Thairath Logo
กีฬา

Cool Trend 06/01/62

Share :

ไทยรัฐไซเบอร์เน็ต

หรูระยับ : หลุยส์ วิตตอง แบรนด์แฟชั่นหรูกับสมาร์ทวอตช์ รุ่นใหม่ Tambour Horizon บนแพล็ตฟอร์ม Wear OS ซึ่งใช้ชิปใหม่ของ Qualcomm Snapdragon Wear 3100 ที่ได้รับการปรับปรุงมาโดยเฉพาะแบตเตอรี่ที่ค่ายนี้ระบุว่าสามารถอยู่ได้ทั้งวัน และอยู่ได้ถึง 6 วัน หากใช้แสดงผลด้านเวลาเพียงอย่างเดียว รวมทั้งอัปเกรดหน้าจอให้มีความคมชัดมากขึ้น รวมถึงวงแหวนรอบขอบจอที่แสดงผลเวลาทั้งกลางวันและกลางคืน และข้อมูล เช่น อัตราการเต้นของหัวใจหรือการนับก้าวบนหน้าจอ และเพิ่มตัวเลือกเซรามิกสีขาว แต่สนน ราคาจำหน่ายไม่ได้ระบุมา ขณะที่รุ่นก่อนนี้ราคาเรือนละ 2,490 ดอลลาร์สหรัฐฯ.

จอพับได้ : “รอยัล” บริษัทผู้ผลิตเทคโนโลยีจอแสดงผล FlexPai เป็นจอแสดงผลสมาร์ทโฟน Flexible+ เป็นจอแบบยืดหยุ่นได้ (พับได้) ได้นำเทคโนโลยีนี้ไปโชว์ในงาน CES 2019 ที่เมืองลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยทางผู้บริหารของค่ายนี้ระบุว่ากำลังทำงานร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจกว่า 220 รายทั่วโลกเพื่อใช้จอแสดงผลและเซ็นเซอร์แบบยืดหยุ่นในผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย โดยจอแสดงผลแบบพับได้ของค่ายนี้ดูเหมือนจะเป็นกระเป๋าใส่เงินที่มีหน้าจอพับอยู่ด้านนอก ดูแตกต่างจากจอสมาร์ทโฟนแบบพับได้ของซัมซุง คลิก http://www.royole.com 

เครื่องช่วยฟัง : Oticon (โอติคอน) บริษัทผู้ผลิตเครื่องช่วยฟัง นำผลิตภัณฑ์ใหม่ Oticon Kaizn ไปแสดงในงาน CES 2019 ที่เมืองลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ผลิตภัณฑ์ Oticon Kaizn ถูกระบุว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ระบบ AI หรือปัญญาประดิษฐ์ มาเป็นผู้ช่วย AI ส่วนบุคคลรายแรกของโลกมาใช้สำหรับเครื่องช่วยฟัง โดยบริษัทนี้ได้พัฒนา OPN (โอเพิน) มาก่อนหน้าซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์เครื่องช่วยฟังระบบไร้สายที่เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตจึงสามารถเพิ่มขีดความสามารถของเครื่องช่วยฟัง โดย AI จะสื่อสารกับผู้สวมใส่เครื่องช่วยฟังในช่วงเวลาสำคัญ ตัวอย่างเช่น Kaizn จะรับรู้เมื่อผู้สวมใส่เครื่องช่วยฟังเข้าสู่สภาพแวดล้อมที่มีเสียงดัง เช่น ร้านอาหารดังและจะติดต่อผู้สวมใส่ผ่านการแจ้งเตือนแบบพุชเพื่อถามว่าพวกเขาต้องการ “โฟกัส” หรือ “สบาย” เป็นต้น.

ชาร์จพร้อมกัน : phonedog.com รายงานว่า AT&T เตรียมแนะนำ Power Drum เป็นอุปกรณ์พลังงานสำรองไร้สายมาตรฐาน Qi ขนาด 3,000 mAh สามารถชาร์จแบตไอโฟนและแอปเปิลวอตช์ได้พร้อมกัน เอาต์พุต สูงถึง 10 วัตต์สำหรับไอโฟนและ 5 วัตต์สำหรับแอปเปิลวอตช์ และมีไฟ LED แสดงสถานะแบตเพื่อแจ้งว่าเหลืออยู่เท่าไร โดยข่าวนี้ถูกระบุว่า รั่วมาจาก FCC หรือคณะกรรมการกลางกำกับดูแลกิจการสื่อสารและ Wireless Power Consortium ที่ AT&T เสนอเพื่ออนุมัติเพื่อจำหน่าย.

อ่านเพิ่มเติม...
หลุยส์ วิตตองสมาร์ทโฟนไอโฟนแอปเปิลวอตช์Cool Trendข่าวไอที