วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กองปราบฯ รวบ"เบิร์ด พระนคร" สังกัดแก๊งทวงหนี้ดัง "มะเดี่ยว"

กองปราบฯ รวบ"เบิร์ด พระนคร" สังกัดแก๊งทวงหนี้ดัง "มะเดี่ยว"

  • Share:

ตำรวจกองปราบฯ บุกรวบ "เบิร์ด พระนคร" พลพรรคแก๊งทวงหนี้ดัง ลูกน้อง “มะเดี่ยว เมืองนนท์” อุ้มผู้รับเหมาไปเคลียร์หนี้ 1 แสน ถูกจับ ได้ประกันตัว แล้วหลบหนี 

วันที่ 7 ธ.ค. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป สั่งการให้ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ต.ณธัชพงศ์ สินสิริยานนท์ สว.กก.2 บก.ป.นำกำลังจับกุม นายสมโภชน์ วิระกูล หรือ “เบิร์ด พระนคร” อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 83 ซอยพิบูลสงคราม 1 แยก 2 ต.สวนใหญ่ อ.เมืองนนทบุรี ตามหมายจับศาลอาญา ที่ 665/2561 ลงวันที่ 24 กรกฎาคม 2561 ข้อหา ร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการหรือยอมต่อสิ่งใดโดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตราย, หน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่น, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง และพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร จับได้ที่ซอยรัตนาธิเบศร์ 4 หมู่ 8 ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากผู้ต้องหาอยู่ในแก๊ง “มะเดี่ยว เมืองนนท์” หรือนายปัญญา ชมปั้นทอง ได้ร่วมกับพวก รวม 5 คน ก่อเหตุใช้อาวุธปืนข่มขู่ อุ้มตัวนายพีระ แมนสมบัติ อายุ 51 ปี ผู้รับเหมาก่อสร้าง ไปจากบ้านพักในย่านเกียกกาย เขตดุสิต กทม.เพื่อไปเคลียร์หนี้สินเป็นเงิน 1 แสนบาท ที่ผู้เสียหายติดค้างกับเจ้าหนี้ ในบ้านพักของนายมะเดี่ยว หัวหน้าแก๊ง ย่านวัดกำแพง จ.นนทบุรี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 31 ธ.ค.2558

ต่อมา ได้มีการแจ้งความดำเนินคดีไว้ ตำรวจ สน.บางโพ ได้ขออำนาจศาลอาญาออกหมายจับกลุ่มผู้ต้องหา และสามารถจับกุมตัวได้แล้ว 3 ราย หนึ่งในนั้นคือนายสมโภชน์ แต่ภายหลังได้หลบหนี หลังจากศาลอนุญาตให้ประกันตัว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้