วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เปิดบ้านมิกกี้เม้าส์ บ้านแห่งเสียงดนตรีของ "หนึ่ง จักรวาล"

เปิดบ้านมิกกี้เม้าส์ บ้านแห่งเสียงดนตรีของ "หนึ่ง จักรวาล"

  • Share:

บ้านของคุณเป็นแบบไหน? แต่บ้านของ "หนึ่ง-จักรวาล เสาธงยุติธรรม" หรือ "หนึ่ง จักรวาล" เป็นแบบนี้!! ถ้าอยากรู้ อยากเห็นแบบเอ็กซ์คลูซีฟ โฮมมี่ จัดมาเสิร์ฟให้เหล่าบรรดาแฟนคลับทุกท่านแล้ว บ้านที่มีทั้งความสุข ทำงานและสร้างเงินหลังนี้จะเป็นอย่างไรนั้น เอ้า...ตามมาดูกันเร็วเข้า

เมื่อเราถึงหน้าบ้านก็ต้องสะดุดกับความน่ารักของประตูบ้านหลังนี้ ก็แหม...เจอเจ้ามิกกี้เม้าส์สุดคิวต์ขวัญใจของเด็กๆ อยู่รอรับแขกที่หน้าประตูบ้านเลยค่ะ สอบถามมาแล้ว ไม่ใช่ความชอบของลูกสาวแต่อย่างใด แต่เป็นความชอบของคุณพ่อหนึ่งเอง ว่าแล้วเราตามมาดูภายในบ้านของเจ้าตัวกันต่อดีกว่า ดูสิ...เราจะเจอเจ้ามิกกี้เม้าส์สักกี่ตัว

บ้านสไตล์หนึ่งจักรวาล

หนึ่ง จักรวาลให้นิยามคำว่าบ้านกับ โฮมมี่ไว้ว่า "บ้านคือ สถานที่ที่รวมความสุข และทุกอย่าง ทั้งครอบครัว คนรัก งานและเงิน โดยที่เราไม่ต้องไปไหน พอมีแม่ มีภรรยา มีลูกสาว มีพี่น้องนักดนตรี ทุกอย่างรวมอยู่ในบ้านของเรา ส่วนตัวมันคือความอบอุ่น และคือบ้านในสไตล์ของผม"

บ้าน...ความบังเอิญ

ภายในบ้านหลังนี้อาศัยอยู่ด้วยกันทั้งหมด 5 คน คือตัวคุณหนึ่งเอง ภรรยา ลูกสาว คุณย่า(แม่ของหนึ่ง) และแม่บ้าน โดยเจ้าตัวได้เล่าให้เราฟังว่า "ตอนแรกไม่ได้คิดว่าจะซื้อบ้านหลังนี้ ส่วนตัวกับแฟนแค่ขับเข้ามาเล่นๆ ตอนนั้นก็ยังคิดเลยว่าใครจะไปซื้อบ้านหลังขนาดนี้ราคาตั้ง 20-30 ล้าน เพราะที่คิดและเคยตั้งไว้คือบ้านหลังเล็กๆ สักราคา 6 ล้านก็พอ แต่พอเราขับเข้ามาถึงตรงนี้ มันก็เหลือบ้านหลังนี้หลังเดียว พอเราเห็นเลขที่บ้าน ก็โอเค สวยดี และยิ่งเราเห็นว่าสวยก็รู้ว่าไม่มีปัญญาซื้อแน่ๆ บวกกับบ้านหลังเก่าเราก็ยังผ่อนไม่หมด ไหนจะรถอีก คิดๆ ดูก็ไม่น่าจะกู้ได้แล้ว แต่เราก็ลองตัดสินใจไปคุยเล่นๆ กับทางออฟฟิศของโครงการบ้านนะ สรุปคือกู้ผ่าน แถมดอกเบี้ยถูกมาก จนสุดท้ายก็ซื้อบ้านหลังนี้มา"

เชื่อเรื่องฮวงจุ้ย

นอกจากบ้านที่ซื้อมาด้วยความบังเอิญแล้ว เจ้าตัวยังเชื่อในเรื่องของฮวงจุ้ยอีกด้วย เจ้าตัวเล่าให้เราฟังแบบนี้ "บ้านหลังนี้มีอาจารย์เป็นหนึ่งมาดูในเรื่องของฮวงจุ้ยให้ แกบอกว่าตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว เขาห้ามเอางานมาทำที่บ้าน ซึ่งเมื่อก่อนพี่เอางานมาทำที่บ้านตลอดเวลา เพราะชีวิตของเราแยกงานกับบ้านไม่ได้ อาจารย์แกก็เลยบอกวิธีปรับหรือแก้ไขมาให้ โดยการแบ่งบ้านเป็น 2 ส่วน คือโซนบ้าน และโซนทำงาน ถ้าใครมองจากข้างนอกก็จะเห็นเหมือนเป็นบ้านสองหลังติดกัน แต่จริงๆ แล้วแค่ใช้ต้นไม้กั้น"

