วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กันต์-พลอย แฮปปี้วิวาห์เรียบง่าย ชุดเจ้าสาว 5 ชุด หลังแต่งมีลูกทันที

กันต์-พลอย แฮปปี้วิวาห์เรียบง่าย ชุดเจ้าสาว 5 ชุด หลังแต่งมีลูกทันที

  • Share:

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 8 ธ.ค. 2561 ณ โพธาลัย เลเชอร์ ปาร์ค คู่รักดังอย่างพิธีกรหนุ่ม กันต์ กันตถาวร และ พลอย อัยดา ศรีมูลตรี แฟนสาวนักธุรกิจ ได้เปิดใจต่อสื่อมวลชนถึงการเข้าพิธีวิวาห์แบบเรียบง่ายเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ท่ามกลางคนในครอบครัว เพื่อนๆ ตลอดจนคนในวงการบันเทิงหลายคนที่ไปร่วมแสดงความยินดี รวมทั้งถามถึงพิธีแต่งงานในช่วงเย็น เรื่องสินสอด แพลนฮันนีมูน และการมีทายาทด้วย

ถามถึงงานแต่งงานในวันนี้?
กันต์ “ขอบคุณมากๆ ที่มาร่วมยินดีด้วยนะครับ ในฐานะที่เราเป็นพี่น้องอยู่ในวงการเดียวกัน ซึ่งผมกับพลอยคบกันมาปีที่ 8 แล้ว ได้เวลาในการเริ่มนับลูปใหม่ในการแต่งงานและใช้ชีวิตคู่ร่วมกันอย่างเป็นทางการ

จริงๆ งานนี้จัดให้เขาครับ ในเรื่องการแต่งงานผมเฉยๆ นะ แต่มันน่าจะเป็นเรื่องของผู้หญิงทุกคนที่อยากจะมีงานแต่งที่สวยงาม เลยให้เขาออกแบบในสิ่งที่เขาชอบ และงานวันนี้ก็เกิดขึ้นแบบวันเดียวจบ

นี่คือนางยังไม่ได้นอนเลย (ชี้ไปที่พลอย) เพราะกังวลว่าจะตื่นไหวรึเปล่า ตื่นมาตั้งแต่ตี 2 ครึ่งเพื่อแต่งหน้า จากนั้นก็เริ่มพิธีหมั้น แห่ขันหมาก พิธีหลั่งน้ำพระพุทธมนต์ ทานข้าวเที่ยงกับญาติๆ เดี๋ยวงานกลางคืนก็น่าจะลากยาวกันไป เป็นปาร์ตี้สนุกสนานกันครับ ก็ดีใจที่มีวันนี้เนอะ ขอบคุณสำหรับคำยินดีคำอวยพรที่ทุกท่านมอบให้ด้วยทุกๆ ช่องทางเลยครับ”

พลอย “เหมือนที่กันต์พูดเลยค่ะ ก็ดีใจ เมื่อเช้าบรรยากาศก็อบอุ่น เป็นงานเล็กๆ มีเฉพาะญาติๆ ซึ่งเดี๋ยวตอนเย็นเพื่อนๆ น่าจะยกโขยงมาเยอะมากๆ ก็ตื่นเต้น อย่างที่บอกว่านอนไม่หลับเลยทั้งๆ ที่พยายามนอนมาก เป็นครั้งเดียวในชีวิตก็เลยตื่นเต้นมากๆ ค่ะ”

บรรยากาศเมื่อเช้าเป็นยังไงบ้าง?
กันต์ “เมื่อเช้าเป็นไปอย่างรวบรัด เรียบง่ายตามกำหนดเวลาและฤกษ์ครับ เพราะว่าเมื่อเช้าฝนตกด้วย ก็เลยทุกอย่างต้องเป๊ะๆ ไปหมดเลย รวมแล้วไม่น่าจะเกิน 200 คน ซึ่งรวมทั้งเพื่อนเจ้าบ่าวเพื่อนเจ้าสาวด้วย ก็เป็นงานอบอุ่นเล็กๆ ธีมงานตามที่เขาอยากได้ คือเขาอยากได้แบบมีไทยๆ บ้าง ก็เลยใส่ชุดไทย บรรยากาศทั้งหมดก็เป็นแบบเรียบง่ายครับ”

