วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชีวิต 2 นักบุญคนบาป เบื้องหน้าร่ำรวย ใจใหญ่ ฉากหลังสุดทมิฬเกินรับได้

ชีวิต 2 นักบุญคนบาป เบื้องหน้าร่ำรวย ใจใหญ่ ฉากหลังสุดทมิฬเกินรับได้

  • Share:

ทีมข่าวเจาะประเด็น ไทยรัฐออนไลน์ ย้อนเล่าเรื่องราวสุดสะเทือนใจ เมื่อคนที่เรามองว่า แสนดีบริสุทธิ์ผุดผ่อง เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ชอบแจกจ่าย แต่ที่ไหน เขาเป็นซาตานร้ายในคราบมนุษย์!

- เจ้าอาวาส มอบโอกาส ให้การศึกษา คนดีที่หนึ่ง (หรือ?) -

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2538 มีเจ้าอาวาสรายหนึ่งของวัดดังในจังหวัดนครปฐม โด่งดังเรื่องความใจบุญสุนทาน มีการก่อตั้งโรงเรียนเพื่อเด็กด้อยโอกาส พร้อมเปิดโครงการรับเด็กชาวเขาเพื่อส่งเสริมให้เรียนหนังสือ โดยจัดหอพักให้อยู่ในวัด ความพ่อพระใจบุญของเจ้าอาวาสผู้นี้เป็นที่เลื่องลือไปทั่วทั้งเมือง

ทุกอย่างดูดำเนินไปได้ด้วยดี กระทั่ง เด็กสาว 6 คน อายุระหว่าง 12-15 ปี ได้ส่งจดหมายกลับบ้านหาพ่อแม่ เนื้อความในจดหมายส่วนใหญ่เล่าถึงเหตุการณ์ต่างๆ ภายในวัดที่ทำให้หัวอกคนเป็นพ่อเป็นแม่แทบหยุดหายใจ!

พวกเธอทั้ง 6 คน เขียนเล่าเรื่องราวไปในทำนองเดียวกันว่าหลวงพ่อที่เป็นเจ้าอาวาสคนดีในสายตาคนอื่น มักจะวางตัวกับเด็กสาวในการดูแลแปลกๆ โดยเฉพาะในช่วงกลางคืนปลอดคน หลวงพ่อมักจะมีการเรียกตัวหญิงสาว 1 ใน 6 คนนี้เข้าไปคุยในกุฏิสองต่อสองบ่อยๆ และพวกเธอทนไม่ไหวอีกต่อไป ขอลาออก ยอมไปตรากตรำทำไร่ทำนาที่บ้านเสียยังจะดีกว่า!

ข่าวลือดังกล่าว ถูกพูดกันปากต่อปากลากยาวไปถึงหู พล.ต.ต.คำนึง ธรรมเกษม ผู้บังคับการกองปราบ (ตำแหน่งในสมัยนั้น) จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบหาข้อเท็จจริง กระทั่งได้พบว่า มีเด็กนักเรียนชาวเขาของโรงเรียนลาออกไปจริงจำนวน 6 คน

เด็กหญิงชาวเขาผู้เสียหาย 1 ราย เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวไทยรัฐว่า ยังมีเด็กชาวเขาอีก 12 คน ที่ถูกหลวงพ่อเจ้าอาวาสล่วงเกินทางเพศ โดยทุกคนจะถูกจับสลากขึ้นไปในห้อง หรือถูกพี่ชื่อสมจิตร กับช่อผกา เรียกขึ้นไปโดยไม่ต้องจับสลาก หากเด็กคนไหนไม่ยอมก็จะถูกสมจิตร กับช่อผกาทุบตีอย่างทารุณ

เจ้าหน้าที่ตำรวจ นำเด็กหญิงชาวเขา ชี้จุดสถานที่เกิดเหตุ โดยพบว่า ภายในกุฏิหลวงพ่อเจ้าอาวาส ซึ่งใช้เป็นที่สำเร็จความใคร่ มีลักษณะเป็นสถานที่ลี้ลับมาก เพราะมีทางเข้าเพียงทางเดียวเป็นทางแคบๆ สภาพห้องนอนมีการเคลื่อนย้ายข้าวของภายในลักษณะที่จะทำลายหลักฐาน

นอกจากนี้ ยังมีการพบเส้นผมที่มีขนาดยาวคล้ายเส้นผมผู้หญิงจำนวนมาก และขนเพชรตกอยู่ในบริเวณผ้าปูที่นอน ของหลวงพ่อเจ้าอาวาส

ในวันเดียวกัน หลวงพ่อเจ้าอาวาส ได้หลบหนีออกจากวัดด้วยรถกระบะอีซูซุ โดยไม่ทราบจุดหมายปลายทาง ก่อนหลบหนีได้ให้นายมงคล บานเพชร ลูกศิษย์ นำบัญชีเงินฝากไปเบิกเงินสดจำนวน 10 ล้านบาท