ราคา 50 กว่าล้าน

นอกจากบ้านที่ซื้อมาด้วยความบังเอิญแล้ว เจ้าตัวยังบอกกับเราต่ออีกว่า "บ้านหลังนี้พอรวมราคาที่ตกแต่งเพิ่มเติมแล้วก็ประมาณ 50 กว่าล้าน ซึ่งตัวเราเองก็รู้สึกว่ามันเกินชีวิตจากคนที่ไม่มีบ้านอยู่มากๆ เพราะขนาดเมื่อก่อนตอนที่อยู่สลัมบ้านหลังนั้นก็ไม่ใช่ของเรา เรามาถึงตรงนี้ได้ ก็เป็นเรื่องงงเหมือนกัน"

3 โซนมุมโปรด

1.ห้องซ้อมและอัดเสียงมิกกี้เม้าส์

ส่วนตัวอยากมีมิกกี้เม้าส์อยู่ให้เต็มบ้าน เลยทำให้ห้องนี้เป็นโทน ดำ แดงขาวที่เป็นสีประจำตัวของมิกกี้เม้าส์ 

2.ห้องทำงาน

นอกจากข้างในห้องอัดมุมนี้ก็เป็นอีกมุมโปรดที่ชอบมานั่งทำงาน

3.สวนและศาลพระพิฆเนศ


นอกจากนั่งทำงาน เวลาอยากพักผ่อนหรือเดินเล่นก็จะชอบเดินออกมานั่งเล่นที่มุมสวนมุมนี้ แถมยังเดินไปจุดกำยานและไหว้พระพิฆเนศทั้งวันอีก (หัวเราะ)

ยัง ยัง เรื่องบ้านยังไม่หมดเพียงเท่านี้  เพราะเจ้าตัวได้เล่าถึงที่มาของพระพิฆเนศแต่ละองค์ให้ โฮมมี่ ได้ฟังอีกด้วย เอ้า...เรื่องราวจะเป็นอย่างไร มาตามกันต่อเลย

องค์บนห้องนอน

"เพราะส่วนตัวมีความเชื่อว่าท่านอยู่กับเรามาตั้งแต่เด็ก ซึ่งองค์ที่น่าจะอยู่จริงๆ คือองค์ที่อยู่บนห้องนอน เป็นคนที่ทุกคนไม่ได้เช่ามา ท่านมาเข้าฝันพ่อ-แม่ ให้ไปรับท่านที ที่ต่างจังหวัดสักที่หนึ่ง เหมือนท่านอยู่ในป่า โดยพ่อ-แม่เล่าให้ฟังว่าก็เข้าไปยังตรงนี้แล้วก็ไปเจอเลย พอท่านมาปุ๊บเราก็รู้สึกได้ถึงท่าน อย่างตอนเรียนนาฏศิลป์เขาก็จะมีพระพิฆเนศอยู่แล้ว แม่อยู่บ้านแต่สามารถรู้ทุกอย่างว่าเราทำอะไร เช่นเราโดดเรียนไปนั่งฟังเพลง ซึ่งก็เป็นเรื่องจริง พอเราถามแม่แกก็บอกว่าท่านมาเข้าฝันแล้วบอก"

