วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.แม่อาย ยึดไอซ์ 305 กก. เคตามีน 99 กก. ถูกทิ้งในอาคารร้าง

ตร.แม่อาย ยึดไอซ์ 305 กก. เคตามีน 99 กก. ถูกทิ้งในอาคารร้าง

  • Share:

ตร.แม่อาย นำกำลังเข้ายึดยาไอซ์ กว่า 305 กิโลกรัม เคตามีน 99 กิโลกรัม บรรจุในเป้ ที่ถูกทิ้งใต้ต้นไม้ในอาคารร้างแม่อายธารา จำนวน 27 เป้...

ผู็สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อกลางดึกวันที่ 7 ธ.ค.61 เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุ สภ.แม่อาย รับแจ้งทางโทรศัพท์จากพลเมืองดีว่า ระหว่าที่ขับรถผ่านบริเวณบ้านห้วยปูหมู่ 1 ขอบถนนข้างทางร้านแม่อายธารา ซึ่งเป็นอาคารร้าง ได้พบสิ่งผิดปกติ ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุจึงได้ประสานชุดสกัดกั้นยาเสพติด โดย พ.ต.ต พีรพจน์ ธุรกิจ สว.สส.สภ.แม่อาย เพื่อออกตรวจสอบในพื้นที่ โดยขณะกำลังเลี้ยวรถลงบริเวณทางลาดข้างแม่อายธารา เห็นเงาคนวิ่งหนี จากบริเวณนั้นลงไปยังทุ่งนาด้านหลังอาคาร เจ้าหน้าจึงที่ได้ติดตาม และเรียกกำลังเสริมเพื่อตรวจสอบพื้นที่ แต่ในบริเวณนั้นไม่มีแสงสว่าง และมืดมาก ไม่พบตัวผู้ต้องสงสัย ชุดสะหักกั้น และกำลังเสริมจึงได้ตรวจสอบพบเป้สีเขียว มีวัตถุบรรจุก้อนสี่เหลี่ยมอยู่ด้านใน เบื่องต้นพบว่าเป็นยาไอซ์ และ เคตามีน จึงได้นำยาเสพติดทั้งหมดได้เคลื่อนย้าย เพื่อนำออกจากจุดที่พบไปตรวจสอบยัง สภ.แม่อาย 

โดยมีพ.ต.อ กํ่าแก้ว สุยาติ ผกก.สภ.แม่อาย พ.ต.ท นันทศักดิ์ กาศเกษม รอง ผกก สส พ.ต.ต พีรพจน์ ธุรกิจ สว.สส พ.อ เอกวุฒิ สุขรส ผบ.บก ควบคุมทหารพราน ทภ.3 พร้อมเจ้าหน้าที่ ชุดสกัดกั้นยาเสพติดพื้นที่ ร่วมกันตรวจสอบเป้ ทั้ง 27 ใบ ดังกล่าวพบถุงบรรจุชาสีทอง ลักษณะเป็นก้อนแข็ง เมื่อแกะถุงตรวจสอบพบ ยาไอซ์ 305 ถุง และเคตามีน บรรจุในถุงชาสีเขียว จำนวน 99 กิโลกรัม แต่ละถุงน้ำหนัก 1 กิโลกรัม รวมแล้ว ยาเสพติดทั้ง 27 เป้ เป็นยาไอซ์ 305 กก. และเคตามีน 99 กิโลกรัม จึงนำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินการต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้