมลุ้นไปกับเกมชิงรางวัลมากมาย พิเศษเฉพาะวันเด็ก เด็กสูงไม่เกิน 140 ซม. เข้าฟรีตลอดงาน

สถานที่: TK park ชั้น 8 Dazzle Zone ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

วิธีเดินทาง: BTS สถานีชิดลม แล้วเดินต่อไปยังศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร Bacc

หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร หรือ หอศิลป์กรุงเทพฯ เป็นหอศิลปะร่วมสมัย ตั้งอยู่ที่สี่แยกปทุมวัน และในวันเด็กปีนี้มีการจัดงาน “คิด(ส์) หลาก หลาย: Everybody is Unique” ซึ่งจะเป็นการแบ่งฐานกิจกรรมไฮไลต์ที่น้องๆ จะได้ชมผลงานศิลปะจากศิลปินชื่อดังจากทั่วโลก กว่า 40 ชิ้น จากนิทรรศการ Bangkok Art Biennale 2018 ที่นำเสนอเรื่องราวความสุขผ่านมุมมอง วิธีคิด และวัฒนธรรมที่หลากหลาย 

สถานที่: Bacc หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

วิธีเดินทาง: BTS สนามกีฬาแห่งชาติ ทางออกที่ 3 เดินตรงไปด้านซ้ายมือเป็นทางเชื่อมเข้าสู่หอศิลปฯ บนชั้น 3 ของหอศิลปฯ

ท่ามหาราช

คอมมูนิตี้มอลล์แห่งใหม่ที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ก็จัดกิจกรรมวันเด็กเช่นกัน โดยเด็กๆสามารถเพลิดเพลินกับความบันเทิงต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Mini Petty Zoo, Face Painting และ Paper Mache Workshop ยกขบวนเหล่าตัวตลกหรรษาและบูธกิจกรรม บูธอาหารให้เลือกช็อปอีกมากมายเลย สนุกสนานทั้งครอบครัวกันเลยทีเดียว

สถานที่: ท่ามหาราช

วิธีเดินทาง: BTS สถานีสะพานตากสิน ต่อเรือด่วนเจ้าพระยาที่ท่าเรือสาทร (ธงแดง เหลือง เขียว ส้ม) ลงท่าพรานนก/วังหลัง หรือ ท่าช้าง และเรือท่องเที่ยวเจ้าพระยา มาลงท่ามหาราช

ท้องฟ้าจำลองฯ

ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา หรือที่นิยมเรียกตามชื่อเดิมของสถานที่ว่า ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ การจัดงานวันเด็กปีนี้จัดใต้แนวคิด Food Science for Kids by “SCE” ด้วยการบูรณาการความรู้วิชาเคมีกับวิทยาศาสตร์อาหาร ในรูปแบบที่มีความสนุกสนาน ที่เด็กๆ สามารถเรียนรู้จากการทดลองด้วยตนเอง เสริมจินตนาการด้านดาราศาสตร์กับการแสดงท้องฟ้าจำลอง ด้วยภาพยนตร์แอนิเมชั่น เรื่อง “โคโคมง ผจญภัยในอวกาศ (COCOMONG A Space Adventure)”

สถานที่: ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ

วิธีเดินทาง: BTS สถานีเอกมัย จากนั้นเดินมาทางฝั่งสถานีขนส่งเอกมัย ประมาณ 300 เมตร

SEA LIFE Bangkok Ocean World และ Kidzania

SEA LIFE Bangkok พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่อยู่ใจกลางกรุงเทพฯ ให้เด็กๆ ได้รับความรู้สึกเหมือนกำลังผจญภัยในโลกใต้ทะเลที่มีบรรดาสัตว์ทะเลหลากหลายชนิด

Kidzania ศูนย์การเรียนรู้และความบันเทิงใจกลางกรุงเทพฯ มุ่งเน้นให้เด็กได้รับประสบการณ์การเรียนรู้ผ่านการเล่นที่สนุกสนาน ด้วยกิจกรรมเด็กในรูปแบบของการสวมบทบาทการทำงานในแต่ละอาชีพ ส่งเสริมพัฒนาการทั้งทางด้านร่างกาย จิตใจ และสร้างแรงบันดาลใจในการประกอบอาชีพที่ใฝ่ฝัน

สถานที่: พารากอน เป็นห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ แถมยังมีร้านอาหารอร่อยมากมาย คุณสามารถเลือกทำกิจกรรมได้หลากหลายที่นี่ 

วิธีเดินทาง: BTS สถานีสยาม

เทศกาลนิทานในสวน สวนรถไฟ

งานที่เด็กๆ จะมีความสุขและเพลิดเพลินกับละครนิทาน และหนังสือภาพต่างๆ ใน "เทศกาลนิทานในสวน ปีที่ 14" เพื่อปลูกฝังให้เด็กๆ รู้จักรักการอ่าน

สถานที่: สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) เขตจตุจักร

วิธีเดินทาง: MRT จตุจักร แล้วเดินต่อประมาณ 10-15 นาที

อ่านเพิ่มเติม...
วันเด็กเทศกาลวันเด็กที่เที่ยว รถไฟฟ้าที่เที่ยวที่เที่ยววันเด็ก