วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด เด็กพิเศษวัย 7 ขวบจมสระน้ำข้างบ้านดับ กู้ภัยงม 5 ชม.ถึงพบ

สลด เด็กพิเศษวัย 7 ขวบจมสระน้ำข้างบ้านดับ กู้ภัยงม 5 ชม.ถึงพบ

  • Share:

เกิดเหตุเด็ก 7 ขวบบกพร่องทางสมองเสียชีวิตในสระน้ำข้างบ้าน คุณตาและเพื่อนบ้านช่วยกันงมนานกว่าชั่วโมงไม่พบแจ้งเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ใช้เวลาอีก 5 ชั่วโมงจึงพบจมอยู่ข้างสระน้ำ

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 1 มกราคม 2562 พ.ต.ท.ชัยชาญ สมมุติชาติ สารวัตรสอบสวน สภ.บ้านลาด จังหวัดเพชรบุรี รับแจ้งมีเหตุเด็กจมน้ำ ที่หมู่ที่ 6 ตำบลบ้านทาน อำเภอบ้านลาด จึงประสานหน่วยกู้ชีพมูลนิธิสว่างสรรเพชรธรรมสถาน ไปที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุเป็นทุ่งนา มีการขุดสระเพื่อเก็บน้ำ ขนาดกว้างและยาวประมาณด้านละยี่สิบเมตร รวมสามสระ ซึ่งทั้งสามสระอยู่ใกล้กัน จากการสอบถามคุณตาของเด็กทราบว่าผู้เสียชีวิตคือ น้องบาส หรือ เด็กชายณัฐภัทร รอดกรุง อายุ 7 ขวบ ซึ่งป่วยมีความผิดปกติด้านสมอง แม่ของเด็กได้นำมาให้ตนดูแลและรับส่งไปโรงเรียนประจำที่สอนเด็กที่มีความผิดปกติด้านสมอง

อย่างไรก็ตาม คุณตาเล่าว่าในวันเกิดเหตุเป็นวันหยุดน้องบาสจึงไม่ได้ไปโรงเรียน และเมื่อเวลา 15.30 น. มีเพื่อนบ้านมาบอกว่าเห็นเด็กเดินไปข้างสระแล้วหายไป จึงคาดว่าเด็กจะไปเล่นน้ำเนื่องจากอากาศร้อน เพระเด็กชอบอากาศเย็น เวลานอนต้องเปิดพัดลมตลอดเวลา ตนกังวลว่าเด็กอาจจมน้ำไป จึงลงไปงมในสระนานกว่าชั่วโมงแต่ไม่พบ จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ชีพมูลนิธิสว่างสรรเพชรธรรมสถานมาช่วย และพบศพเด็กเสียชีวิตอยู่ในสระดังกล่าว เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้