Thairath Logo
กีฬา

แม้สถิติเป็นต่อ “อดิศักดิ์” ยันไม่ประมาทอินเดีย เกมเปิดหัวเอเชียน คัพ

Share :

"AK9" ยืนยันทัพช้างศึกไม่ประมาทขุนพลจากแดนภารตะ "อินเดีย" อย่างเด็ดขาด ในเกมเปิดหัวศึกฟุตบอลเอเชียน คัพ 2019 แม้จะมีสถิติที่ดีกว่าก็ตาม...

วันที่ 5 ม.ค.62 อดิศักดิ์ ไกรษร กองหน้าทีมชาติไทย ยืนยันไม่ประมาททีมชาติอินเดียแน่นอน แม้สถิติโดยรวมช้างศึกจะเหนือกว่า ก่อนพบกันในเกมประเดิมสนาม กลุ่ม เอ ศึกฟุตบอลเอเชียน คัพ 2019 วันอาทิตย์นี้

โดยพลพรรคช้างศึก เคยพบกับอินเดียในเกมอย่างเป็นทางการมาแล้ว 21 นัด ก่อนทำผลงานได้เหนือกว่าชัดเจน เมื่อชนะถึง 11 นัด เสมอ 4 นัด และแพ้ 6 นัด ที่สำคัญ 6 นัดหลังสุดที่พบกัน ทีมชาติไทยยังไม่เคยเป็นฝ่ายปราชัยแม้แต่ครั้งเดียว และครั้งล่าสุดที่เสียท่า ต้องย้อนกลับไปเมื่อปี 1986 ในรายการเมอร์เดกา คัพ ที่พ่ายไปด้วยสกอร์ 3-1

ซึ่งล่าสุด อดิศักดิ์ ไกรษร เปิดใจก่อนเกมนัดสำคัญว่า “ตั้งแต่มาถึงทุกคนโฟกัสทัวร์นาเมนต์นี้กันเต็มที่ ไม่มีใครซีเรียสเกี่ยวกับตำแหน่งตัวจริงหรือตัวสำรองเลย เพราะทุกคนมาที่นี่เพื่อสนับสนุนกันจริงๆ เช่นเดียวกับผม และถ้ามีโอกาสลงสนามไม่ว่าจะกี่นาที ผมก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด” 

“ที่ผ่านมาโค้ชเตรียมแท็กติกการเล่นไว้เยอะเหมือนกัน ในช่วงฝึกซ้อมก็มีการทดลองระบบการเล่นที่หลากหลายมากขึ้น และทดลองใช้ผู้เล่นแต่ละคนในตำแหน่งต่างๆ ซึ่งทุกคน ก็พยายามเรียนรู้ในสิ่งที่โค้ช (ราเยวัช) สั่ง แน่นอนมันเป็นเรื่องดี ที่เรามีความหลากหลายมากขึ้น กับทัวร์นาเมนต์ใหญ่แบบนี้”

นอกจากนี้ ดาวยิงเจ้าของฉายา "AK9" ยังกล่าวต่อว่า “เท่าที่โค้ชให้ศึกษาอินเดีย ผมมองว่าพวกเขาพัฒนาขึ้นมาพอสมควร ผู้เล่นมีรูปร่างสูงใหญ่, มีสปีดบอลที่เร็ว และมีสภาพร่างกายที่แข็งแกร่งมากๆ ดังนั้น แม้สถิติที่ผ่านมาเราจะเหนือกว่า แต่ก็ประมาทไม่ได้ ยิ่งไปกว่านั้น การที่ผู้เล่นของเราแทบไม่เคยเจอกับอินเดียเลย ยิ่งทำให้เราต้องเล่นอย่างมีสมาธิตลอด 90 นาที”

“สำหรับเกมแรกมันยากเสมอ ยิ่งเกมนี้ทั้งเราและอินเดียต่างหวังถึง 3 คะแนนทั้งคู่ ก็ยิ่งทำให้เกมมันยากขึ้นไปอีก ก็อย่างที่ผมบอกเราต้องไม่ประมาท และไม่ว่าคู่แข่งจะเป็นใครเราต้องทุ่มเทเกิน 100% ตั้งแต่นัดแรกไปเลย ซึ่งส่วนตัวผมยังมั่นใจว่าเราจะผ่านไปได้ เพราะทุกคน มีความกระหายที่จะเล่นเพื่อชาติและทุกคนมาที่นี่ เพื่อเป้าหมายเดียวกัน คือการผ่านเข้ารอบต่อไป” อดิศักดิ์ กล่าวปิดท้าย.

อ่านเพิ่มเติม...
อดิศักดิ์ ไกรษรช้างศึกทีมชาติไทยทีมชาติอินเดียเอเชียน คัพ 2019