วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปรับแบบสะพานเกียกกาย เบี่ยงเข้าวัดแก้วฟ้าจุฬามณี 7ม. กทม.เวนคืนที่เกือบครบแล้ว

ปรับแบบสะพานเกียกกาย เบี่ยงเข้าวัดแก้วฟ้าจุฬามณี 7ม. กทม.เวนคืนที่เกือบครบแล้ว

  • Share:


พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. กล่าวถึงความคืบหน้าโครงการก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา ถนนราชวงศ์-ถนนท่าดินแดง ว่า จากการสำรวจความคิดเห็นประชาชน มีทั้งส่วนที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับโครงการฯ ส่วนที่ไม่เห็นด้วยนั้นมองว่ารูปแบบการก่อสร้างโครงการฯมีเพียง 2 ช่องจราจรไป-กลับไม่สามารถแก้ไขปัญหาการจราจรได้ ตนจึงขอให้ชะลอโครงการฯไว้ก่อน หากมีความชัดเจนหรือมีความคืบหน้าโครงการฯ กทม.จะแจ้งให้ทราบต่อไป

พล.ต.อ.อัศวินยังกล่าวถึงโครงการก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณเกียกกาย ว่า รัฐบาลได้จัดสรรงบประมาณสำหรับก่อสร้างโครงการแล้ว และ กทม.ได้เวนคืนพื้นที่เกือบครบหมดแล้ว แต่ยังมีข้อท้วงติงเรื่องรูปแบบการก่อสร้างว่าจะบดบังทัศนียภาพอาคารรัฐสภาแห่งใหม่หรือไม่ ซึ่ง กทม.ได้เจรจากับทางวัดแก้วฟ้าจุฬามณี เพื่อขอเบี่ยงแนวการก่อสร้างออกไปทางวัดอีก 7 เมตร ซึ่งทางวัดไม่ได้ขัดข้องในการเบี่ยงแนว ขณะนี้รอให้รัฐสภาเห็นชอบกับรูปแบบที่ กทม.ปรับล่าสุดนี้ อย่างไรก็ตาม มีการตั้งเป้าว่าโครงการฯจะเริ่มก่อสร้างภายในปี 2562

รายงานข่าวจากสำนักการโยธาแจ้งว่า การเวนคืนพื้นที่เพื่อก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณแยกเกียกกายใช้งบประมาณ 6,000 ล้านบาท ส่วนค่าก่อสร้างตั้งไว้งบ 4,500 ล้านบาท.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้