วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เสริมชะตาปีหมูป่า ดวงรุ่งดาวร่วง 2019

เสริมชะตาปีหมูป่า ดวงรุ่งดาวร่วง 2019

  • Share:

ถูกยกให้เป็น “ปีหมูป่าเขี้ยวตัน” สำหรับปี 2019 ที่จะมาถึง โดยนอสตราดามุสเมืองไทยฟันธงว่า เมืองไทยจะถูกฉุดเข้าสู่ทางตัน ซ้ำโดนโดดเดี่ยวเอกา เกิดเรื่องพลิกล็อกพลิกโฉมด้านการเมืองและเศรษฐกิจตลอดเวลา...อุตส่าห์ลุ้นว่าเข้าปีกุน จะเจอแต่เรื่องหมูๆ สุดท้ายก็หนีไม่พ้นความวุ่นวายจนได้

ทำใจร่มๆตั้งสติไว้เนิ่นๆก่อนจะเปลี่ยนศักราชใหม่สู่ปีกุนเต็มตัว ในวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2019 ขอเปิด “คัมภีร์ปีกุน” ตำราโหราศาสตร์แม่นเหลือเชื่อ เพื่อให้แฟนๆผู้อ่านได้เตรียมตั้งรับล่วงหน้า ใครดวงดีจะได้ดี๊ด๊าเต็มที่ ส่วนใครปีชงก็ขอให้โดนหางเลขเบาๆ หมั่นทำบุญไว้จะไม่เจ็บตัวแรง

หลังชีวิต ติดลบเจอปีชงมาติดๆ ถึงเวลาซะทีที่ฟ้าจะเปิดให้ชาวปีเถาะและมะแมยิ้มบ้าง เพราะเป็นเกลอสามสมพงศ์กับปีกุน “ชาวเถาะ” มีดาวมงคลส่องชีวิตหลายดวง บ่งบอกโอกาสเลื่อนขั้นได้แสดงความรู้ความสามารถเต็มที่ ด้านโชคลาภก็มีผ่านมาให้ชื่นใจ แต่ต้องระวังโดนแทงข้างหลัง, เกิดเรื่องขึ้นโรงขึ้นศาล และมีปากเสียงกับคู่ครอง เนื่องจากมีดาวขุนพลส่องชีวิต จึงควรไหว้เจ้าพ่อกวนอูเสริมความเฮง

สำหรับ “ปีมะแม” ย่างเข้าปีกุนก็พอจะมีเวลาหายใจบ้าง ดวงงานเด่นด้านไอเดียสร้างสรรค์ แต่ค้าขายไม่รุ่ง ระวังภัยจากผู้หญิง และอุบัติเหตุจากของมีคม ปี 2019 ฐานะการเงินดีกว่าเก่า แต่ไม่มีโชคให้ลุ้น เนื่องจากมีดาวเสือขาวเล็งชีวิต ควรไหว้เจ้าพ่อเสือและเทพขุนพลสามตาที่วัดเล่งเน่ยยี่

“คนปีขาล” เป็นคู่มิตรปีกุน แต่ก็ได้รับโทษจากปีกุน เพื่อความสบายใจ ควรฝากชะตากับเทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ย ชาวขาลยังมีผู้อุปถัมภ์ช่วยเหลือดี มีโอกาสเกิดการเปลี่ยนแปลงการงาน ทางที่ดีควรยึดหลักตั้งรับดีกว่ารุก โชคลาภเงินทองก็เคลื่อนตัวช้ามาก เว้นคนโสดจะเจอรักแรก ส่วนคนมีครอบครัวระวังข่าวอื้อฉาว

อ่วมหนักสุดก็ “ชาวมะเส็ง” ปะทะชนกับปีกุนเต็มๆ จะเกิดความเปลี่ยนแปลงทั้งด้านการงาน, การเงิน และความรัก เป็นปีแห่งการทำลายและสูญเสียใหญ่!! ต้องอดทนอดกลั้นให้มาก โดยเฉพาะเงินทองจะรั่วไหลไม่หยุด ไม่ควรลงทุนเสี่ยงสูง และระวังถูกหลอก การออกท่องเที่ยวเดินทางอาจช่วยผ่อนหนักให้เบาลง และเพื่อความสบายใจควรฝากชะตากับวัดเล่งเน่ยยี่ ขอให้เทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ยคุ้มครอง

แม้จะไม่รุนแรงเท่าปะทะชงโดยตรง แต่ “ชาววอก” ก็เจอหางเลขเต็มๆในปีกุน ต้องรีบไปฝากชะตากับวัดวาที่ศรัทธา เป็นปีการงานเด่นผู้ใหญ่หนุน มีเกณฑ์ได้ลาภตรงลาภลอยไม่ขาดมือ แต่ความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงานไม่สู้ดี ระวังโอษฐภัยสร้างศัตรูเพราะปากและอารมณ์

เพราะครบรอบปีนักษัตรตัวเอง “ชาวปีกุน” ได้ล่วงเกินเทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ย หากไม่มีงานมงคลในบ้านอาจเกิดเรื่องร้อนใจ แม้จะมีดาวเทียนโก้ยส่องชีวิต บ่งบอกผู้ใหญ่อุปถัมภ์ช่วยเหลือดี แต่ทางที่ดีควรเก็บเนื้อเก็บตัวอย่าซ่าส์มาก ระวังอุบัติเหตุจากของมีคมและการเดินทาง อย่าลืมไปฝากชะตากับวัดเล่งเน่ยยี่

ดาวเด่นปะทะชงหนักในปีจออย่าง “ชาวมะโรง” เริ่มมีผู้อุปถัมภ์ช่วยให้เรื่องร้ายกลายเป็นดีในปีกุน แม้จะไม่เห็นผลทันใจ แต่จะดีแบบค่อยเป็นค่อยไปชัวร์ อีกทั้งเป็นปีโชคลาภ มีนกวิเศษสีแดงให้พรด้านความรักและความสัมพันธ์รอบตัว ที่ต้องระวังคือการสูญเสียญาติผู้ใหญ่ และภัยเงียบจากผู้หญิงดุร้าย

ปีนักษัตรที่ดวงเสมอตัว ก็มีทั้ง “ปีชวด” ได้พบผู้อุปถัมภ์มีหน้าที่การงานมั่นคงดี แต่ต้องระวังเดือดร้อนเพราะรักนอกใจ ส่วน “ปีฉลู” ระวังสูญเสียญาติผู้ใหญ่ และเกิดอุบัติเหตุระหว่างการเดินทาง เช่นเดียวกับ “ปีมะเมีย” เป็นปีตั้งรับมากกว่ารุก แม้จะมีดาวอุปถัมภ์จากผู้ใหญ่ แต่ก็มีดาวล้มเหลวฉับพลันเล็งชีวิต!! ขณะที่ “คนปีระกา” หน้าที่การงานเจริญรุดหน้า แต่ระวังเป็นคดีความเสี่ยงคุกตะราง และอาจถูกสัตว์เลี้ยงกัดทำร้าย ปิดท้ายให้กำลังใจ “คนปีจอ” ติดต่อค้าขายได้ผลดี มีลาภลอยเป็นครั้งคราว ระวังอย่างเดียวคือเรื่องสุขภาพ แอบกระซิบว่า ปี 2019 เป็นปีทองของสาวโสดปีจอ เพราะดาวดอกท้อแรงกล้ามากจะได้เจอเนื้อคู่มีสิทธิ์ลั่นระฆังวิวาห์.

มิสแซฟไฟร์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้