วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โสมชบาจ๊ะจ๋า 02/01/62

โสมชบาจ๊ะจ๋า 02/01/62

โดย โสมชบา
2 ม.ค. 2562 05:01 น.
  • Share:

ศิตชัย จีระธัญญาสกุล

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯ เป็นประธานการประชุมสามัญประจำปีของมูลนิธิอุทกพัฒน์ฯ ที่มูลนิธิชัยพัฒนา วันที่ 3 ม.ค. เวลา 17.30 น. ...

ได้ ชวยศ รัตตกุล ไปเป็น food consultant ให้ร้านอาหารญี่ปุ่น KOKO ที่ตึกหะรินธร สาทร 4 บรรดาหุ้นส่วนร้าน อาทิ ประวีณนุช อินทรปัญญา วิลาวัลย์ ธรรมชาติ หน้าบาน เพราะเปิดได้ไม่กี่วันก็แน่นจนต้องจองโต๊ะ เพราะลูกค้าติดใจอาหารระดับพรีเมียม ...

ช่วงปลายปี เพื่อนพ้องติดปาร์ตี้กัน เกือบหมด จนรวมตัวกันไม่ได้ ศิตชัย จีระธัญญาสกุล จึงขอคิวเลี้ยงหลังปีใหม่ไปแล้ว ซึ่งคาดว่าจะไปกันล้นบ้าน เพราะติดใจที่คราวก่อน คุณอั๋น–ศิตชัย เปิดฟรีบาร์ ให้ทุกคนหยิบไวน์ 5 เสือ แชมเปญดอมเปริยงได้เองตามใจชอบ และยังจัดภาชนะให้หิ้วอาหารกลับบ้านด้วย สมฉายา “ขาเปย์ ใจถึง พึ่งได้ ไม่เครียด”...

ปันนา ลูกชายคนเล็ก ชอบแนวดนตรีและมีพรสวรรค์ จึงได้รับเลือกไปแสดงตลอด ล่าสุด บินไปร้องเพลงคริสต์มาสที่ Carnegie Hall นิวยอร์ก วินท์ ภักดีจิตต์ ทนายใหญ่เบเคอร์ฯ จึงบินไปให้กำลังใจลูก--เป็นครอบครัวที่ทุ่มเทมาก เพราะไปทั้งบ้าน ค่าเครื่องบินค่าโรงแรมจึงเกือบล้าน เพื่อให้ลูกได้ทำตามใจรัก...

คอนโดฯที่ตั้งใจย้ายเข้า ส่งมอบช้ากว่ากำหนด เพื่อนๆ เลยอดไป countdown กับ วรรธนะ เจริญนวรัตน์ ส่วน คุณรัก-วรรธนะ เอง นอกจากอดฉลองคอนโดฯใหม่ ก็ยังรายได้หดเล็กน้อย เพราะใจดี เซ็นยินยอมไม่เรียกร้องที่ส่งมอบห้องช้า--ซึ่งถ้าไม่เซ็น จะได้ค่าปรับไปเลี้ยงเพื่อนๆเกือบล้าน...

ไม่นิยมใช้ LINE FB IG หรือแม้แต่ SMS เลย ช่วงนี้ เจ้าสัวอารมณ์ดี สวัสดิ์ หอรุ่งเรือง จึงหูบวมปากบาน เพราะมีญาติมิตรโทร.ไปอวยพรปีใหม่ตลอด กับตัวเองก็ต้องโทร.อวยพรพรรคพวก จึงพูดจนเจ็บปากแสบคอ--แม้จะอวยพรสั้นๆว่า ขอให้มีความสุข และทำอะไร เมียจับไม่ได้.

โสมชบา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้