วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
การกลับมาของ "ยอดแสนไกล ไอดับบลิวอี แฟร์เท็กซ์" ไทยรัฐทีวี ถ่ายสดคืนนี้

การกลับมาของ "ยอดแสนไกล ไอดับบลิวอี แฟร์เท็กซ์" ไทยรัฐทีวี ถ่ายสดคืนนี้

  • Share:

ซุปเปอร์สตาร์ระดับตำนาน! “ยอดแสนไกล ไอดับบลิวอี แฟร์เท็กซ์” นักชกวัย 33 ปี จะกลับมาคืนสังเวียน “ONE Championship” อีกครั้ง ซึ่งเขาจะรับหน้าที่ “ฮีโร่” ชาวไทย ที่จะนำมวยไทยไปผงาดสร้างประวัติศาสตร์บนเวทีระดับโลก ซึ่งเขาจะชกกับนักชกชาวออสเตรเลีย “หลุยส์ รีจิส” ในกติกามวยไทยแบบ 3 ยก ในรุ่นเฟเธอร์เวท และนี่จะเป็นครั้งแรกในประวัติการณ์ที่ “มวยไทย” ถูกวางให้เป็นคู่เอกนำรายการ ของ “วัน แชมเปียนชิพ” ในศึก ONE: DESTINY OF CHAMPIONS ในวันศุกร์ที่ 7 ธันวาคม ที่ The Axiata Arena กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย...

ก่อนจะมาถึงจุดนี้ได้ “ยอดแสนไกล” คิดว่า การต่อสู้ของเขานั้นได้สิ้นสุดลงแล้วในปี พ.ศ.2558 เขาได้รับการผ่าตัดเพราะการบาดเจ็บที่หัวเข่า

“การบาดเจ็บที่เข่านั้น มาจากการซ้อมที่หนักเกินไปในระยะเวลาที่ยาวนานครับ” เขากล่าว

เขาตกใจเมื่อหมอบอกว่า เขาต้องทำการผ่าตัด “ผมยอมรับ ผมรู้สึกกลัวนิดๆ ว่า ผมจะไม่สามารถกลับมาชกได้อีกหลังจากผ่าตัด”

เขาใช้เวลาทั้งปีในการรักษาหัวเข่าของเขา และหวังว่าสักวันหนึ่ง เขาจะกลับมาทำในสิ่งที่เขารักได้ และ "ยอดแสนไกล" สามารถกลับมาชกได้ในช่วงเวลาอันสั้น เขาชนะ 4 ไฟต์ติดต่อกัน และยอมรับว่าร่างกายของเขายังไม่เหมือนเดิม

“ผมแค่รู้สึกว่าเข่าของผมไม่มั่นคงเหมือนที่มันเคยเป็น หัวใจของผมดีไม่มากพอ และร่างกายของผมก็ไม่สามารถพักฟื้นจากการซ้อมได้รวดเร็วดังเดิม”

ยอดแสนไกล ยังคงซ้อมอย่างต่อเนื่อง ในที่สุดอาการเจ็บต่างๆ ทำให้เขาไม่สามารถฝืนไปได้อีกในปี พ.ศ.2560 เขาต้องทำให้ทั้งโลกช็อกด้วยการประกาศว่า เขาจะเลิกกีฬาเกี่ยวกับต่อสู้ทั้งหมด มันเป็นการตัดสินใจยากที่สุดในชีวิตนักมวย เขาไม่อาจเอาชนะโชคชะตาได้ แต่เขายังเป็นหนึ่งในนักมวยเก่งที่สุด

การหยุดจากการซ้อมนั้น เป็นสิ่งที่ "เดอะ ฮีโร่” ต้องทำ เพื่อให้ร่างกายเขาได้พักฟื้นอย่างเต็มที่ ยิ่งไปกว่านั้นการให้ร่างกายได้พักฟื้นอย่างช้าๆ และมั่นคง ยอดแสนไกลได้ยอมรับการพักในการแข่งขันต่างๆ และนั่นทำให้สภาพจิตใจเขาแกร่งขึ้นด้วย

“นั่นทำให้เกิดความหลงใหลในมวยไทยอีกครั้ง เมื่อคุณทำสิ่งใดมาเป็นสิบๆ ปี มักมีโอกาสที่จะเกิดความเหนื่อยล้าร่างกายกับจิตใจ บางครั้งก็ต้องการพัก”

ตอนนี้เขารู้สึกแข็งแกร่งมากกว่าเดิมจากตลอดทั้งปี ยอดแสนไกลจะมาสร้างความมันให้แฟนมวยทั่วโลกได้ชมกันในวันศุกร์ที่ 7 ธันวาคม เขาจะเอาชนะรีจิส และสามารถไปยังไฟต์ชิงแชมป์ได้หรือไม่ ติดตามชมการถ่ายทอดสดของ "ยอดแสนไกล ไอดับบลิวอี แฟร์เท็กซ์" ได้ในคู่เอกไฟต์ประวัติศาสตร์ ผ่านทาง ONE Super App ได้ฟรี และทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เริ่มถ่ายทอดสดเวลา 22.10 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้