วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบแล้วหนุ่มฉุนเมียแจ้งจับ จุดไฟเผาห้องเช่าการเคหะกลางเมืองโคราชวอด

รวบแล้วหนุ่มฉุนเมียแจ้งจับ จุดไฟเผาห้องเช่าการเคหะกลางเมืองโคราชวอด

  • Share:

ตำรวจสายไหมจับตัวได้แล้ว หนุ่มเผาห้องเช่าในการเคหะวอดกลางเมืองโคราช หลังหนีกบดานบ้านญาติย่านสายไหม ชนวนเหตุฉุนภรรยาแจ้งจับคดีทำร้ายร่างกาย...

จากกรณีมีเหตุเพลิงไหม้ห้องชุดในโครงการการเคหะแห่งชาติ หนองจะบก ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา โดยที่เกิดเหตุอยู่ที่อาคาร 18 ชั้น 2 ภายในห้อง 895 ซึ่งเป็นห้องของสามีภรรยาคู่หนึ่ง โดยก่อนเกิดเหตุทั้งคู่มีเหตุทะเลาะวิวาทอย่างรุนแรงจนภรรยาได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก หลังเกิดเหตุภรรยาได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.โพธิ์กลาง ส่วนผู้เป็นสามีหลบหนีไป ซึ่งก่อนหลบหนีสามีพูดจาข่มขู่ไว้ว่าถ้าแจ้งความจะทำการเผาห้อง เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อคืนที่ผ่านมา ตามที่มีข่าวเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 1 ม.ค.62 พ.ต.อ.ทนงศิลป์ มณีโชติ ผกก.สน.สายไหม พร้อมด้วย พ.ต.ท.ประพจน์ อนุศิริ รอง ผกก.สส.สน.สายไหม พ.ต.ท.ณธัชพงศ์ กิรัมย์ สว.สส.สน.สายไหม ร่วมกันจับกุมตัวนายปิยะพาสน์ หรือเจน เวาะยีโด อายุ 25 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนครราชสีมา เลขที่ ว.1/2562 ลงวันที่ 1 ม.ค. ในข้อหา "วางเพลิงเผาทรัพย์ โรงเรือน ที่อยู่อาศัย" โดยสามารถจับกุมบริเวณซอยสายไหม 6 แขวง/เขตสายไหม กรุงเทพมหานคร

พ.ต.ท.ประพจน์ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมสืบสวนทราบว่า นายปิยะพาสน์ ผู้ต้องหาตามหมายจับหลังก่อเหตุแล้วมาหลบซ่อนอยู่ในพื้นที่ จึงทำการติดตามตัวจนพบผู้ต้องหายืนอยู่ภายในซอย เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวพร้อมแสดงหมายจับ ตรวจสอบบัตรประชาชนพบว่าเป็นบุคคลเดียวกัน จึงควบคุมตัวมาที่ สน.เพื่อสอบสวนเพิ่มเติม

จากการสอบสวนผู้ต้องหา ทราบว่าวันเกิดเหตุตนได้มีปากเสียงทะเลาะกับภรรยาเรื่องหึงหวง จนกระทั่งทำร้ายร่างกายแฟนสาวจนศีรษะแตก และไม่ยอมติดต่อกับตน หลังจากนั้นตนจึงใช้สเปรย์ยาฉีดกันยุงพร้อมกับไฟแช็คจุดไฟเผาไปยังที่นอน เมื่อตนเห็นไฟลุกที่นอนอย่างรวดเร็วก็รู้สึกตกใจจึงรีบวิ่งหนีออกมา ก่อนจะหลบหนีมาซ่อนตัวที่บ้านญาติ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะนำตัวผู้ต้องหาส่งมอบตัวให้กับพนักงานสอบสวน สภ.โพธิ์กลาง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้