10 วันต่อมา หลวงพ่อเจ้าอาวาส ทนแรงกดดันไม่ไหว เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยมีทนายความประจำตัวเดินทางมาด้วย

และเมื่อถึงวินาทีที่หลวงพ่อคนดีต้องเจอกับเหล่าเด็กหญิง เด็กหญิงชาวเขาจำนวน 9 คนมาชี้ตัวหลวงพ่อเจ้าอาวาสได้อย่างถูกต้อง

หลวงพ่อเจ้าอาวาส ยินยอมสึก ซึ่งการสึกในครั้งนี้ไม่มีการบังคับหรือขู่เข็ญแต่อย่างใด หลวงพ่อยินยอมเซ็นชื่อรับทราบและถอดผ้าเหลือง

5 เดือนต่อมา ศาลอาญานัดสืบพยานโจทก์นัดแรก ในคดีที่พนักงานอัยการ กองคดีอาญา 8 เป็นโจทก์ยื่นฟ้องอดีตเจ้าอาวาส ในข้อหาข่มขืนกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ที่มิใช่ภรรยาตน และฟ้องแม่ชีอีก 8 คน ในข้อหาเป็นธุระจัดหา และสนับสนุนจัดหาหญิง เพื่อการอนาจาร

11 เดือนต่อมา อดีตเจ้าอาวาส ได้รับการประกันตัว โดยยื่นหลักทรัพย์ 15 ล้านบาท

ถัดมาอีก 1 เดือน กรมการศาสนา พร้อมด้วยหัวหน้าฝ่ายส่งเสริมการศาสนาและวัฒนธรรม จ.นครปฐม เดินทางไปยังวัดแห่งดังกล่าว เพื่อตรวจสภาพภายในวัด และพบกับอดีตเจ้าอาวาส ซึ่งพำนักอยู่ในวัดหลังการประกันตัวในชั้นศาล โดยอดีตเจ้าอาวาสยังคงนุ่งห่มด้วยชุดขาว

- ถลกหนังเสี่ยนักบุญ-โปรโมเตอร์มวย เบื้องหลังหัวโจกค้ายา -

ย้อนกลับไปปี 2555 นายสุชิน อริยะสกุลวัฒนา หรือ "อาเหวิน" ผู้รับเหมาก่อสร้างในพื้นที่ ต.บางทราย จ.ชลบุรี และนครราชสีมา เป็นที่นับหน้าถือตาของผู้คนโดยทั่วไป เพราะชายผู้นี้ ขึ้นชื่อเป็นนักบุญ บริจาคอุปกรณ์การเรียนให้ตามโรงเรียนต่างๆ ในพื้นที่ อ.พนัสนิคม และอ.บ้านบึง จ.ชลบุรี

นอกจากนี้ ชายผู้นี้ ยังตั้งตัวเป็นประธานกลุ่มคนรักอุดมการณ์ สวมบทเป็นโปรโมเตอร์จัดแข่งขันมวยการกุศล "ศึกคนรักอุดมการณ์ต้านภัยยาเสพติด" อีกด้วย

แต่ความจริงแล้วนั้น....

นายสุชิน เป็นขบวนการค้ายาเสพติดกลุ่มใหญ่ โยงใยกับขบวนการระดับชาติ ซึ่งมีนายอาหยาง ชาวจีนฮ่อ อยู่ฝั่งพม่า เป็นตัวการใหญ่

โดย นายสุชิน เป็นหัวโจก ได้เช่าบ้านทั้ง 2 หลัง ให้เพื่อนร่วมแก๊งพักอาศัย 1 หลัง อีก 1 หลังเช่าไว้เก็บยา ซึ่งนายสุชินจะโทรสั่งยาบ้าจากนายอาหยางที่อยู่ฝั่งพม่า แล้วนายอาหยางจะให้ลูกสมุนนำยามาส่งย่านบางปะอิน แล้วโทรแจ้งนายสุชิน จากนั้นนายสุชินจะโทรตรวจสอบความแน่ใจกับลูกสมุนนายอาหยางที่มาส่งยา เพื่อให้แน่ใจว่าทางโล่ง ปลอดภัย ไม่มีตำรวจ

จากนั้นนายสุชินพร้อมกับพรรคพวกจะขับรถไปรับยามาเก็บไว้ที่บ้านเดี่ยว 2 ชั้น ก่อนกระจายส่งให้ลูกค้า ซึ่งมีทั้งในพื้นที่ จ.ชลบุรี จ.สมุทรปราการ และ กทม.

ผู้ที่แฝงกายมาในคราบนักบุญ นักการกุศล
สร้างชื่อเสียงให้ตนเอง เพื่อฟอกเงิน
แต่สามารถเร้นกาย หลบหลีกสายตาได้อย่างแยบยล
ยังมีอีกมาก...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้