พอได้แต่งงานจริงๆ ความรู้สึกต่างจากที่เราคิดไว้มั้ย?
กันต์ “ต่างครับเพราะไม่เคยแต่ง (หัวเราะ) จริงๆ มันก็ตื่นเต้นกว่าอยู่แล้วเนอะ เพราะมันเหมือนสิ่งที่เราไม่คิดว่าเราจะได้ทำมาก่อน

สำหรับผม ผมไม่เคยคิดว่าจะต้องแต่งงาน หรือเป็นสิ่งที่วาดฝันเอาไว้ เขาอาจจะมีภาพวาดในหัวของเขาบ้างว่างานแต่งงานของฉันจะต้องเป็นแบบไหน พอวันนี้มันเกิดเป็นรูปธรรมขึ้นมาจริงๆ ผมว่าสุดท้ายแล้วมันคือบรรยากาศและอารมณ์คนรอบข้างมากกว่าที่เราสามารถรู้สึกได้

มันไม่ใช่เรื่องของสถานที่บรรยากาศอะไรเลย มันคือคนที่มาแล้วเรารู้สึกว่าเขาตั้งใจมายินดีกับเราจริงๆ เพราะแขกมาตั้งแต่ 6 โมงเช้า ประกอบกับฝนตกรถติดด้วย ผมกับพลอยแต่งหน้ายังไม่เสร็จเลย แขกมาถึงงานแล้วอะ

มันเลยยิ่งทำให้เรารู้สึกว่าเขาไม่ได้มาเพราะต้องมา แปลว่าเขาอยากมาจริงๆ เราก็เลยอยากทำให้บรรยากาศดูอบอุ่นเป็นกันเองมากที่สุด เพราะเป็นทั้งญาติของกันต์และพลอยด้วย ตอนนี้ก็เป็นญาติซึ่งกันและกันไปแล้ว ก็ผ่านไปได้ด้วยดีครับ”

เห็นว่าเมื่อเช้ามีการจดทะเบียนสมรสด้วย?
กันต์ “จดแล้วครับ หลังจากหลั่งน้ำพระพุทธมนต์เสร็จก็มีการจดทะเบียนสมรส เขาก็เปลี่ยนนามสกุลแล้วเป็นที่เรียบร้อย เป็น อัยดา กันตถาวร ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป แต่เขาใช้นางสาวเพราะอยากเป็นสาว (หัวเราะ)”

พลอย “(หัวเราะเขินพลางซบไหล่) ขอเป็นนางสาวนิดนึง (ยิ้ม)”

กันต์ “นางบอกขอสาวเถอะ ผมก็บอกว่าแล้วแต่ คือสำหรับผมมันเป็นเรื่องปกติ แล้วแต่เลย ไม่ได้เป็นการรู้สึกว่าไม่เหมาะหรือไม่ควร แต่อันนี้ก็ต้องบอกว่าแล้วแต่คู่เนอะ สำหรับผมเป็นคู่ที่สบายๆ ไม่ได้มีปัญหาอะไร”

เห็นว่าเรื่องชุดก็จัดเต็ม?
กันต์ “ผมนึกว่า Vogue แฟชั่นโชว์ (ยิ้ม) 5 ชุด แต่จริงๆ เป็นสิ่งที่นางอยากได้อยู่แล้ว ก็ตามใจครับ แต่แค่กลัวว่าจะเหนื่อยมาก เพราะนี่ประกอบกับพอไม่ได้นอนแล้วจะเริ่มวิ้งๆ หน่อยแล้ว สังเกตว่าตาจะเริ่มลอยหน่อยๆ เพราะยังไม่ได้หยุดเลย แทบจะไม่ได้นอนเลยครับ แต่มันคงเป็นชุดที่เขาชอบที่สุด เขาถึงเลือกว่าต้องมี 5 ชุด”

พลอย “จริงๆ ว่าจะมีสัก 8 ชุด แต่กันต์เบรกไว้ก่อน (หัวเราะ) แต่พลอยว่าก็สมเหตุสมผลนะคะ เพราะกิจกรรมมันต่างกัน ก็เป็นวันสำคัญของเรา อีกอย่างนึงคือกันต์ให้โจทย์ว่าเขาอยากให้ทุกอย่างเสร็จภายในวันเดียวเพราะงานเขาก็ยุ่งอยู่แล้ว มันเลยกลายเป็นที่มาว่าเราต้องอัดแน่นมากๆ ใน 1 วันค่ะ ก็จะมีชุดหมั้น ชุดทานข้าว”

