วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"มังกร" ร่วมเฟรม "กัสจัง" อดีตรักไม่มีจี๊ด ขอเบรกรักโฟกัสงาน รอเจอผู้หญิงที่เข้าใจ

"มังกร" ร่วมเฟรม "กัสจัง" อดีตรักไม่มีจี๊ด ขอเบรกรักโฟกัสงาน รอเจอผู้หญิงที่เข้าใจ

  • Share:

ขึ้นแท่นเป็นหนุ่มโสดเนื้อหอมสุดๆสำหรับพระเอกมาดเข้ม มังกร-ปภาวิน หงษ์ขจร หลายคนก็สงสัยว่าทำไมยังไม่มีสาวรู้ใจซักที เจอ มังกร มากับช่อง 8 เดินสายสวัสดีปีใหม่ที่ นสพ.ไทยรัฐ เลยคว้าตัวมาอัปเดตว่า

ปีใหม่ตรงกับวันเกิดพอดีเป็นยังไงบ้าง?

“เกิดตรงกับวันปีใหม่พอดี ทุกปีก็เลยจะอยู่กับครอบครัวอยู่แล้วครับ ใส่บาตรวันที่ 1 ม.ค.แล้ว ก่อนคืนนั้นก็จะสวดมนต์ข้ามปี เกิดมาไม่เคยเคาต์ดาวน์ที่อื่นเลย จะอยู่กับครอบครัวทุกปี ถามว่ามีเวลาให้ครอบครัวมั้ย พอเริ่มทำงานเราก็ทำงานไม่เป็นเวลา เจอกันยาก เพราะมังกรก็ซื้อบ้านใหม่ด้วย แต่วันพ่อวันแม่หรือเทศกาลอะไรก็ตาม มังกรก็จะอยู่กับครอบครัว”

มีพาสาวไปเจอครอบครัวมั้ย?

“ยังไม่มีเลย เรื่องเพื่อนคุยในชีวิตก็มี แต่ถามว่าพร้อมจะดูแลใครรึยัง ก็ยังครับแต่ก็เปิดนะ ถ้ามีใครที่เข้าใจ เพราะมังกรไม่มีเวลาด้วย ปีนี้ก็เริ่มต้นเรียนปริญญาโทด้วย ที่ ม.รังสิต คณะนิเทศศาสตร์ เรียนห้องเดียวกับ ใหม่-ดาวิกา”

มองว่าเราจะต่อยอดงานในวงการบันเทิงต่อไปยาวๆ?

“ก็แอบมองไว้ครับ คิดว่าถ้าเราอยากจะเป็นผู้จัดหรืออะไร ก็ควรจะมีความรู้มากกว่านี้ ในฐานะที่เราเป็นนักแสดงอยู่หน้ากล้อง เราก็ไม่รู้องค์รวมของเบื้องหลัง เราก็อยากจะเรียนรู้เพิ่มจะได้มีดีกรีนิดนึงถ้าเราจะต้องทำงานต่อไป มันเสริมความน่าเชื่อถือ ตอนนี้เรามีบ้านแล้วก็อยากจะมีปริญญาโทอีกใบ อยากให้ที่บ้านเห็นอีกหนึ่งความน่าภาคภูมิใจ เราสามารถทำได้ในช่วงเวลานี้ ตอนนี้ทำงานไปด้วย เรียนไปด้วยมันก็ท้าทายดี ก็โฟกัสเรื่องงานและเรียนก่อน”

ทำงานด้วยก็สามารถมีความรักได้?

“มังกรเคยมีประสบการณ์คนที่ไม่เข้าใจเรื่องเวลามาก่อน ไม่โทษใครนะแต่เป็นช่วงวัยกำลังเติบโต ค่อนข้างอยากจะทำให้มันสำเร็จอย่างรวดเร็ว เวลาส่วนตัวก็อาจจะน้อย ไม่ได้มีเวลาไปดูหนังมา 2 ปีแล้ว”

คนที่คุยต้องเป็นสาวนอกวงการมั้ย?

“ได้หมดถ้าคนเข้าใจผม คนนึงที่จะเข้ามาในชีวิตก็อยากมองเห็นอนาคตร่วมกัน อยากให้เข้าใจเรื่องเวลาตอนนี้ และวันนึงที่เราจะทุ่มเทให้เต็มที่ มังกรก็อยากจะทำให้ได้เหมือนที่พ่อมีแม่”

มีสปาร์กใครในช่อง 8 มั้ย?

“ทุกคนค่อนข้างจะมีเจ้าของหมดแล้ว ไม่ได้คิดกับใครเกินเพื่อนร่วมงานหรือพี่น้องเลยครับ”

มีสาวๆไดเรกต์ไอจีมาหาเราบ้างมั้ย?

“ก็มีเรื่อยๆ ครับ ถามว่ากลัวโดนสาวๆ แฉมั้ย ก็ไม่กลัวครับ คือเราชัดเจนว่าเพื่อนคือเพื่อน คุยแต่ก็ไม่ได้มีสถานะ เราเข้าใจกันตั้งแต่ต้น คือตอนนี้ผมก็มีเพื่อนเยอะมากเลย”

กลัวคนมองเราเจ้าชู้มั้ย?

“ไม่ครับ ผมเคยโดนมาก่อนครับ ผมไม่เจ้าชู้”

มีภาพถ่ายคู่กับกัสจัง-จิรันธนิน อดีตคนสนิท?

“ผมก็เพิ่งเจอกับเค้าที่งานแต่งงานขนมจีน กลับมาเจอหน้าถ่ายรูปร่วมเฟรมได้ปกติครับ ก็คิดถึงกันในฐานะพี่น้อง กลัวคนของเค้าจะเข้าใจผิด เรื่องรูปกอดกันก็เป็นเรื่องปกติ เราไม่เจอกันนาน เคยร่วมงานกันมาก่อน ตั้งแต่วันนั้นเราไม่เคยคุยกัน”

มีจี๊ดใจมั้ย?

“ไม่ครับ มันผ่านมานานแล้ว”

หลังจากนั้นเราก็ไม่มีแฟนอีกเลย?

“พ่อบอกว่าอย่ารีบ ค่อยๆ ทุกอย่างเป็นประสบการณ์ ก็กลายเป็นแรงผลักดันให้เป็นอย่างอื่น ทำธุรกิจน้ำส้ม เล่นละคร เรียนปริญญาโท ถ้าคนที่เข้ามาผมก็พร้อมดูแลเค้าเลย”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้