วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ของว่างวันอาทิตย์ 09/12/61

ของว่างวันอาทิตย์ 09/12/61

โดย โสมชบา
9 ธ.ค. 2561 05:01 น.
  • Share:

แก๊ง good & bad boy ในอัลตราเวลท์ 3 มีผู้จัดการฟุตบอลทีมชาติไทยคนดัง กิตติศักดิ์ จำปาทิพย์พงศ์ นพ.นัทธพงศ์ จิรุระวงศ์ ทวีรัช ปรุงพัฒนสกุล เถลิงเกียรติ ภัทรพิสิฐ และ พลวศุตม์ มหาเอี่ยมศิริ สัญญากันไว้ว่าจะ work hard Play Hard ให้เต็มที่ โดยไม่มีการปฏิเสธกัน ใครว่าอะไร ทุกคนต้องว่าตามกัน

แต่ทริปล่าสุด ซึ่งนัดกันไปญี่ปุ่น ปรากฏว่าหัวหน้าแก๊ง คุณโทนี่-กิตติศักดิ์ กำลังยุ่งกับงานฟุตบอล จึงไปไม่ได้ พอ คุณโทนี่ เคลียร์ได้ หมอหนุ่ม-นัทธพงศ์ ก็เกิดยุ่งกับเปิดคลินิก Dr.TATTOF สาขาใหม่ ที่ตึก 8 ทองหล่อ เพราะได้ตัวศิลปินกราฟฟิตี้ชื่อดังระดับโลก มือบอน MUE BON มาเพนต์ผนังคลินิกให้ ถ้าไม่ทำตอนนี้ หมอหนุ่ม ต้องรออีก 5 เดือน เพราะ มือบอน จะไปทำงานและแสดงผลงานที่อเมริกา และยุโรป

คุณโทนี่ จึงเปลี่ยนแผน ชวนไปใกล้ๆฮ่องกง โดยจัดโปรแกรมแบบสุขนิยม เริ่มจากพักห้องหรู ที่ริทช์ คาร์ลตัน คืนละ 3 หมื่น โดยจัดให้นอนห้องละคนไปเลย เพราะกลัวจะกรนใส่กัน และก่อนไป ก็ให้เพื่อนที่ชำนาญเรื่องไวน์ที่นั่นจัดไวน์ให้ โดยบอกสั้นๆว่า ขออย่างดีที่สุด พอไปถึง คุณโทนี่ ก็พบว่ามีแต่ระดับ Grand Cru ล้วนๆ อาทิ Le Pin, La Tache, Petrus, Chateau Latour, Chateau Margaux และอื่นๆ รวม 20 ขวด สำหรับ 4 คน 2 คืนในฮ่องกง

คืนแรก ไวน์หมดไป 12 ขวด ทุกคนจึงเมากันแบบไม่รู้กลับห้องได้ยังไง พอตื่นมาบ่ายสามก็ชวนกันไปช็อปปิ้ง โดย คุณโทนี่ พาไปร้านนาฬิกา และยุแกมบังคับให้ทุกคนซื้อๆตามตัวเอง คุณบาส-ทวีรัช คุณหยง-เถลิงเกียรติ คุณแชมป์-พลวศุตม์ และ หมอหนุ่ม-นัทธพงศ์ ซึ่งยังเบลอๆไวน์ เลยได้ Rm ไปคนละเรือน แต่ตอนจ่ายเงินทุกคนหายเมาเป็นปลิดทิ้ง เพราะ Rm035 Americas babynadal limited 3/50 เรือนละ 6 ล้าน ซึ่ง คุณบาส บ่นพึม เพราะเพิ่งซื้อประมูลดับเบิล ทูบียอง จากคริสตีส์ เรือนละ 14 ล้านบาทไปหมาดๆ

คืนนั้น จากที่ตั้งใจจะเปิด Roma-nee Conti ขวดละ 1 ล้านฉลองความสำเร็จและให้รางวัลความเหนื่อยของตัวเอง ทุกคนจึงบอกไว้คราวหน้า เพราะคราวนี้หนักไป--ระหว่างรอรถไฟไป gate จึงลดระดับเหลือ Chateau Haut-Brion ขวดละ 4 หมื่น โดยกินกับแก้วพลาสติก.

พอเปิดหลักสูตรผู้บริหาร Making the CEOs of Thailand ของ MCOT อสมท รุ่นแรก เขมทัตต์ พลเดช ก็ต้องคัดรุ่น 2 ที่มีเวสติ้งลิสต์ต่อเลย เพราะบรรดาซีอีโอที่รับได้เพียง 21 คน บอกว่า ค่าเรียนแค่ 3 แสนคุ้มมาก กับการได้รับประสบการณ์จากกูรูระดับประเทศถึง 40 คน ล่าสุด ได้ เกรียงไกร กาญจนโภคิน แห่ง Index Creative Village ที่เพิ่งจัดงานเปิดตัว ICON SIAM มาเล่าประสบการณ์ระทึกกับการบินโดรน 2 พันตัวที่ต้องไปซ่อนในแพที่ต่อกลางแม่น้ำ และโดนฝนถล่มก่อนเวลาเปิดไม่กี่ชั่วโมง

ที่ขาดไม่ได้คือ การไปดูงาน ซึ่ง ชาลอต โทณวณิก ผอ.หลักสูตร จัดแบบวีไอพี โดยให้ Chapman Taylor (ผู้ออกแบบ Media City UK ให้กับ Peels ที่รวยจริงรวยจัด ขนาดสร้างเมืองใหม่ทั้งเมืองที่ Manchester) โดยพาคณะเดินทางด้วยรถไฟเฟิสต์คลาส เยี่ยมชม BBC และพาดูงานแบบทะลุปรุโปร่ง วันแรกที่ลอนดอนก็ได้พบท่านทูต พิษณุ สุวรรณะชฎ ที่มาเล่าถึงเรื่องน่าสนใจ ทั้งเศรษฐกิจ สังคม อย่างกันเอง

อีกเรื่องที่สำคัญมากคือการกิน ซึ่ง คุณชาลอต จัดมาแบบสุดยอด มีปลาทัลบอต ตัวละ 4 กิโล กุ้งลอบสเตอร์ ตัวใหญ่ขนาดหนึ่งตัวกินได้ 6 คน และที่ Media City ก็ทานร้านของเชฟดัง Macro’s New York Italian มีปลาเทราต์สดๆกินที่ฟาร์ม จน คุณกฤษณ์ อิ่มแสง แห่ง ปตท. ตั้งชื่อว่าทัวร์ร้องขอชีวิตคือ ห้ามสั่งเพิ่ม เพราะกินอีกไม่ไหวแล้ว.

โสมชบา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้