วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบสาวบัญชี ลักทรัพย์นายจ้าง สูญเงินกว่าล้าน อ้างเลี้ยงดูครอบครัว!

รวบสาวบัญชี ลักทรัพย์นายจ้าง สูญเงินกว่าล้าน อ้างเลี้ยงดูครอบครัว!

  • Share:

กองปราบบุกรวบ อดีตพนักงานบัญชีสาว บริษัทรับซื้อของเก่า ลักทรัพย์นายจ้าง เสียหายกว่าล้านบาท เจ้าตัวสารภาพทำจริง เหตุนำเงินเลี้ยงดูครอบครัว จึงตัดสินใจก่อเหตุ ก่อนลาออกหนีความผิด 

เมื่อวันที่ 8 ธ.ค.61 ที่กองปราบปราม พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป.สั่งการ พ.ต.ท.นฤทธ์ ผูกจิตร สว.กก.2 บก.ป. นำกำลังจับกุม น.ส.วาสนา สุขชัย อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 119 ถนนทรงเมือง ต.ตลาด อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ตามหมายจับศาลอาญา ที่ 478/2561 ลงวันที่ 26 ตุลาคม 2561 ข้อหา "ลักทรัพย์นายจ้าง" โดยจับได้ภายในห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาสุขสวัสดิ์ ถนนสุขสวัสดิ์ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ

สืบเนื่องจากเมื่อปี 2556-2561 ขณะที่ น.ส.วาสนา ทำงานเป็นพนักงานฝ่ายบัญชีของบริษัทรับซื้อของเก่า แก้วกรุงไทย สาขาศรีราชา จ.ชลบุรี ได้ลักลอบนำของเก่าที่เป็นของบริษัทไปขาย ได้เงินครั้งละ 2,500-3,000 บาท รวมมูลค่าความเสียหายทั้งหมด 1,200,000 บาท เมื่อบริษัททราบเรื่องจึงได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.หนองขาม จ.ชลบุรี กระทั่งศาลออกหมายจับ ต่อมาชุดจับกุมสืบทราบว่า ผู้ต้องหาหลบหนีมาขายสื้อผ้ามือสอง ภายในห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาสุขสวัสดิ์ ถนนสุขสวัสดิ์ จึงนำกำลังจับกุมดังกล่าว

จากการสอบสวน น.ส.วาสนา รับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุดังกล่าวจริง ทำมาตั้งแต่ปี 2556 จนกระทั่งเดือน ต.ค.ที่ผ่านมา เจ้าของบริษัทเริ่มระแคะระคาย จึงได้ลาออกเพื่อหนีความผิด อย่างไรก็ตามที่ก่อเหตุลักทรัพย์ของนายจ้างนั้น เนื่องจากต้องการเงินไปดูแลแม่ และส่งเสียน้องสาวเรียนหนังสือ รวมทั้งมีลูกเล็กๆ ที่ต้องรับผิดชอบ ตนเป็นกำลังหลักในการหารายได้เลี้ยงครอบครัว ลำพังเงินเดือนอย่างเดียวไม่เพียงพอจึงก่อเหตุดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่ง สภ.พระประแดง ดำเนินคดีต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้