กันต์ “แล้วก็ชุดนี้ (ชุดแถลงแต่งงาน) แล้วก็จะมีชุดงานเย็นครับ และก็มีชุดอาฟเตอร์ปาร์ตี้ (หัวเราะ)”

พลอย “พอดีใช่มั้ยคะ ไม่เยอะไป”

กันต์ “จ้ะ (หัวเราะ)”

ถามถึงเรื่องสินสอด?
กันต์ “จริงๆ แล้วไม่อยากเปิดเผยเรื่องสินสอด เพราะผมเชื่อว่าจริงๆ แล้วมันคงแล้วแต่คู่ แล้วแต่ครอบครัว แต่ผมกับคุณพลอยก็คุยกันทั้งคุณพ่อคุณแม่ผมและคุณแม่ของคุณพลอยด้วย ก็บอกว่าจริงๆ แล้วไม่ได้อยากจะกำหนดเป็นเรื่องของตัวเงิน สำหรับผม ผมจะใช้คำว่าตามสมควรเท่าที่ผมรู้สึกว่าเรามีกำลังทรัพย์ มีกำลังที่จะมอบให้เขาได้มากเพียงพอ

มันไม่ใช่แค่เรื่องของตัวเงิน สำหรับผมเป็นเรื่องของอารมณ์ ณ ทุกสิ่งอย่างในความเป็นอยู่ของมนุษย์คนนึง วันนี้เราไปขอลูกสาวเขามาแล้วเราต้องการดูแลเขา เราต้องมีอะไรบ้างในการดูแลเขาได้ดี เช่น เรามีบ้าน เราดูแลทำมาหากินได้ เราสามารถทำให้เธอมีชีวิตที่ดีขึ้น หรืออย่างน้อยทำให้มันดีขึ้นได้ครับ”

แหวนแต่งงานล่ะ?
พลอย “เล็กๆ เอง (โชว์แหวนแต่งงาน)”
กันต์ “ประมาณนึง”
พลอย “เพราะด้วยความที่มือพลอยก็เล็ก ใส่ใหญ่กว่านี้ไม่ไหว ก็จะยิ่งดูใหญ่เกินค่ะ”

คำมั่นสัญญาที่มีให้กัน?
กันต์ “จริงๆ แล้วด้วยความที่เราคบกันมา 8 ปีแล้ว มันไม่ใช่เรื่องของคำพูดที่ต้องมานั่งสัญญากันแล้ว ผมว่ามันคือการดูแลกันไปให้ชีวิตคู่ในการเริ่มนับหนึ่งใหม่ ตอนนี้กลายเป็นว่ากันต์กับพลอยเริ่มสร้างครอบครัวของตัวเองกันแล้ว ต่อไปอาจจะต้องมีลูกหลานในอนาคต เราก็ต้องเป็นคุณพ่อคุณแม่ที่ดี

ปัจจุบันเราก็ต้องเป็นผู้ใหญ่ที่ดีก่อนในเรื่องความเข้าใจในการสื่อสารทุกสิ่งทุกอย่างออกไปให้กับคนรอบข้างมีความรู้สึกดีกับเราสองคนไปด้วย จริงๆ แล้วมันคงไม่มีคำมั่นสัญญาอะไร ก็คงเป็นเรื่องปกติของคนที่คบกันสองคนว่าเราจะรักกัน ดูแลกัน ให้อภัยกัน ข้อที่ดีเราจะชอบซึ่งกันและกัน ข้อที่ไม่ดีเราจะรับกันได้ซึ่งกันและกันครับ”

พลอย “พลอยว่าน่าจะเป็นเรื่องการดูแลซึ่งกันและกัน ส่วนตัวพลอยเองทำงานเยอะเหมือนกัน กันต์เองก็ทำงานเยอะ แล้วเราทำงานกันคนละสาย เราต้องมีความเข้าใจซึ่งกันและกันมากๆ ดูแลกันไปแบบนี้ คงไม่ได้สัญญาอะไร ก็จะทำทุกวันให้ดีที่สุดค่ะ ให้มีความสุขในทุกๆ วัน”

แพลนฮันนีมูนล่ะ?
กันต์ “จริงๆ ไม่ได้มีแพลนครับ เนื่องจากว่าจริงๆ เป็นคนที่ชอบเที่ยวด้วยกันทั้งคู่อยู่แล้ว นี่เราก็เพิ่งไปถ่ายรูปพรีเวดดิ้งกันมา ผมโดนหลอกว่าจะไปเที่ยว นางบอกว่าถ่ายสแนป ปรากฏนางถ่ายทุกชอตทุก 5 นาที ผมมีพื้นที่ครึ่งกระเป๋า นางมี 3 กระเป๋าครึ่ง

