วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นายช่างโยธาปากพนัง ไลฟ์สด “พายุปาบึก” ซัดหลังคา-ประตูเหล็กโรงยิมเปิด (คลิป)

นายช่างโยธาปากพนัง ไลฟ์สด “พายุปาบึก” ซัดหลังคา-ประตูเหล็กโรงยิมเปิด (คลิป)

  • Share:

นายช่างโยธาปากพนัง ไลฟ์เฟซบุ๊กพาดูสถานการณ์ “พายุปาบึก” ชายหาดคลื่นสูงลมแรง ขณะที่ศูนย์อพยพโรงยิม หลังคาและประตูเหล็กถูกซัดจนเปิด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบเฟซบุ๊ก Jeerasuk Pukdee หรือ นายจีระศักดิ์ ภักดี นายช่างโยธาปฏิบัติงาน ที่ทำการปกครองอำเภอปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ไลฟ์เฟซบุ๊กยาวนานถึง 2 ชั่วโมง ให้เห็นสถานการณ์พายุโซนร้อนปาบึก ในพื้นที่ อ.ปากพนัง โดยเริ่มจากพาไปดูชายทะเล พบว่ามีลมแรงและคลื่นสูงประมาณ 4-5 เมตร ซัดน้ำทะเลขึ้นฝั่ง พร้อมร้องบอกให้พากันอพยพไปอยู่ในที่ปลอดภัยหรือศูนย์อพยพที่ทางการจัดไว้ให้

จากนั้น นายจีระศักดิ์ ขับรถต่อไปยังศูนย์พักพิงชั่วคราวที่โรงยิมเนเซียม สนามกีฬาเทศบาลเมืองปากพนัง พบว่ามีพี่น้องประชาชนจำนวนมากเข้ามาหลบพายุอยู่ ซึ่งขณะที่กำลังเดินอยู่ใกล้ประตูเหล็กม้วนที่ปิดอยู่ ด้านข้างหลุดออกจากรางเหล็กเพราะถูกลมพายุพัดประกอบกับมีฝนสาดอยู่ตลอด ทำให้พื้นที่โรงยิมบางส่วนเปียก

ต่อมาเจ้าตัวรีบขึ้นไปชั้นบนของโรงยิม เพราะได้ยินเสียงดังอย่างน่ากลัว อีกทั้งเร่งไล่เด็กๆ ที่เล่นอยู่ด้านบนให้ลงไปรวมตัวด้านล่าง ซึ่งลมพายุปาบึก พัดแรงจนหลังคาสังกะสีของโรงยิมเปิดและหลุดออก และคาดว่าถ้าหากพายุมาเต็มๆ ลูก หลังคาอาจจะปลิวออกทั้งหมดจนน้ำฝนไหลสู่โรงยิม และเป็นห่วงว่าน้ำอาจท่วมได้ อย่างไรก็ตาม ไทยรัฐออนไลน์จะรายงานสถานการณ์พายุปาบึกให้ทราบอย่างต่อเนื่อง.

(ขอบคุณเฟซบุ๊ก Jeerasuk Pukdee)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้