วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ล่าตัวคนร้าย ฆ่าโหดเสี่ยร้านเฟอร์นิเจอร์ ตร.มุ่งปม ขัดแย้ง-ชิงทรัพย์!

ล่าตัวคนร้าย ฆ่าโหดเสี่ยร้านเฟอร์นิเจอร์ ตร.มุ่งปม ขัดแย้ง-ชิงทรัพย์!

  • Share:

ตำรวจ ลงพื้นที่ไขคดีฆ่าโหดเสี่ยร้านขายเฟอร์นิเจอร์ ถูกมัดมือ-เท้า-คอ แทงเสียชีวิต หลังรวบ 2 ลูกจ้างเค้นสอบเข้ม ล่าสุดเชิญน้องสาวผู้ตายสอบปากคำแล้ว จนท.มุ่งปม ขัดแย้งส่วนตัว-ฆ่าชิงทรัพย์  

จากกรณีพบศพ นายประยูร ปิติพงษ์พล อายุ 62 ปี เจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์ ย่านเทพประสิทธิ์ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ถูกมัดมือมัดเท้าและมัดบริเวณลำคอ นอนเสียชีวิตอยู่บนฟูก สภาพศพถูกมีดแทงเข้าที่กลางอกและต้นขาขวา เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัว 2 ลูกจ้างประจำร้าน ไปสอบปากคำตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 7 ธ.ค.61 พล.ต.ต.ธัชชัย ปีตะนีละบุตร รอง ผบช.ภ.2 พ.ต.อ.ทรงโปรด สิริสุขะ ผกก.สตม.ชลบุรี พ.ต.ท.ปพนพัชน์ ใบยา รอง.ผกก.สส สภ.เมืองพัทยา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยพิสูจน์หลักฐานจังหวัดชลบุรี เดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณร้านจ๋าเฟอร์นิเจอร์ ตั้งอยู่เลขที่ 300/15-16 ม.12 ถนนเทพประสิทธิ์ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เพื่อเก็บรวบรวมหลักฐานโดยละเอียด ตรวจสอบภาพวงจรปิดโดยรอบ และสอบปากคำพยานแวดล้อม รวมทั้งสอบปากคำ นางกชกร สกุลโชคไพรัช อายุ 50 ปี น้องสาวของผู้ตาย

โดย พล.ต.ต.ธัชชัย ปีตะนีละบุตร รอง ผบช.ภ.2 เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพยานหลักฐานต่างๆ ทั้งก่อนเกิดเหตุและหลังเกิดเหตุ สันนิษฐานว่า คนร้ายก่อเหตุมากกว่า 1 คน เบื้องต้นได้ควบคุมตัวลูกจ้างทั้ง 2 ราย ไปสอบปากคำตั้งแต่เมื่อวานนี้ ส่วนชนวนเหตุมุ่งไปที่ 2 ประเด็นคือ ปัญหาความขัดแย้งส่วนตัว และการฆ่าชิงทรัพย์ เนื่องจากผู้ตายมีพฤติกรรมชอบเก็บทรัพย์สินของมีค่า และเงินสดจำนวนมากไว้ในตู้เซฟภายในห้องพัก ซึ่งจากการตรวจสอบตู้เซฟพบว่า มีร่องรอยการถูกงัดแงะพยายามที่จะเปิด แต่ไม่สามารถเปิดได้ นอกจากนี้จากภาพวงจรปิดพบว่า มีชายแปลกหน้า 2 ราย เข้าออกบริเวณที่เกิดเหตุในช่วงค่ำของวันที่ 5 คาดว่า เป็นบุคคลต้องสงสัย ซึ่งจะเกี่ยวกับลูกจ้างประจำร้านทั้ง 2 คนหรือไม่จะต้องตรวจสอบต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้