Thairath Logo
กีฬา

5 คาเฟ่ต้อนรับ "ปีใหม่ 2019" อยากอร่อยร้านไหน รีบตามไปเช็กอิน!

โดย wongnai
5 ม.ค. 2562 11:14 น.
Share :

อยากออกไปหาร้านเก๋ๆ นั่งชิลๆ กันมั้ย? สุดสัปดาห์นี้ลองแวะไปเช็กอินที่ร้านคาเฟ่บรรยากาศดี เครื่องดื่มหอมนุ่ม อาหารอร่อย กันดีกว่าค่ะ รวบรวมร้านคาเฟ่น่านั่งมาให้คุณเลือกกัน มาดูทางนี้เลย...

1. Space Oddity - Brave Roasters

คอกาแฟส่วนใหญ่ต้องเคยลิ้มลองกาแฟของร้าน “Brave Roaster” กันอย่างแน่นอน ซึ่งตอนนี้ได้เปิดประตูบ้านหลังใหม่เอาใจชาวทองหล่อกันที่ Seenspace กันแล้ว! ซึ่งสาขานี้จะตั้งอยู่ในพื้นที่ Space Oddity ค่ะ

ก้าวเข้ามาจะเจอกับความคุมโทนด้วยสีขาว-ดำ แนว Industrial จะถ่ายรูปมุมไหนก็สวยไปซะหมดเลย! เมนูที่แนะนำให้ลองเลยคือ “Cafe Helado” ทางร้านดัดแปลงให้เป็นเมนูกาแฟปั่นคล้ายสเลอปี้ ราดด้วยไซรัปเอสเปรสโซ ท็อปด้วยยุซุโยเกิร์ตเจลลี สั่งมากินคู่กับเค้กแครอตก็เข้ากันดีไม่น้อยเลยล่ะ อ่านรีวิวเพิ่ม ที่นี่

2. City Boy Coffee Stand

เรียกได้ว่าย่านทองหล่อเป็นขุมทรัพย์ของนักล่าร้านกาแฟเปิดใหม่จริงๆ ค่ะ ล่าสุดได้มี Coffeestand เล็กๆ เปิดใหม่ซ่อนอยู่ริมถนนของซอยทองหล่อ 4 เปิดขึ้นมา! แค่หน้าร้านก็ให้ความรู้สึกเหมือนวาร์ปไปที่ญี่ปุ่นแล้ว!

ถึงจะเป็นแค่ร้านกาแฟเน้น Grab & Go เล็กๆ แต่ก็เสิร์ฟกาแฟหอมกรุ่นที่โหดใช่ย่อย! ทางร้านคัดเลือกเฉพาะเมล็ดกาแฟดีๆ เอาใจคนรัก Specialty Coffee โดยเฉพาะ แอบกระซิบว่าเร็วๆ นี้ช่วงเย็นทางร้านอาจจะมีเมนูค็อกเทลให้เลือกสั่งด้วยนะ
อ่านรีวิวเพิ่ม ที่นี่

3. M.T.Rollin Club

สาย #cafehoppingbkk คนไหนที่ยังไม่ได้ไปเช็กอินที่ร้านนี้ ต้องรีบแล้วล่ะค่ะ! ร้าน “M.T.Rollin Club” คาเฟ่เปิดใหม่สำหรับ Lady & Gentlemen ที่เป็นทั้งร้านตัดสูทและคาเฟ่สุดเก๋ไปในตัว แค่ก้าวเท้าเข้าไปก็สัมผัสได้ถึงความวินเทจแบบมีสไตล์ และการบริการที่คุณจะรู้สึกเหมือนเป็นผู้ดียุคเก่า ใครจะไปรู้ว่าการพักผ่อนที่ดีที่สุดก็คือการนั่งจิบชาดีๆ พร้อมสโคนอุ่นๆ เคล้าดนตรีแจ๊สยุคเก่านี่เอง 

4. Wondering : Cafe' & Bakeshop

ร้านเปิดใหม่ย่านพระราม 3 ที่คุมโทนสีชมพู-ฟ้าหวานๆ สบายตา ซึ่งมาแรงมากในขณะนี้ ก่อนที่จะมาเปิดหน้าร้านที่คอนโด Executive Regent (สามารถจอดรถได้ที่ชั้นล่างของคอนโดได้เลยค่ะ) ทางร้านจะเน้นเป็นการสอนเวิร์กช็อปมากกว่า แอบกระซิบว่าใครที่ชอบกิน Pastry ต้องตกหลุมรักร้านนี้อย่างแน่นอนค่ะ ไม่ว่าจะเป็นอัลมอนด์ครัวซองต์ หรือพีชทาร์ตหอมกรุ่นกลิ่นเนย แถมราคาเริ่มต้นไม่ถึงหนึ่งร้อยบาทเท่านั้น! หรือจะเป็นเค้กมะพร้าวสุดละมุน ที่ไม่ว่าใครลองชิมก็ต้องตกหลุมรักอย่างแน่นอน

5. D'ark Lab

อีกหนึ่งคาเฟ่เปิดใหม่เก๋ๆ ที่มากไปด้วยพรีเซนเทชั่นราวกับศิลปะ D'ARK สาขาใหม่แห่งนี้ยังคงคอนเซปต์เช่นเดิม ที่จะเสิร์ฟกาแฟคุณภาพเยี่ยม ในบรรยากาศภายในร้านโปร่ง โล่ง สบาย แทรกด้วยศิลปะตามผนังห้อง มีมุมฮอบที่ชาวฮิปต้องกดไลค์ เมนูน่าลองคือ "Blueberry Pancakes" แพนเค้กโฮมเมดที่ท็อปด้วยวานิลลาอัลมอนด์คัสตาร์ดครีม ซอสบลูเบอร์รีและวิปครีม รสชาติทั้งหมดลงตัวมากๆ ตัดรสชาติด้วย Mocha ช็อกโกแลตอย่างดี ผสมผสานกับ Espresso Shot และนมสุดละมุน.

อ่านเพิ่มเติม...
ร้านอาหารคาเฟ่น่านั่งร้านบรรยากาศดีร้านกาแฟบรรยากาศดีเครื่องดื่มอร่อย