องค์ที่งาหักข้างซ้าย

"องค์นี้แฟนคลับเป็นคนปั้นให้ และคิดว่าจะเอามาให้เราตอนขึ้นบ้านใหม่ แต่ปั้นเท่าไหร่ก็ไม่เสร็จ เข้าโรงพยาบาลอยู่ 6 เดือน จนวันหนึ่งเขามาบอกว่าแฟนเขาปั้นเศียรพระพิฆเนศไว้ให้ และที่ต้องบอกเพราะว่าเขาป่วย ถ้าไม่บอกเศียรนี้จะไม่เสร็จ รู้ไหม? แต่พอบอกปุ๊บเศียรองค์นี้ไม่เกินหนึ่งอาทิตย์ปั้นเสร็จเลย พอเราถามน้องว่าทำไมปั้นแบบนี้ น้องเขาบอกว่ามีพระพิฆเนศหน้าตาแบบนี้เลย มาเข้าฝันว่าให้ปั้นแบบนี้ แต่พอเขาปั้น เขาก็บอกว่าเศียรจะเป็นความลับไม่ได้ เพราะคนปั้นเขาต้องไปหาอาจารย์ที่เคยสอนปั้น ซึ่งก็โดนอาจารย์ทักมาว่า เศียรนี้มีความลับใช่ไหม ต้องไปบอกเจ้าของนะ ถ้าไม่บอกยังไงก็ไม่เสร็จ พอเสร็จปุ๊บเราก็นำท่านมาวางไว้ตรงมุมทำงานตรงนี้ และถ้าสังเกตดีๆ จะเห็นได้ว่าท่านเหมือนมองเราอยู่ตลอด อย่างตอนนั่งเล่นเปียโนตัวเราเองก็สัมผัสได้นะ หรือเวลาใครมาก็จะสัมผัสได้ตลอดเลย ล่าสุดแก้ม เดอะสตาร์มาก็สัมผัสได้เหมือนกัน ยิ่งน้องๆ ทีมงานที่มาบ่อยๆ ก็จะเห็นอยู่ตลอด"

บ้านและงานที่รัก

"ผมชอบบรรยากาศที่ทำงานอยู่แล้วเดินไปหอมแก้ม ไปคุยเล่นกับคุณแม่ได้ หรือบรรยากาศที่นั่งทำงานอยู่ในห้องแล้วเห็นลูกสาวมาวิ่งเล่น เพราะบรรยากาศพวกนี้ทำให้เรามีความสุขเยอะขึ้น และเป็นพลังที่ดีในการทำงานของเรา" ก็พอจะเข้าใจแล้วว่าเพราะอะไร คุณหนึ่งถึงอยากทำงานที่ตัวเองรักภายในบ้านหลังนี้ เพราะบ้านเต็มไปด้วยความอบอุ่นและพลังใจที่ดีจากคนในครอบครัวนี่เอง

เป็นอย่างไรกันบ้าง? กับบ้านในสไตล์ของ "หนึ่ง จักรวาล" อบอุ่นและเต็มไปด้วยกลิ่นของความรักแบบสุดๆ เลยใช่ไหมล่ะ งั้นเราไปชมบรรยากาศของบ้านหลังกันต่อให้จุใจกันเลยดีกว่า...

หากใครชอบมิกกี้เม้าส์เหมือนกับคุณหนึ่งแล้ว ลองเนรมิตบ้านให้คิวต์แบบนี้ได้นะ แล้วพบกับ "โฮมมี่" ได้ใหม่ใน "ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ" ส่วนจะพาไปบุกบ้านใครนั้น ต้องติดตามนะ บัสย์

เอ้าเกือบลืม...ไหนก็มาถึงบ้านแล้ว งานนี้พี่หนึ่งให้สัมภาษณ์กับเราถึงคอนเสิร์ตที่กำลังจะเกิดขึ้นในวันเสาร์ที่ 12 มกราคม ณ ทะเลสาบรูปหัวใจ @WISDOM VALLEY เขาไม้แก้ว พัทยา จ.ชลบุรี ว่า "คอนเสิร์ต New Way of LOVE Concert เพราะรักไม่มีพรมแดน Presented by อลิอันซ์ อยุธยา เป็นหนึ่งในคอนเสิร์ตที่ใฝ่ฝันว่าจะทำแรงบันดาลใจจากการที่เราเคยเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศแล้ว ได้ฟังเพลงรักเพราะๆ ในบรรยากาศที่สุดแสนโรแมนติก ซึ่งในครั้งนี้ส่วนตัวได้มีโอกาสที่จะนำเพลงที่ทุกคนชื่นชอบมาเรียบเรียงใหม่ ในแบบที่ไม่เคยฟังจากที่ไหนมาก่อนให้ทุกคนได้ฟังกัน ในบรรยากาศโรแมนติก และไม่ว่าความรักจะเป็นในรูปแบบของคู่รัก ชายชาย หญิงหญิง หรือชายหญิง แบบเพื่อน หรือครอบครัว คอนเสิร์ตนี้จะรวมทุกๆ บทเพลงที่ถ่ายทอดความรู้สึก และความรักที่ตรงสไตล์ทุกคนอย่างแน่นอน"

แหม่...โรแมนติกตั้งแต่บ้าน จนคอนเสิร์ต.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้