วันอังคารที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มุ่งพัฒนากรุงเก่า

มุ่งพัฒนากรุงเก่า

โดย สหบาท
7 ม.ค. 2562 05:01 น.
  • Share:

นั่งเก้าอี้ตำแหน่ง ผบก.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยาได้ 2 เดือนเศษ

พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ นายพลหนุ่มไฟแรงไม่เสียเวลาเพื่อศึกษางาน แต่เร่งบริหารหน่วยให้เกิดประโยชน์เป็นรูปธรรมแก่ผู้ใต้บังคับบัญชาในทันที

ตามเป้าหมายที่ตั้งใจมาพัฒนาตำรวจกรุงเก่า ไม่ได้มาเอาผลประโยชน์จากลูกน้อง

เจ้าตัวเริ่มต้นเดินสายพบปะเยี่ยมเยียนให้กำลังใจผู้ใต้บังคับบัญชาทั้งหมด 26 โรงพัก เข้ารับฟังปัญหาและหาทางแก้ไข ปรับจูนแนวคิดให้มีความเป็นผู้นำ

เน้นนโยบายเชิงรุก เน้นงานป้องกันนำการปราบปราม

ตั้งกองทุนมอบรางวัลการทำงานของตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ดีเด่นตามเป้าหมายทุกเดือน อาทิ จับกุมอาวุธปืนและยาเสพติด ต้นเหตุของการก่อคดีอาชญากรรมความรุนแรง ควบคู่กำชับให้ทำงานด้านมวลชนสัมพันธ์กับประชาชน

จัดสวัสดิการหาเสื้อกั๊กสะท้อนแสงมอบแก่ตำรวจสายตรวจและจราจรไว้ใช้ปฏิบัติงานตามท้องถนน ตัดชุดเสื้อโปโลและกางเกงลำลองแจกฝ่ายอำนวยการ

ทำโครงการฝึกทบทวนทักษะการยิงปืนและการใช้อาวุธปืน ซิก ซาวเออร์ รุ่นพี 320 ที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม และ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. จัดหามาเป็นสวัสดิการแก่ข้าราชการตำรวจ โดยมี พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 เดินทางเป็นประธานเปิดโครงการที่ศูนย์ฝึกยุทธวิธี ก.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา

อีกกิจกรรมที่ฮือฮากันทั้งจังหวัด เมื่อเกิดแนวคิดจำลอง “โรงพักอโยธยา” ย้อนยุคสมัยโบราณ ใน “งานยอยศยิ่งฟ้า อยุธยามรดกโลก” ประจำปี 2561 เรียกความสนใจให้ผู้มาเที่ยวงานเข้าถ่ายภาพเป็นที่ระลึกเป็นจำนวนมาก

ยังมีโครงการอีกไม่น้อยอยู่ในหัวของนายพลหนุ่มนักพัฒนาที่ไม่เคยหยุดนิ่งในความคิดสร้างสรรค์สานสัมพันธ์ให้ตำรวจใกล้ชิดชาวบ้านมากขึ้น

เพื่อความผาสุกของชาวเมืองกรุงเก่า.

"สหบาท"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้