ตร.บ้านไผ่ บุกบ้านน้องผัวเจ๊ยุ ต้องสงสัยยิงชิงทรัพย์ ยังปากแข็ง

Share :

คืบหน้ายิงเจ๊ยุ ล่าสุดตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจที่เกิดเหตุซ้ำ พบหัวกระสุนเพิ่ม พร้อมเข้าค้นบ้านน้องผัว หาหลักฐานเชื่อมโยง และจับกุมตาวุฒิแล้ว ยังปากแข็ง ขณะที่อาการของเจ๊ยุยังสาหัส...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 16 ธันวาคม 2561 พ.ต.อ.จำรัส จันแดง ผกก.สภ.บ้านไผ่ พร้อมด้วย พ.ต.ท.เจษฎา แปงการิยา สว.สส.สภ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น พ.ต.ท.ไพรวัลย์ อายุวงศ์ รอง ผกก.สส.3 บก.สส.ภ.4 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่ ศพฐ.4 เข้าตรวจค้นในบ้านของ นางยุพาพร บุราญรัตน์ อายุ 44 ปี เจ๊ยุ เจ้าของเขียงเนื้อ ที่บ้านพื้นที่บ้านโนนข่า ต.หัวหนอง อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น เพื่อหาร่องร่อยของคนร้าย และหลักฐานเพิ่มเติม

เจ้าหน้าใช้เวลาตรวจสอบภายในบ้านประมาณ 1 ชม. พบหัวกระสุนตกอยู่ใกล้จุดที่เจ๊ยุนอนจมกองเลือด จำนวน 2 หัว เป็นหัวกระสุนขนาด .38 ชนิดเดียวกับที่ฝังอยู่ที่ศีรษะเจ๊ยุ เจ้าหน้าที่ ศพฐ.4 ได้นำกลับไปตรวจพิสูจน์ว่ากระสุนที่พบมาจากปืนของใคร เชื่อว่าเป็นของหนึ่งในคนร้ายที่กำลังหลบหนีอยู่ในขณะนี้

พ.ต.ท.เจษฎา แปงการิยา สว.สส.สภ.บ้านไผ่ กล่าวว่า การตรวจค้นในครั้งนี้เนื่องจากการสอบสวนตาวุฒิ ผู้ต้องสงสัยที่พยานวัย 4 ขวบ ยืนยันว่าเป็นคนยิงเจ๊ยุ ยังให้การปฏิเสธ เจ้าหน้าที่จึงต้องหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม รวมถึงการสืบสวนหาคนร้ายที่ยังหลบหนีอีก 1 คน อย่างไรก็ตาม เมื่อมีพยานยืนยันตัวคนก่อเหตุว่าเป็น นายวรวุฒิ หรือ วุฒิชัย บุราญรัตน์ หรือ ตาวุฒิ อายุ 46 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขอศาลออกหมายจับนายวุฒิ แล้วที่ จ.1592561 ลงวันที่ 15 ธันวาคม 2561 ในข้อหา ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น ร่วมกันชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัสในเคหสถานเวลากลางคืน โดยมีและใช้อาวุธปืน โดยมียานพาหนะเพื่อใช้แก่การกระทำความผิดและพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม โดยแปลงตัวหรือปลอมเป็นผู้อื่น มอมหน้าหรือกระทำด้วยประการอื่น เพื่อไม่ให้เห็นหรือจำหน้าได้ มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตหรือไม่มีเหตุอันสมควร ยิงปืนโดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้านหรือชุมชน

จากนั้นกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่เข้าตรวจค้นที่บ้านของ นายวรวุฒิ บุราญรัตน์ หรือ ตาวุฒิ อายุ 46 ปี ที่บ้านเลขที่ 82 หมู่ 6 บ้านโจดน้อย ต.ชนบท อ.ชนบท จ.ขอนแก่น แต่ไม่พบหลักฐานใดๆ ที่เชื่อมโยงกับการก่อเหตุชิงทรัพย์เจ๊ยุ ในครั้งนี้ ส่วนเจ๊ยุนั้นถูกส่งตัวจาก รพ.บ้านไผ่ ไปรักษาตัวที่ รพ.ศูนย์ขอนแก่น อาการสาหัส ไม่รู้สึกตัว อยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด.

อ่านเพิ่มเติม...