Thairath Logo
กีฬา

หนุ่มวัย 35 หนีจนท.ซุกป่าหาย 3 วันกลายเป็นศพ โดนตัวเงินตัวทองแทะร่าง

Share :

ชายวัย 35 ปี หนีการจับกุมไปซุกตัวในป่านาน 3 วัน พบอีกทีกลายเป็นศพถูกสัตว์กัดกินทั่วร่างกาย คาดโดนตัวเงินตัวทองแทะร่าง โดยสาเหตุการตายคาดมาจากสภาวะช็อก เพราะออกมาจากป่ารกไม่ได้...


เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 16 ธ.ค. 61 ร.ต.อ. สามารถ สัตยา รองสว.(สอบสวน) สภ.พระประแดง พร้อมด้วยฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานสมุทรปราการ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง เข้าตรวจสอบสภาพศพ นายสุรศักดิ์ นำมา อายุ 35 ปี ที่เสียชีวิตในพงหญ้าภายในป่ารกทึบข้างชุมชน ซอยสุขสวัสดิ์ 39 ซอยย่อยซอยวิลล่าซอย 5 หมู่ที่ 15 ตำบลบางพึ่ง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำจาก 3 วัน โดยสภาพศพหมกยัดอยู่ในกอหญ้าที่รกและหนาทึบ เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถนำร่างออกมาพิสูจน์ด้านบนได้ และจากการตรวจสอบสภาพศพ พบว่ามีบาดแผลคล้ายกับถูกของมีคม และถูกกัดชิ้นเนื้อตามแขนและขา โดยเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าอาจถูกสัตว์เลื้อยคลานจำพวกตัวเงินตัวทองมากัดกินศพ

สอบถามไปยัง นางสาวเสาวลักษณ์ โตใหญ่ ภรรยาของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ประมาณ วันที่ 12 ธ.ค.2561 ที่ผ่านมา มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง เข้ามาปิดล้อมตรวจค้นในชุมชนดังกล่าว โดยสามีขณะนั้นซึ่งกำลังพักผ่อนอยู่ในบ้าน ที่อยู่ไม่ห่างจากจุดเกิดเหตุมากนัก โดยวันดังกล่าวนั้นสามีได้เสพยาเสพติดมาจึงเกิดความกลัวว่าจะถูกจับ จึงวิ่งหนีออกจากบ้าน และมุดเข้าไปในบ้านตรงจุดเกิดเหตุ และหายตัวไป วันแรกๆ ตนเองก็ไม่ได้เอะใจอะไรที่หายตัวไปและคิดว่าอาจหลบไปอยู่บ้านเพื่อน จนมาวันนี้ผิดสังเกตที่ไม่ติดต่อกลับอีกทั้งสอบถามไปยังเพื่อนๆ ก็ไม่มีใครพบตัว จึงพากันมาเดินตามหาในป่าดังกล่าวจนได้กลิ่น และตามกลิ่นไปจนพบว่าเสียชีวิตแล้ว

ร.ต.อ.สามารถ สัตยา รองสว.(สอบสวน) สภ.พระประแดง สันนิษฐานเบื้องต้นว่า ขณะหลบหนีเจ้าหน้าที่เข้าไปในป่าที่รกทึบ และพยายามมุดตัวหนี แต่อาจหมดแรง และถอยออกจากป่าไม่ได้ จนเกิดภาวะช็อกหัวใจวายเฉียบพลัน ส่วนบาดแผลที่พบนั้น สันนิษฐานว่ามาจากการถูกตัวเงินตัวทองกัดกิน อย่างไรก็ตาม จะได้ส่งศพไปชันสูตรหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้งที่ รพ.ตร. สถาบันนิติเวช.

อ่านเพิ่มเติม...
สภ.พระประแดงสมุทรปราการช็อกตายหนีการจับกุมหายไป 3 วันข่าวทั่วไป