วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พ่อเหมือนคนละเมอ ปลุกลูกชายวัย 4 ขวบกรอกยาฆ่าหญ้า ก่อนซดจนหมดขวด

พ่อเหมือนคนละเมอ ปลุกลูกชายวัย 4 ขวบกรอกยาฆ่าหญ้า ก่อนซดจนหมดขวด

  • Share:

พ่อเหมือนคนละเมอ กลัวคนเข้ามาทำร้าย อาศัยจังหวะตอนแม่เผลอ ปลุกลูกชายวัย 4 ขวบกรอกยาฆ่าหญ้า ก่อนหันมาดื่มจนหมดขวด ขณะที่บ้านและ รพ.ไกลกันกว่า 50 กม. ทีมแพทย์ช่วยเหลือเต็มที่

เมื่อวันที่ 5 ม.ค. 62 พ.ต.ท.ภัทราวุธ แจ้งอำพันธ์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองน่าน รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีเหตุพ่อทำร้ายลูกชาย ที่หมู่บ้านห้วยเฮี้ย จึงรุดตรวจสอบในที่เกิดเหตุ

แม่ของเด็กชายอายุ 4 ขวบ เล่าว่า สามีของตนหรือพ่อของลูก ได้กรอกยาฆ่าหญ้าให้ลูกชายขณะที่ตนกำลังหลับอยู่ ซึ่งสามีได้เรียกลูกชายให้ตื่นขึ้นพร้อมกับกำลังป้อนยา ซึ่งตนตื่นขึ้นมาพอดีในจังหวะที่ลูกกำลังกลืนยาเข้าไป พอหันไปก็เห็นว่าเป็นยาฆ่าหญ้า ตนจึงปัดขวดยาและผลักสามีให้ล้มลงจากนั้นก็เรียกญาติให้ช่วยพาลูกไปหาหมอ

อย่างไรก็ตาม ระหว่างที่กำลังรอรถนำลูกชายไปส่งโรงพยาบาล สามีของตนก็นำยาฆ่าหญ้ามาดื่มจนหมดขวด ทางญาติจึงได้นำสามีและลูกไปส่งโรงพยาบาลน่าน ด้วยความยากลำบาก เนื่องจากบ้านและโรงพยาบาลอยู่ห่างกัน 50 กิโลเมตร

"ก่อเกิดเหตุ สามีพูดจาเหมือนคนละเมอว่าจะมีคนเข้ามาทำร้ายตนเอง และระแวงตลอดเวลา แต่ไม่คิดมาก่อนว่าสามีจจะกรอกยาฆ่าหญ้าให้ลูกกินก่อนแล้วสามีจะกินตาม"

พ.ต.ท.ภัทราวุฒิ กล่าวว่า ขณะนี้ทางแพทย์ได้ทำการล้างท้องอย่างเร่งด่วนและอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด เนื่องจากยาฆ่าหญ้าดังกล่าวเป็นชนิดดูดซึม ส่วนสาเหตุที่แท้จริงยังต้องสอบปากคำทางญาติ และผู้ก่อเหตุอีกครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้