วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'วัฒนา' ฉะ ลต.ครั้งนี้โกงครั้งประวัติศาสตร์ จวก 'บิ๊กตู่' จ้องสืบอำนาจ

'วัฒนา' ฉะ ลต.ครั้งนี้โกงครั้งประวัติศาสตร์ จวก 'บิ๊กตู่' จ้องสืบอำนาจ

  • Share:

"วัฒนา" ซัดไม่ใส่โลโก้พรรคในบัตรเลือกตั้ง จงใจทำให้ ปชช.สับสน เรียกร้องประชาชนปกป้องสิทธิ์ตัวเอง ฉะเลือกตั้งหนนี้โกงสุดในประวัติศาสตร์ไทย จวก "บิ๊กตู่" หมดความชอบธรรม ทำงานล้มเหลว จ้องสืบทอดอำนาจ

เมื่อวันที่ 8 ธ.ค.61 นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณีข้อเสนอบัตรเลือกตั้งนั้น ไม่จำเป็นต้องมีโลโก้พรรคการเมือง ว่า โลโก้พรรคเป็นเรื่องใหญ่ ภายใต้สโลแกนว่า พรรคเลือกคน ประชาชนเลือกพรรค เพราะฉะนั้นคนที่มาเลือกพรรคจะเลือกตามโลโก้ จะมีเหตุผลอะไรลบโลโก้ออก นอกจากจะทำให้ประชาชนสับสน ดังนั้นการเลือกตั้งครั้งนี้ประชาชนต้องออกมาปกป้องสิทธิ์ของตัวเอง เป็นสงครามครั้งสุดท้าย ระหว่างประชาชนกับพวกอำนาจนิยม ที่จะทำทุกอย่างเพื่อสืบทอดอำนาจ

เมื่อถามถึงระยะเวลาในการหาเสียงช่วงหลังปีใหม่เพียงพอหรือไม่นั้น นายวัฒนา กล่าวว่า ปกติแล้วการหาเสียงหรือการทำความเข้าใจกับประชาชนในทางการเมืองไม่ใช่ทำก่อนการเลือกตั้ง แต่ต้องทำในช่วงระยะเวลา 4 ปี เนื่องจากปกติแล้วนักการเมืองหาเสียง 4 ปี เพราะทุกวันทำงานคือการหาเสียง การให้หาเสียงในระยะเวลาที่จำกัด ไม่เป็นเพียงแค่การหาเสียง แต่เป็นการกำหนดนโยบาย จะเอาเวลาที่ไหนไปทำความเข้าใจกับประชาชน ทุกอย่างย้อนแย้งไปหมด

เมื่อถามว่า หากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ชนะการเลือกตั้ง ทางพรรคเพื่อไทยจะให้การยอมรับหรือไม่ นายวัฒนา กล่าวว่า การเลือกตั้งในครั้งนี้เป็นกระบวนการเลือกตั้งที่โกงมากที่สุด ตั้งแต่มีประเทศไทยมา ตั้งแต่สมัย จอมพล ป.พิบูลสงคราม ไม่ได้มีการกำหนดกติกาอะไรขนาดนี้ นี่เป็นการกำหนดกติกาตั้งแต่แรก การเลือกนายกรัฐมนตรีประชาชนนับหนึ่ง แต่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา 250 คะแนน เนื่องจากเอา ส.ว.เข้าไปเป็นของคุณที่มีสิทธิ์เลือกนายกรัฐมนตรี ซึ่ง ส.ว.250 คน เทียบเสียงเท่ากับประชาชน 17-18 ล้านเสียง หลังจากนั้นยังมีการกำหนดไม่ให้พรรคอื่นหาเสียงลงพื้นที่ แต่ตนเองทำได้หมด แสดงให้เห็นว่าเขากลัวประชาชน ซึ่งสิ่งที่พวกเขาทำไม่เป็นอย่างอื่น นอกจากการสืบทอดอำนาจ ตนมองว่า พล.อ.ประยุทธ์ หมดความชอบธรรมแล้ว แต่หากประชาชนต้องการเห็นประเทศมีเศรษฐกิจที่ย่ำแย่แบบนี้ ซึ่งทำให้เห็นว่าการบริหารประเทศ 4 ปี เกิดความล้มเหลว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้