วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มยืนจองที่จอดรถ ใน รพ. ลำปาง ผอ.ยันไม่อนุญาตใครกั๊กที่

หนุ่มยืนจองที่จอดรถ ใน รพ. ลำปาง ผอ.ยันไม่อนุญาตใครกั๊กที่

  • Share:

โรงพยาบาลลำปาง แจงกรณี ชายยืนจองที่จอดรถไม่ให้ใครเข้ามาจอด ยันไม่อนุญาตให้ใครยืนจอง วอนประชาชนมีน้ำใจให้กัน เผยกำลังเร่งแก้ไขปัญหาที่จอดรถไม่เพียงพอ
...


จากกรณีผู้เข้าไปใช้บริการที่โรงพยาบาลลำปางได้วนหาที่จอดรถ จนพบกับชายสวมกางเกงขาสั้นยืนกอดอกจองที่จอดรถและไม่ให้ใครเข้าไปจอด โดยอ้างว่าสามารถจองได้ เพราะบอกรถคันที่มาจอดก่อนหน้าไว้แล้ว ทำให้มีการโต้เถียงกันนั้น

ล่าสุด วันที่ 8 ธ.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอธิษฐาน วงศ์ใหญ่ รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหารโรงพยาบาลลำปาง เปิดเผยว่า ทางโรงพยาบาลลำปางไม่ได้อนุญาตให้มีการยืนจองที่จอดรถตามที่ปรากฏในคลิป ใครมาก่อนก็ต้องได้ที่จอดรถก่อน ซึ่งที่ผ่านมาได้มีการสั่งกำชับ รปภ.ของโรงพยาบาลไปแล้ว สำหรับกรณีดังกล่าว รปภ.อาจจะดูไม่ทั่วถึง จึงขอให้ผู้ที่มาใช้บริการทางโรงพยาบาลมีน้ำใจให้ซึ่งกันและกัน

แม้ว่าทาง รพ.ลำปาง จะมีพื้นที่จอดรถมากอีกแห่งหนึ่งแต่ก็ยอมรับว่าไม่เพียงพอ เนื่องจากโรงพยาบาลลำปางเป็นโรงพยาบาลศูนย์ ซึ่งมีผู้ป่วยทั้งในจังหวัดและจังหวัดใกล้เคียงถูกส่งตัวมารักษาด้วย จึงมีผู้ป่วยและญาติผู้ป่วยมาใช้บริการเป็นจำนวนมากทำให้ที่จอดรถไม่เพียงพอ แต่ทางโรงพยาบาลลำปางก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ เคยเสนอให้มีการขอใช้สถานที่เอกชนเพื่อทำเป็นที่จอดรถและมีรถคอยรับส่งแต่ก็ไม่ประสบผลสำเร็จ เนื่องจากประชาชนไม่ค่อยไปใช้บริการเนื่องจากอาจจะอยู่ไกลไปหน่อย และเท่าที่ทราบช่วงนี้เรือนจำกลางลำปางมีโครงการที่จะย้ายไปตั้งยังจุดอื่น แต่ติดที่ต้องใช้งบประมาณก็มีจำนวนมาก

หากเรือนจำกลางลำปางย้ายไปอยู่จุดอื่นจริง ทางโรงพยาบาลอาจจะทำเรื่องขอใช้พื้นที่ เนื่องจากอยู่ฝังตรงกันข้ามกับอาคารเมตตา ซึ่งตอนนี้ยังต้องรอความชัดเจนก่อนและอยากฝากถึงนักการเมืองที่อาสาจะมารับใช้ประชาชนชาวลำปาง หากเป็นไปได้ทุกฝ่ายต้องมาร่วมกันผลักดันและแก้ไขปัญหาดังกล่าว เนื่องจากบางอย่างเกินขีดความสามารถของโรงพยาบาลที่จะทำได้ โรงพยาบาลยินดีให้ความร่วมมือและทำงานร่วมกันอย่างเต็มที่เพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวด้านนายอนุชา ตายัง อายุ 36 ปี ชาวจังหวัดแพร่ ซึ่งเป็นอีกคนหนึ่งที่มาใช้บริการที่โรงพยาบาลเป็นประจำ เนื่องจากพ่อต้องมารักษาตัวอย่างต่อเนื่อง เปิดเผยว่า การกระทำดังกล่าวไม่สมควรทำเพราะเป็นที่ส่วนรวม ทุกคนที่มาโรงพยาบาลต่างรีบมารักษาตัวหรือมาเยี่ยมผู้ป่วย ทุกคนก็ต่างรีบเหมือนกันทั้งนั้น คันไหนมาก่อนก็ควรจะได้จอดก่อน บางครั้งตนเองยังเคยไปจอดที่ไกลจาก รพ.เกือบ 1 กม.ก็ยังเคยมี และอยากให้โรงพยาบาลหาทางแก้ไขปัญหาที่จอดรถของโรงพยาบาล และให้ รปภ.ออกตรวจดูแลให้มากกว่านี้ จะได้ไม่เกิดปัญหาดังกล่าวขึ้นมาอีก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้