แต่ทริปต่อไปเดี๋ยวปีใหม่นี่แหละครับจะไปญี่ปุ่นกัน ก็เป็นแค่ทริปสั้นๆ เหมือนไปพักผ่อนกันเฉยๆ หลังจากทำงาน ก็ไปหาอะไรอร่อยๆ ทานกัน เพราะชอบอาหารญี่ปุ่นกันอยู่แล้วทั้งคู่ คงเป็นเรื่องการกินมากกว่า คงไม่ใช่การฮันนีมูนอะไร นี่ก็แพลนกันอยู่ว่าปีหน้าอยากไปไหนกันบ้าง ก็เริ่มถามคุณพ่อคุณแม่ พี่ลิง หรือคุณแม่พลอย จะได้รวมเป็นทริปใหญ่ทริปเดียวครับ”

จะมีลูกเลยมั้ย?
กันต์ “เท่าที่คุยกันไว้นางอยากมี คือไม่ใช่ผมอยากหรือไม่อยากมี ถ้าถามผม ผมจะไม่มีวันพร้อมหรอกในการจะมีหรือไม่มีลูก แต่แค่รู้สึกว่าถ้าจะมี เราต้องมั่นใจว่าเราสามารถเป็นพ่อคนแม่คนที่ดีได้ แล้วถ้าคิดจะมีแล้ว ผมกับพลอยก็ไม่ใช่เด็กๆ แล้ว ปีนี้ผม 33 พลอย 32 ก็อาจจะต้องมีเลย ถ้าคิดว่าจะมี 2 คนครับ เพื่อไม่ให้เขาเหงากันด้วย คิดว่าน่าจะมีเลยครับ”

พลอยได้เป็นเจ้าสาว งานวันนี้เหมือนฝันทุกอย่างมั้ย?
พลอย “ต้องบอกว่าเราก็แพลนทุกอย่างให้มันเป็นตามฝันนะคะ คือเราก็มีคิดไว้ก่อนแล้วว่ามันอาจจะมีฝนตกหรือมีอะไรเกิดขึ้นแบบที่เราไม่สามารถควบคุมได้ ซึ่งพลอยและกันต์เองก็พร้อมรับและพร้อมปรับให้มันตามสถานการณ์ แต่ในส่วนของเรื่องสถานที่หรือการจัดงานหรือเรื่องชุดเป็นไปตามที่เราคิดและแพลนทุกอย่าง และก็มีออกาไนเซอร์ทุกฝ่ายช่วยกันหมด คิดว่าน่าจะเป็นไปตามแผนนะคะ”

ธีมงานเย็นวันนี้เป็นยังไงบ้าง?
กันต์ “ถ้าถามผมนะ มันไม่ใช่งานแต่งงานด้วยซ้ำอะ งานเย็นเหมือนงานปาร์ตี้ ซึ่งทุกคนมาเหมือนมาคอนเสิร์ต ด้วยความที่เราทำอาชีพพิธีกร ผมเชื่อว่าทุกคนไปงานแต่งงานเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว

ผมจะเห็นลูปเดิมๆ ที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวจะเหนื่อยมาก ยิ้มกันจนเหงือกแห้ง ทุกอย่างเป็นไปแบบหน้าที่ ผมรู้สึกอยากให้งานผมมีความสนุกสนาน และทุกคนมีความสุขที่สุด ณ งานงานนึง เป็นงานที่ทุกคนประทับใจ

ผมอยากให้เป็นงานปาร์ตี้เลย มีครอบครัว เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ อยากให้ทุกคนสนุกด้วยกัน มีรอยยิ้มและหัวเราะไปด้วยกัน ถ้าผมต้องไปงานแต่งงานงานนึง ผมรู้สึกว่างานนั้นคือคนที่เรารักและอยากให้เรามีความสุข เป็นส่วนหนึ่งของความทรงจำของคนคู่นั้นมากกว่า ผมเลยทำให้คนที่มาเพราะเหตุผลนี้ ควรจะได้ความสุขกลับไป ไม่ใช่แค่งานแต่งงานนึงในปีนี้ที่เขาได้มาร่วม อยากให้มาถึงแล้วโอ้โห สุด เป็นภาพจำไปเลยครับ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้