วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แข้งปืนฉาวโฉ่

แข้งปืนฉาวโฉ่

  • Share:

กลายเป็นประเด็นฉาวขึ้นมาเลยสำหรับข่าวแข้ง “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล หลังจากมีคลิปวิดีโอหลุดออกมาว่าได้รวมตัวกันจัดปาร์ตี้ชุดใหญ่ไฟกะพริบ จัดหนักทั้งแชมเปญ, วอดก้า รวมถึงการเสพฮิปปี้ แคร็ก หรือแก๊สหัวเราะ

ซึ่งในคลิปดังกล่าวนั้นแสดงให้เห็นนักเตะตัวหลักๆของอาร์เซนอล ไม่ว่าจะเป็นอเล็กซงดร์ ลากาแซตต์, มัตเตโอ เกนดูซี, เมซุต โอซิล, เซอัด โคลาซินัค, ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง, เฮนริค มคิตาร์ยาน และชโคดราน มุสตาฟี ร่วมอยู่ในงานปาร์ตี้ดังกล่าวด้วย

ในคลิปยังแสดงให้เห็นลากาแซตต์, เกนดูซี, โอซิล, โอบาเมยอง ผลัดกันเสพฮิปปี้ แคร็ก กันอย่างเมามันส์ โดยเฉพาะเกนดูซีที่มีอยู่ช่วงหนึ่งถึงกับฟุบลงไปนอนกับโซฟา แต่ก็ยังไม่แน่ใจว่าเป็นผลข้างเคียงของฮิปปี้ แคร็ก หรือเมากันแน่

แต่โอซิลนั้นแสดงออกด้วยอาการเคลิ้มอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งเป็นผลข้างเคียงของการเสพแก๊สหัวเราะดังกล่าว ส่วนคนอื่นๆแม้จะอยู่ในงานแต่ก็ไม่ได้ระบุว่าได้สูดดมด้วยหรือไม่

ฮิปปี้ แคร็ก หรือแก๊สหัวเราะ ถือว่าเข้าข่ายเป็นสารเสพติดชนิดหนึ่ง โดยจะใช้ไนตรัสออกไซด์อัดเข้าไปในลูกโป่ง ก่อนที่จะเอามาสูดดมจะให้ความรู้สึกเคลิบเคลิ้มและผ่อนคลาย

แต่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นสารเสพติดก็มีโทษมากกว่าอยู่ดีเมื่อสูดดมเข้าไปมากเกินไปจะทำให้สลบได้ทันที และมีผลโดยตรงกับเส้นประสาทและสมอง โดยมันจะทำลายร่างกายและสมองไปเรื่อยๆ การสูดดมหนึ่งครั้งก็จะทำให้สมองขาดออกซิเจนไปชั่วขณะ และถ้าสูดดมมากๆก็จะทำให้อันตรายถึงขั้นเสียชีวิตได้

ถือว่าเป็นสารที่อันตรายอีกชนิดหนึ่งเลยทีเดียว

ไม่ใช่มีเพียงแค่นักเตะอาร์เซนอลที่สูดดม “ฮิปปี้ แคร็ก” ก่อนหน้านี้ก็มีข่าวนักเตะในเมืองผู้ดีหลากหลายคนที่เคยสูดดมเจ้าแก๊สหัวเราะดังกล่าวมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็นราฮีม สเตอร์ลิง ปีกทีมชาติอังกฤษที่สมัยค้าแข้งอยู่กับ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล หรือบรรดานักเตะดาวรุ่งอย่างไซโด เบราฮิโน กองหน้าสโต๊ก และแจ็ค กรีลิช กองกลางแอสตัน วิลลา ก็เคยตกเป็นข่าวเคยเสพดังกล่าว

สำหรับข่าวนี้ออกมาได้พอเหมาะพอเจาะกับฟอร์มนักเตะ “เดอะ กันเนอร์ส” ที่กำลังอยู่ในฟอร์มสุดยอดไม่แพ้ใครมา 20 นัดติดกันแล้วในทุกรายการ โดยเป็นการชนะ 15 นัด และเสมอ 5 นัด

ก็ต้องมาดูกันว่าข่าวฉาวนี้จะส่งผลกระทบต่อแข้งปืนใหญ่หรือไม่

อย่างไรก็ตามจากการลงซ้อมในครั้งล่าสุดบรรดาแข้ง “เดอะ กันเนอร์ส” ก็ยังหัวเราะกันอย่างสนุกสนานและลงซ้อมกันอย่างปกติ ไม่มีทีท่าว่าจะกังวลกับข่าวที่ออกมา

โดยมีข่าววงในจากรั้วเอมิเรสต์ สเตเดียม ออกมาว่า อูไน เอเมรี กุนซือชาวกระทิงดุ ได้รับทราบการกระทำดังกล่าวของบรรดาแข้งอาร์เซนอล แต่ไม่ได้มีการว่ากล่าวและตักเตือนอย่างรุนแรง หรือลงโทษแบนแต่อย่างใด แต่คงจะแค่เตือนเล็กน้อยๆว่าอย่าให้เกิดขึ้นอีก

เนื่องจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นอยู่ในช่วงก่อนเปิดฤดูกาล 2018–2019

ทำให้เอเมรีจึงเลือกที่จะไม่ใส่ใจมากนัก

แต่ถ้าเป็นยุคอาร์แซน เวงเกอร์ กุนซือระดับตำนานของ “ปืนใหญ่” คุมทีมอยู่ละก็รับรองโดนเฉ่งเละไม่มีชิ้นดีอย่างแน่นอน!!!

มะระหวาน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้