วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บิ๊กอ๊อดชี้แจงไม่จ่ายเงินหนุนสโมสรงวดสี่ วุ่นโค้ชยุ่นโดนเบี้ยวเงินเดือน

บิ๊กอ๊อดชี้แจงไม่จ่ายเงินหนุนสโมสรงวดสี่ วุ่นโค้ชยุ่นโดนเบี้ยวเงินเดือน

  • Share:

"บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ ชี้แจงสาเหตุที่ไม่จ่ายเงินหนุนสโมสรงวดที่สี่ หลังจากบอลไทยปัญหาวุ่นกุนซือชาวญี่ปุ่นเข้ามาร้องเรียนโดนทีมอุบล ยูไนเต็ด ค้างเงินเดือน 4 งวด...

วันที่ 7 ธันวาคม 2561 เวลา 14.30 น. ที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ซูกาโอะ คัมเบะ กุนซือชาวญี่ปุ่น ได้ยื่นเอกสารให้กับ พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ เพื่อร้องเรียนกรณีที่ไม่ได้รับค่าจ้างจากสโมสรอุบล ยูไนเต็ด ที่ติดค้างเป็นเวลา 4 เดือน

โดยนายกสมาคมฯ ได้รับเรื่องและกล่าวว่า "นี่คือสาเหตุหนึ่งว่าทำไมสมาคมฯ ถึงไม่สามารถจ่ายเงินสนับสนุนทีมงวดที่ 4 ให้กับสโมสร เพราะสมาคมฯ ต้องเก็บเงินจำนวนนี้ไว้จนกว่าจะเริ่มฤดูกาลใหม่ เพื่อให้นักเตะหรือคนในสโมสรเคลียร์ค่าจ้างให้เสร็จกันก่อน หากเคลียร์กันไม่ลงตัวแล้วมีปัญหาฟ้องร้องขึ้นมา ก็จะนำเงินจำนวนนี้ไปใช้แก้ปัญหา เราไม่อยากเก็บเงินของสโมสรไว้ แต่มันเป็นปัญหาที่สโมสรก่อขึ้น เราต้องนำเงินจำนวนนี้ไปใช้เคลียร์หนี้ของสโมสรให้มีความสะดวกขึ้น"

"และนี่เป็นเหตุผลที่ทำให้สมาคมฯ สนับสนุนให้ สินทวีชัย หทัยรัตนกุล ตั้งสมาคมนักฟุตบอลอาชีพ เพื่อช่วยเหลือนักฟุตบอลกรณีได้รับความไม่เป็นธรรมจากสโมสร ซึ่งสมาคมนักฟุตบอลอาชีพจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 12 ธันวาคมนี้"

สำหรับ ซูกาโอะ คัมเบะ เข้ามารับหน้าที่คุมทัพ อุบล ยูไนเต็ด ในช่วงกลางฤดูกาลที่ผ่านมา แต่ไม่สามารถพาทีมรอดตกชั้นได้ และยังไม่ได้รับเงินค่าจ้างจำนวน 4 เดือนด้วยกัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้